pham quoc tinh


Home / Tin tức / [Tư Vấn] Cách Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Chuẩn Phong Thủy

[Tư Vấn] Cách Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Chuẩn Phong Thủy

Người Việt Nam khi mua đất hay mua nhà, xây dựng nhà cửa thường dựa chọn tuổi của đàn ông trong nhà, đây có thể là con trai, người chồng, người chà. Trong bài viết dưới đây, chungcuhadongnew.com xin đề cập đến bạn cách xem tuổi để chọn hướng nhà theo tuổi đúng chuẩn phong thủy.

Cách xem hướng nhà hợp tuổi như thế nào?

Hiện nay, cách đơn giản và thông dụng được nhiều người sử dụng để xem và chọn hướng nhà theo tuổi đó chính là dựa vào phong thủy Bát Trạch. Chi tiết cụ thể như sau:

– Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, và  trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau:

  • Đông tứ mệnh bao gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn
  • Tây tứ mệnh bao gồm: Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Phương hướng cũng được chia thành hai nhóm:

  • Đông tứ trạch: Đông nam, Bắc, Nam, Đông
  • Tây tứ trạch: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây

Như vậy khi xem hướng làm nhà phù hợp tuổi phong thủy: đối với những gia chủ thuộc vào Đông tứ mệnh chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch phù hợp với những người thuộc Tây tứ mệnh. 

bat-mi-cach-hoa-giai-nha-hop-huong

Hướng dẫn bạn cách xác định cung mệnh

Để biết được mình thuộc cung mệnh nào và chọn hướng nhà như thế nào, sẽ được dựa vào năm sinh âm lịch. Nam và nữ cho dù có năm sinh giống nhau nhưng đôi khi bản mệnh có sự khác biệt. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau để biết được cách tính cụ thể:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và rồi cộng các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy con số mà bạn vừa tính được chia cho 9, nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 là kết quả, còn nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Theo dõi ví dụ sau để bạn dễ hiểu hơn

  • Người sinh năm 1990: sẽ cộng 1+9+9+0=19. Tiếp đó lấy 19 chia  9=2 dư 1.
  • Người sinh năm 1989: sẽ cộng 1+9+8+9=18. Do 18 chia hết cho 9 không dư nên lấy kết quả là 9.

Bước 3: Bạn hãy tra con số vừa tìm được vào bảng dưới đây để từ đó xác định được cung mệnh của mình. Chú ý tra đúng bảng theo giới tính của gia chủ.  

Giới tính

1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Hướng dẫn cách xem hướng nhà theo tuổi

Việc xác định hướng nhà có hợp tuổi sẽ dễ dàng hơn khi bạn biết được tuổi mệnh của mình. Hãy tham khảo chi tiết và đối chiếu với bảng dưới đây:

Cung mệnh Hướng Sinh khí Hướng Thiên y Hướng Diên niên Hướng Phục vị Hướng Tuyệt mệnh Hướng Ngũ quỷ Hướng Lục sát Hướng Họa hại
Cung Càn Tây Đông bắc Tây nam Tây bắc Nam Đông Bắc Đông nam
Cung Đoài Tây bắc Tây nam Đông bắc Tây Đông Nam Đông nam Bắc
Cung Cấn Tây nam Tây bắc Tây Đông bắc Đông nam Bắc Đông Nam
Cung Khôn Đông bắc Tây Tây Bắc Tây nam Bắc Đông nam Nam Đông
Cung   Ly Đông  Đông nam Bắc Nam Tây bắc Tây Tây nam Đông bắc
Cung Khảm Đông nam Đông Nam Bắc Tây nam Đông bắc Tây bắc Tây
Cung Tốn Bắc Nam Đông Đông nam Đông bắc Tây nam Tây Tây bắc
Cung Chấn Nam Bắc Đông nam Đông Tây Tây bắc Đông bắc Tây nam

Như vậy sẽ có 4 hướng nhà phong thủy tốt và 4 hướng nhà không tốt:

Hướng Sinh khí: với ý nghĩa phát triển, sinh sôi và hướng nhà tượng trưng cho sự thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Hướng Thiên y: với ý nghĩa tượng trưng cho cát khí, gia chủ luôn nhận được nhiều may mắn, tài lộc, có quý nhân phù trợ.  

Hướng Diên niên: với ý nghĩa mang đến sự hòa thuận, êm đẹp giữa các thành viên trong gia đình và trong công việc, công việc kinh doanh thuận lợi.

Hướng Phục vị: giúp cuộc sống gia đình được thuận lợi, gặp nhiều may  mắn và hóa giải những điều không may mắn trong cuộc sống.

Hướng tuyệt mệnh: có ý nghĩa về sự chia lia, trắc trở và bệnh thật, mang nhiều hung khí, nên đây được coi là hướng xấu nên tránh chọn hướng này.

Hướng Ngũ quỷ: có ý nghĩa là cuộc sống luôn gặp khó khăn, lận đận, cãi nhau và thị phi.

Hướng Lục sát: có ý nghĩa về sự mất mát, thiệt hại và dễ bị rạn nứt và đứt đoạn trong các mối quan hệ, công việc làm ăn thường xuyên bị trì hoãn.

Hướng Họa hại: tình duyên trắc trở, mưu sự khó thành, dễ hao tài lộc, luôn gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống.

phong thủy nhà chung cư theo tuổi

Lời khuyên dành cho bạn khi xem hướng nhà theo tuổi

Người Việt Nam thường quan niệm nên dựa vào tuổi của người đàn ông để xem hướng nhà hợp tuổi, có thể là người cha, người chồng hay con trai. Còn trường hợp nếu gia đình chỉ có người phụ nữ, góa phụ không có con trai thì khi đó mới xem hướng nhà theo tuổi của họ.

– Xem hướng nhà theo tuổi cũng chỉ là một trong số nhiều yếu tố liên quan đến phong thủy. Bên cạnh đó bạn cũng cần quan đến đến không gian xung quanh, cấu trúc của ngôi nhà, các yếu tố bên ngoài tác động đến ngôi nhà

– Cách chọn hướng nhà theo phong thủy hợp tuổi sẽ khiến gia chủ an tâm hơn vì đây là nơi mình sinh sống và gắn bó. Thế nhưng, theo nhiều chuyên gia phong thủy cho biết, yếu tố này cũng chỉ mang tính chất tham khảo chứ không quyết định hoàn toàn được cuộc sống của bạn. Do vậy mà bạn cũng đừng quá lo lắng nếu như không may chọn nhầm hướng xấu nhé

Trên đây là một vài thông tin về việc chọn hướng nhà theo tuổi mà chúng tôi chia sẻ để bạn tham khảo. chungcuhadongnew.com chúc bạn lựa chọn được nơi an cư phù hợp cho mình.

Xem thêm: Hỏi Đáp: Mua Nhà Chung Cư Có Cần Xem Hướng Không?

Nguồn: http://chungcuhadongnew.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *