pham quoc tinh


Home / Tin tức / [CHIA SẺ] Kinh nghiệm mua chung cư Hà Nội – Đừng tiếc vài phút để xem

[CHIA SẺ] Kinh nghiệm mua chung cư Hà Nội – Đừng tiếc vài phút để xem

Chung cư đã và đang trở thành xu thế lựa chọn của nhiều gia đình trẻ bởi những tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, việc chọn mua một căn hộ tốt không phải chuyện dễ dàng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm mua chung cư Hà Nội vô cùng hữu ích.

bản đồ vị trí tháp doanh nhân

  1. Xác định vị trí của chung cư

Theo những kinh nghiệm mua chung cư Hà Nội chia sẻ, trước khi mua bất kỳ căn hộ nào, bạn cần xem xét đến vị trí của tòa chung cư đó. Chung cư có vị trí tốt khi nó đảm bảo thuận tiện cho nhu cầu đi lại, sinh hoạt, làm việc… của bạn và gia đình như. Có thể nói không dễ để tìm một dự án khu chung cư có vị trí thuận lợi với giá rẻ, bởi những phân khúc căn hộ dưới 1 tỷ đồng đa phần nằm ở vị trí khá xa với trung tâm thành phố.

Vì vậy, lời khuyên đưa ra là bạn cần cân đối tài chính và nhu cầu để có thể chọn mua được căn hộ phù hợp. Hãy xem xét vị trí của căn hộ với các tiện ích cơ bản như chợ, trường học, nơi làm việc… Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý quan sát lượng giao thông quanh khu chung cư vào các giờ cao điểm xem có xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông hay không. Điều này giúp bạn tránh gặp phải phiền toái trong vấn đề di chuyển đến chỗ làm vào mỗi buổi sáng.

  1. Kiểm tra pháp lý căn hộ

Nếu mua căn hộ chung cư đang trong quá trình xây dựng, bạn cần tìm hiểu rõ lai lịch của khu đất này, đồng thời xem dự án đó có đang thế chấp hay không. Nếu dự án đang thế chấp mà bạn vẫn quyết định ký kết hợp đồng mua bán thì phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp những giấy tờ đã giải chấp đối với căn hộ của mình.

Ngoài việc kiểm tra hồ sơ pháp lý của dự án, bạn cũng cần xem kỹ hợp đồng mua bán. Chú ý rằng các điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng, dễ hiểu, và có sự thỏa thuận về các phụ phí dịch vụ cũng như tiến độ thanh toán hay thẩm quyền của các bên…

kinh nghiệm mua chung cư hà nội

  1. Tìm hiểu cặn kẽ về chủ đầu tư

Trước khi mua căn hộ chung cư, bạn phải tìm hiểu cụ thể, cặn kẽ mọi thông tin về chủ đầu tư, giấy phép đầu tư và xây dựng của dự án, đây là việc vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Hãy dành thời gian của mình để đến quan sát tiến độ xây dựng trong trường hợp mua căn hộ chung cư chưa hoàn thiện, hoặc thăm hỏi người dân đã và đang sống trong chung cư về mức độ hài lòng đối với trường hợp mua căn hộ chung cư đã có sẵn.

  1. Đánh giá tiện ích nội, ngoại khu

Tìm hiểu về tiện ích nội, ngoại khu của căn chung cư cũng là điều mà bạn nên làm khi lựa chọn mua căn hộ. Mỗi dự án chung cư sẽ có những tiện ích sống như công viên, trung tâm thương mại, gym, trường mầm non… Tuy nhiên, với sự phát triển bùng nổ của các dự án, nên sẽ có những khu chung cư chỉ đáp ứng được nhu cầu về nhà ở mà bỏ qua yếu tố này, thậm chí họ còn xây sát mặt đường và hoàn toàn không xây dựng khu vui chơi cho trẻ em.

Về tiện ích nội khu, bạn cũng cần lưu ý các thông tin về số thang máy, thang thoát hiểm, mức độ hoạt động của các thang… bởi đó là những tiện ích cơ bản mà bạn thường xuyên sử dụng trong tương lai.

Ngoài ra, mật độ căn hộ cũng là yếu tố cần lưu tâm khi bạn xem xét mua căn hộ chung cư. Mật độ phù hợp và chấp nhận được nên là 8 căn hộ/sàn. Nếu lớn hơn con số này tức là số lượng dân cư ở mức quá đông đúc, chắc chắn sẽ dẫn tới tình trạng xếp hàng chờ đợi khi sử dụng các tiện ích chung, đồng thời gây quá tải cho việc vận hành các dịch vụ kỹ thuật.

kinh nghiệm mua chung cư hà nội

  1. An ninh là tiêu chí quan trọng trong kinh nghiệm mua chung cư Hà Nội

Có thể nói hiện nay an ninh được coi là tiêu chí quan trọng khi mọi người lựa chọn mua chung cư. Bạn cần quan sát xem chung cư có được trang bị hệ thống phòng chống cháy nổ hay không, cách quản lý việc ra vào chung cư như thế nào, có hệ thống camera giám sát hay hệ thống báo động khi có tình huống khẩn cấp… Để có thể có những thông tin về vấn đề này, bạn hãy tự mình đi khảo sát, trò chuyện với những cư dân đang sống tại khu chung cư.

  1. Thương lượng giá cả

Qua thông tin trên internet hay các sàn giao dịch bạn có thể tìm hiểu mức giá chung của các dự án ở từng khu vực. Điều này sẽ giúp bạn thương lượng giá cả của căn hộ trong trường hợp người bán đưa ra mức giá cao hơn mức giá thật.

Với những khách hàng chưa sẵn sàng về mặt ngân sách thì có thể xem xét những chính sách hỗ trợ như trả góp hoặc trả theo đợt của chủ đầu tư, tùy từng dự án thì họ sẽ có những chính sách khác nhau.

Ngoài ra, ngân hàng có thể cho khách hàng vay số tiền mua căn hộ chung cư lên đến 70-80% giá trị hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo được khả năng chi trả, bạn chỉ nên mua một căn hộ chung cư khi đã có trong tay ít nhất 50% giá trị căn nhà, 50% còn lại có thể vay ngân hàng. 

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm mua chung cư Hà Nội mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Mong rằng những bài viết đã giúp bạn tự tin hơn trong việc chọn mua nhà ở chung cư. 

Nguồn: http://chungcuhadongnew.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *