pham quoc tinh


Home / Tin tức / Một số lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Mộc

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Mộc

Hiện nay, thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy là lựa chọn của hầu hết các gia đình Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, chungcuhadongnew.com xin lưu ý thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh mộc. Vậy nếu bạn thuộc mệnh mộc thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích này nhé.

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Theo quan niệm phong thủy thì Mộc là tượng trưng cho mùa Xuân, biểu hiện cho sự sáng tạo, năng động. Chính bởi vậy mà những người mang mệnh Mộc luôn tràn đầy năng lượng, khỏe khoắn, tươi tắn, trẻ trung.

Còn theo ngũ hành phong thủy thì những người mệnh Mộc luôn có đầu óc nhạy bén, tư duy logic và luôn đưa ra cho mình những quyết định dứt khoát, nhanh chóng trong mọi trường hợp. Thế nhưng, người mệnh Mộc lại không nhận được nhiều tính cảm của đồng nghiệp, lãnh đạo.

Chính vì lý do này mà khi thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh mộc luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Việc thiết kế nội thất sao cho hợp phong thủy sẽ luôn mang lại cho gia đình tài lộc, may mắn, tránh được những điểm xấu, xui xẻo trong cuộc sống và trong công việc.

Những người mệnh Mộc sinh vào những năm:

 • Canh Dần: 1950, 2010
 • Quý Sửu: 1973, 2033
 • Tân Mão: 1951, 2011
 • Canh Thân: 1980, 2040
 • Mậu Tuất : 1958, 2018
 • Tân Dậu: 1981, 2041
 • Nhâm Ngọ: 1942, 2002
 • Kỷ Hợi : 1959, 2019
 • Mậu Thìn: 1988, 1928
 • Quý Mùi: 1943, 2003
 • Nhâm Tý: 1972, 2032
 • Kỷ Tỵ: 1989, 1929

Một số lưu ý phong thủy khi thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc nên lưu ý một số yếu tố sau để có được thiết kế nội thất chung cư sao cho hợp phong thủy.

 • Hướng hợp với gia chủ mệnh Mộc

Những hướng phong thủy hợp với những người mệnh Mộc đó là hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Đông. Cũng theo phong thủy, hướng của căn hộ ảnh hưởng rất lớn đến may mắn và tài lộc cho mọi thành viên trong gia đình. Chính bởi điều này mà bạn hãy lưu ý thiết kế đến hướng cửa chính sao cho hợp mệnh để luôn gặp được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

 • Màu sắc hợp với người mệnh Mộc

Những người mệnh mộc cũng nên lưu ý đến việc lựa chọn màu sắc khi thiết kế nội thất chung cư. Phải luôn đảm bảo mang đến điều tốt đẹp cho gia chủ nhưng vẫn phải đảm bảo được sự hài hòa trong không gian sống, có thể sử dụng gam màu tương hợp hay những gam màu tương sinh. Một số màu sắc được cho là hợp mệnh với người mệnh Mộc: vàng nhạt, đen, Xanh lam, xanh lá, đây là những màu được lựa chọn nhiều nhất trong không gian nội thất nhà ở của những người mệnh mộc. Màu nâu cũng được biết đến là màu sắc rất tốt để mang đến tài lộc cho những người mệnh mộc. Hãy lựa chọn những màu này để dùng cho phòng bếp, cửa chính, tường của phòng khách.

 • Vật liệu thiết kế nội thất

Gia chủ mệnh mộc đặc biệt quan tâm đến vật liệu thiết kế nội thất, đối với gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn vật liệu từ gỗ tự nhiên, hoặc cũng có thể trang trí thêm bằng cây cảnh, giấy, tre hoặc hoa lá. 

Thiết kế nội thất cho người mệnh Mộc cần lưu ý những gì?

Trong quá trình thiết kế nội thất, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thiết kế nội thất phòng khách hợp với người mệnh Mộc

Đối với phòng khách, khi thiết kế nội thất, gia chủ thuộc mệnh mộc hãy lưu ý những gam màu như: xanh dương, màu gỗ, màu xanh lá. Đối với trần nhà thì nên lựa chọn những gam màu sáng, dịu nhẹ, còn sàn nhà thì nên dùng gam màu đậm. Theo phong thủy thì đây đều là những gam màu mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ mệnh mộc. Ngoài ra, khi lựa chọn nội thất phòng khách, người mệnh mộc nên chọn các sản phẩm như giá sách, tủ kệ,..làm bằng gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên. Còn nếu sử dụng đồ trang trí phòng khách thì hãy chọn những đồ vật có hình dáng con thỏ, hổ hay mèo. Bởi đây chính là những con vật hợp với người mệnh Mộc giúp mang lại thuận lợi, sức khỏe cho gia chủ.

 • Thiết kế nội thất Phòng bếp

Theo ngũ hành cho biết, đối với những người mệnh Mộc khi thiết kế nội thất phòng bếp nên chọn những sản phẩm như: bàn ăn, tủ bếp,..có màu xanh, màu vàng, màu nâu. Bởi vì đây là những gam màu tốt, m

 • Thiết kế nội thất Phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, những người mệnh mộc nên chọn những gam màu như: nâu hay vàng nhạt, xanh lam, xanh lá. Đây là những gam màu giúp mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tạo sự ấm cúng trong không gian phòng ngủ.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chungcuhadongnew.com khi thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh mộc sao cho hợp phong thủy để để rước tài lộc và may mắn. Chúng tôi luôn mong rằng đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp bạn trong khi thiết kế nội thất chung cư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *