pham quoc tinh


Home / Tin tức / Hỏi Đáp: Mua Nhà Chung Cư Có Cần Xem Hướng Không?

Hỏi Đáp: Mua Nhà Chung Cư Có Cần Xem Hướng Không?

Hiện nay, hầu hết các gia đình khi xây nhà đều rất quan trọng về hướng. Bởi vì nó có quan hệ mật thiết đến vận mệnh của gia chủ, công việc làm ăn. Vậy khi mua chung cư có cần xem hướng không và hướng nhà chung cư tính như thế nào? Bài viết dưới đây, chungcuhadongnew.com xin tiết lộ tới các bạn tất cả những điều này.

Mua nhà chung cư có cần xem hướng không?

Cho dù là nhà ở mặt đất hay mua nhà chung cư thì việc lựa chọn hướng nhà được coi là việc mà mỗi gia chủ nên làm. Bởi vì việc lựa chọn hướng căn hộ chung cư đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế nội thất, sắp xếp nội thất và đồ dùng trong phòng. Tuy nhiên, trong phong thủy việc lựa chọn hướng nhà chung cư phải có sự khác biệt và cần áp dụng một số nguyên tắc. Nhiều người cho rằng hướng nhà chung cư theo phong thủy cũng giống như hướng nhà ở mặt đất, tức là bạn đi vào từ đâu thì đó sẽ là hướng chính của ngôi nhà, còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có phù hợp với chủ nhà hay không. Như vậy, mua nhà chung cư có cần xem hướng không là việc cần thiết mà mỗi gia chủ cần phải quan tâm.

mua-nha-chung-cu-co-can-xem-huong-khong/

 Một số nguyên tắc phong thủy khi mua căn hộ chung cư

  1. Hướng của tòa nhà chung cư

Một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi mua căn hộ đó là lựa chọn hướng của tòa nhà chung cư. Hướng của tòa chung cư chính là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư. Theo nhiều người chia sẻ thì khi chọn mua chung cư bạn nên chọn mua chung cư có mặt quay về hướng Đông Nam hoặc hướng Nam. Có như vậy thì tòa nhà sẽ được đón gió mát và có ánh sáng ổn định. Còn những tòa nhà chung cư mà hướng quay về phía Tây hoặc hướng Đông thì sẽ bị nắng chiếu vào cho người ở.

Ngoài ra, Minh Đường của tòa nhà chung cư chính là những khoảng trống trước mặt tòa chung cư cũng được coi là một trong những tiêu chí quan trọng mà bạn nên cân nhắc khi chọn mua chung cư. Những tòa nhà mà có Minh Đường thoáng đãng, sạch sẽ, rộng rãi thoáng đãng hay có một hồ nước trước tòa nhà hay gần công viên, vườn cây thì khí dung nạp tốt, giúp cải thiện trường khí và giảm tà khí cho tòa nhà.

  1. Lựa chọn hướng căn hộ

Theo các chuyên gia phong thủy thì bạn nên chọn những căn hộ có hướng Nam hoặc Đông nam và có Minh Đường rộng rãi, sáng sủa. Còn khi lựa chọn hướng căn hộ thì nên chọn những căn hộ có hành lang dài thẳng vào nhà, tránh không nên chọn căn hộ đối diện với cửa thang máy, căn hộ khác,…bởi vì theo nguyên tắc phong thủy thì điều này sẽ khiến bạn hao tán về tài lộc và gây bất an cho gia chủ. 

Một điểm lưu ý nữa đó là nên tránh chọn những căn hộ mà có cửa chính đối diện thẳng với ban công vì điều này có thể sẽ khiến cho năng lượng không tồn đọng lại được. Theo nguyên tắc phong thủy khi chọn vị trí căn hộ thì nên chọn mua số tầng phù hợp với ngũ hành tương sinh thì mới mang lại may mắn, tiền tài cho gia đình mình. Cũng theo các chuyên gia thì nhà chung cư nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Bởi vì đây là khoảng cao phù hợp, nếu bạn chọn căn hộ ở tầng thấp quá thì gia đình dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi và tiếng ồn. Còn nếu ở tầng cao quá thì không khí bị loãng và không tốt cho sức khỏe.

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

  1. Phong thủy bên trong căn hộ chung cư

Trong mỗi căn hộ thì khu vực trung tâm luôn đảm bảo phải sạch sẽ, do vậy nếu những căn hộ có nhà vệ sinh ở giữa sẽ gây bất lợi về sức khỏe do vậy mà bạn không nên chọn những căn hộ có nhà vệ sinh ở giữa. Ngoài ra, bạn cũng nên xem các căn hộ bên trên hoặc bên dưới có bố trí nhà vệ sinh thẳng góc với tụ tài hay không để có hướng điều chỉnh phù hợp.

Cũng theo quan niệm phong thủy, đối với những căn hộ mà mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng khiến gia chủ bị hao tổn tiền tài. Với những căn hộ như này bạn nên bố trí che chắn nhằm tạo sự hài hòa sao cho thật hợp lý. Còn với những căn hộ có nhiều cột, nhiều xà thì theo phong thủy sẽ làm ảnh hưởng đến việc lưu thông không khí trong nhà nhất là các xà ngang. Với những căn hộ như thế này bạn nên làm trần thạch cao để che đi các xà ngang hoặc có thể trang trí hay treo tranh vào các vị trí cột nhà.

mua-nha-chung-cu-co-can-xem-huong-khong/

  1. Xem tuổi người mua nhà, năm mua nhà

Theo nguyên tắc phong thủy, hướng nhà cũng cần xem xét phù hợp sao cho phù hợp với tuổi của người mua nhà. Đối với những người có tuổi đông tứ mệnh thì nên chọn nhà đông tứ trạch. Chẳng hạn như những người có phi cung tuổi là quẻ chấn, quẻ tốn, quẻ khảm, quẻ ly nên chọn hướng nhà Đông Nam, chính Bắc, chính Nam, chính Đông. Đối với những người thuộc Tây tứ mệnh thì nên chọn nhà thuộc Tây tứ trạch gồm các hướng: đông bắc, tây  nam, tây bắc, tây.

Qua bài viết trên đây bạn đã tìm cho mình được câu trả lời cho câu hỏi Mua nhà chung cư có cần xem hướng không cũng như một số nguyên tắc lựa chọn chung cư theo phong thủy rồi nhé. chungcuhadongnew.com xin chúc bạn tìm được cho mình một căn hộ ưng ý.

Nguồn: http://chungcuhadongnew.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *