pham quoc tinh


Home / Tin tức / [BẠN CÓ BIẾT] Ông Địa đặt bên trái hay phải ban thờ mới đúng?

[BẠN CÓ BIẾT] Ông Địa đặt bên trái hay phải ban thờ mới đúng?

Bàn thờ thổ địa – bàn thờ thần tài chắc hẳn không còn xa lại với tín ngưỡng thờ cúng của người Việt nữa. Hiện nay có rất nhiều gia đình thờ ông địa. Nhưng trên bàn thờ ông địa cần thờ những gì và bàn thờ ông địa đặt bên trái hay phải không hẳn ai cũng biết. Vậy sự thật là như thế nào? Chungcuhadongnew sẽ giải đáp giúp bạn ngay sau đây.

dat-ban-tho-ong-dia-duoi-gam-cau-thang

Ông địa chính là vị thần hộ mệnh giúp cai quản đất đai, tiền bạc, phù hộ cho con người gặp được phú quí, giàu sang, buôn may, bán đắt. Chính vì thế khi đặt hướng bàn thờ ông địa cần phải được xem xét một cách kỹ lưỡng, quan trọng là phải phù hợp với phong thủy để giúp đón tài lộc dồi dào cho gia chủ. Vậy ông địa đặt bên trái hay phải? 

Ông địa nên đặt bên trái hay phải là hợp lý đúng phong thủy? 

Trong trường hợp gia đình bạn thờ cả thần tài và ông địa thì khi đặt bàn thờ nên đặt ông địa ở bên phải, tượng thần tài đặt ở bến phía tay trái theo hướng nhìn chính diện vào bàn thờ.

Trong trường hợp gia đình bạn chỉ thời duy nhất một ông địa thì nên đặt tượng ông địa ở chính giữa bàn thờ, mặt quay về hướng cửa để quan sát và đón lộc khí vào nhà. 

Trường hợp nếu thờ cả ông thần tài và ông địa thì ở giữa của hai ông nên đặt một hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ được thay mới vào thời điểm cuối năm.

Bàn thờ thần tài- ông địa nên đặt theo hướng nào?

Theo nguyên tắc thì bàn thờ thần tài – ông địa phải được đặt ở vị trí có thể quan sát được hết mọi sự ra vào của khách. Thông thường có 2 hướng chính được chọn để đặt bàn thờ thần tài đó là:

– Đặt theo hướng tốt của gia chủ- nghĩa là đặt theo hướng hợp tuổi với chủ nhà.

– Đặt theo hướng đón vận khí tài lộc từ bên ngoài vào.

Vì vậy khi đặt bàn thờ ông địa nên chọn đặt tại các cung Thiên Lộc, cung quý nhân để buôn may, bán đắt và gặp được nhiều thuận lợi.

dat-ban-tho-ong-dia-duoi-gam-cau-thang

– Cung thiên Lộc

Cung thiên lộc là hướng tốt nếu đặt bàn thờ đúng cung thiên lộc sẽ gặp nhiều may mắn về tiền bạc, thịnh vượng. Đặc biệt nếu thần tài được đặt tại cung này sẽ khiến cho gia chủ cơ địa được tươi tốt, khéo léo, kinh doanh giỏi làm ăn phát đạt.

Khi đặt bàn thờ thần tài nên tránh các hướng chịu sự ảnh hưởng của hướng sao không vong, tử, tuyệt. Nếu đặt bàn thờ thần tài ở các hướng này sẽ khiến cho khí tán, tài không tụ, lộc có cũng như không. Vì vậy, khi đặt ở cung Thiên lộc nhưng đặt phải các sao không vong, tử, tuyệt thì là hướng tuyệt lộc. Cho dù tài sản có bao nhiêu cũng tiêu tan hết.

– Cung Quý Nhân

Cung Quý nhân thiên ất chính là vị thần đứng đầu trong các thần. Đây là vị thần hết sức linh có thể chế ngự được mọi chỗ động, là vị thần chí tôn có thể trấn được chi phù. Nhà nếu có môn ra quý là đại cát khánh, gia đạo được bình an, hòa thuận, luôn luôn gặp may mắn, hỉ khí đầy nhà. Quý nhân được coi là cái khí rất tôn quý, bất kỳ cung nào thuộc quý nhân đều sẽ rất tốt. Bàn thờ nếu đặt trên cung có âm quý nhân sẽ là đại cát khánh, và được âm linh phù trợ. 

vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Những điều cần lưu ý khi thờ cúng thần tài – ông địa

– Không cắm hương chồng chéo nhau

Trong mỗi bát hương tốt nhất nên có cốt là gói Thất Bảo như thế thì tài lộc sẽ không bị hao hụt. Khi thắp hương nếu cắm chồng chéo nhau hay chọc vào gói thất bảo sẽ khiến cho thần tài, ông địa không có được linh khí. Cắm hương chồng chéo lên nhau không những không giúp hút tài lộc cho gia chủ mà còn khiến cho gia chủ làm ăn bị thất bát, nghèo khó cả đời.

– Dán chữ nho sau lưng bàn thần tài, ông địa

Có nhiều người chỉ thỉnh tượng thần tài, ông địa lên bàn thờ mà quên việc phải dán chữ nho ở sau lưng bàn thờ, thì coi như việc thờ cúng cũng như không vì không có ai chứng giám.

– Bài vị gương gia tài lộc

Khi bài trí bàn thờ thần tài, ông địa nếu như thiếu gương gia tài lộc sẽ khiến cho tài lộc bị hao kém, tiền tài có làm bao cũng bị trôi tuột bấy nhiêu mà không hề tích cóp được đồng nào.

co-nen-dat-ban-tho-than-tai-huong-ra-cua
cách sắp xếp bàn thờ thần tài, thổ địa như thế nào

– Thiếu bát tụ lộc

Bàn thờ thần tài nếu như thiếu hũ gạo, hũ muối, hũ nước là vấn đề vô cùng nghiêm trọng. Đặc biệt hơn nếu thiếu bát tụ lọc càng trở nên tai hại. 

– Màu bàn thờ 

Không chỉ liên quan đến vấn đề tâm linh mà việc đặt bàn thờ còn liên quan đến vận mệnh, phong thủy của gia chủ. Vì thế khi chọn bàn thờ còn nên lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ, tránh xung khắc gây hao tài, tốn của.

– Vị trí đặt bàn thờ thần tài-ông địa

Bàn thờ thần tài cần phải được đặt ở nơi quang đãng, sạch sẽ. Không được đặt bàn thờ thần tài ở gần với nhà vệ sinh, phía trước gương hay phía trước nhà bếp. Điều này sẽ làm mất đi sự uy nghiêm và gia sản sẽ bị tiêu tan.

vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Vậy ông địa đặt bên trái hay phải? Trên đây là những gợi ý dành cho bạn về cách đặt bàn thờ ông địa sao cho đúng.

Nguồn: http://chungcuhadongnew.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *