pham quoc tinh


Home / Tin tức Tháp Doanh Nhân / [SỰ THẬT] Phía Sau Tháp Doanh Nhân Hà Đông “Chậm Tiến Độ”

[SỰ THẬT] Phía Sau Tháp Doanh Nhân Hà Đông “Chậm Tiến Độ”

Tháp Doanh Nhân Hà Đông chậm tiến độ là điều mà trước đó có rất nhiều cư dân đã mua nhà tại tòa tháp cảm thấy bức xúc, khiến cho nhiều người dân phải đứng ra để biểu tình vì nghĩ mình bị lừa. Nhưng sự thực đằng sau việc Tháp Doanh Nhân chậm tiến độ là gì? Muốn biết liệu đó có phải là một sự bịp bợm của nhà đầu tư hay không, hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới đây.

  • Nguyên nhân Tháp Doanh Nhân chậm tiến độ là gì?

Tháp Doanh Nhân Hà Đông chậm tiến độ thực sự là một nỗi lo của nhiều người. Không phải vì chỉ cần chậm là lo lắng mà ở đây là thời gian đã chậm. Từ thời điểm năm 2008 dự án bắt đầu thi công xây dựng, chủ đầu tư đã đưa ra lời hẹn năm 2013 sẽ giao nhà, nhưng sau đó đến năm 2014 vẫn chưa thấy giao, rồi lại gặp chủ đầu tư và được hẹn lại ngày, và chính vì như thế cho nên cư dân nghĩ mình bị lừa và tiến hành biểu tình. Nhưng, thực ra chỉ cần sử dụng cái đầu lạnh của mình và tìm hiểu kỹ càng là bạn sẽ biết chủ đầu tư uy tín ra sao (Tập đoàn Anh Quân Strong hợp tác cùng công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô), chắc chắn bạn sẽ an tâm hơn phần nào. Hơn nữa, nguyên nhân để khiến cho tòa tháp chậm tiến độ là gì? Tất cả cần phải tìm hiểu rõ ràng trước khi làm bất cứ điều gì!

bán căn hộ tháp doanh nhân hà đông

1.1 Thiết kế lại cầu thang thoát hiểm

Nguyên nhân chính của việc Tháp Doanh Nhân chậm tiến độ đó chính là “cầu thang thoát hiểm”. Như bạn biết, chung cư có kết cấu không giống với những căn nhà xây bình thường; nó có khá nhiều phòng, các phòng san sát nhau và có rất nhiều tầng.   Chính vì thế mà cầu thang thoát hiểm là một phần không thể thiếu, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các tòa chung cư. Thời gian gần đây đã xảy ra rất nhiều vụ cháy trong nội thành và trong đó có nhiều vụ cháy chung cư, mang đến nhiều thiệt hại về người mà bất cứ ai cũng không mong muốn xảy ra. Và sau khi điều tra thì có tới 90% nguyên nhân gây thiệt hại lại có liên quan trực tiếp đến cầu thang thoát hiểm.

Vì nhiều chung cư đã lợi dụng việc cầu thang thoát hiểm có ít người sử dụng nên đã chiếm dụng diện tích, xây không đảm bảo chất lượng và an toàn,… đã gây ra rất nhiều cản trở cho việc cứu chạy khi có những tình huống bất ngờ xảy ra và đem đến những thiệt hại không nhỏ. Chính vì nhận thức được tầm quan trọng của  cầu thang thoát hiểm nên chủ đầu tư Tháp Doanh Nhân đã quyết định rót thêm hơn 40 tỷ VNĐ cho việc thiết kế và xây dựng lại cầu thang thoát hiểm để có thể đảm bảo hơn sự an toàn cho cư dân đã đặt niềm tin mua nhà tại tòa tháp, cũng như là có thể đảm bảo uy tín lâu dài cho chính chủ đầu tư.

thap-doanh-nhan-ha-dong-cham-tien-do-2

Mặc dù biết việc thi công hoàn hảo hơn, đầu tư nhiều hơn vào cầu thang thoát hiểm sẽ gây Chậm Tiến Độ giao nhà, nhưng chủ đầu tư luôn đặt sự an toàn của cư dân sống trong tòa tháp lên hàng đầu, bất chấp chậm vẫn muốn mang lại một cuộc sống an tâm hơn cho mọi người.

1.2 Thiết kế lại gia lô ban công

Một điều cũng trăn trở không kém khi sống tại chung cư đối với gia đình có con nhỏ, đó chính là khu vực “gia lô ban công”. Có nhiều chủ đầu tư có thể bớt thi công, bớt nguyên vật liệu được chỗ nào thì sẽ cố gắng bớt để ít đi số tiền đầu tư. Tuy nhiên, chính vì như thế nên có rất nhiều gia đình có con nhỏ đã phải trả giá bằng chính tính mạng con, em mình vì tính an toàn của gia lô ban công. 

Ban đầu Tháp doanh nhân có thiết kế lô gia và ban công không được đảm bảo an toàn cho lắm, sau khi xem xét lại thì chủ đầu tư đã yêu cầu thiết kế và xây dựng lại với ưu điểm an toàn cho trẻ nhỏ được đặt lên hàng đầu mà vẫn không mất thẩm mỹ và tầm nhìn. Và một phần của số vốn hơn 40 tỷ VNĐ cũng có phần sửa chữa của lô gia ban công này. 

thap-doanh-nhan-ha-dong-cham-tien-do

1.3 Tính pháp lý

Còn có một phần nguyên nhân nhỏ trong việc chậm tiến độ Tháp Doanh Nhân có liên quan đến tính pháp lý. Vì bị tố là thi công không có giấy tờ và thủ tục pháp lý, nên tòa tháp đã bị thanh tra xây dựng Quận Hà Đông gửi giấy phép đình chỉ và ngừng thi công và hợp tác để điều tra về việc xây dựng trái phép đó. Nhưng sự thật luôn thắng, dự án đã được tiến hành khởi công theo quyết định của UBND tỉnh Hà Tây (cũ) và mọi quyết định, cũng như thực thi đều có văn bản pháp lý đầy đủ, thậm chí còn được lưu lại hồ sơ tại Tập đoàn Anh Quân Strong. Nên sau khi đã xác thực lại mọi thủ tục pháp lý của tòa tháp khi tiến hành thi công đều là hợp pháp thì đã được thanh tra xây dựng quận Hà Đông thu hồi lại quyết định đình chỉ và cho tiếp tục thi công. Vì thời gian bị đình chỉ không hề ít nên cũng là nguyên nhân khiến cho tòa tháp bị chậm tiến độ giao nhà. 

căn hộ trong tháp doanh nhân tower

Qua đây có thể thấy được rằng Tháp Doanh Nhân chậm tiến độ là có nguyên nhân chính đáng và nguyên nhân này còn chủ yếu là vì lợi ích của cư dân sống trong tòa nhà. Nếu các chủ hộ tìm hiểu nguyên nhân ngay từ ban đầu có thể đã không phải mất thời gian biểu tình dưới trời mưa, trời nắng hàng ngày rồi. Nhưng sự thực đã chứng minh có một chủ đầu tư uy tín, vẫn khiến cho các cư dân tại đây an tâm, vì sau vài ngày biểu tình thì chủ đầu tư đã gặp mặt, xin lỗi và nói rõ nguyên nhân bị chậm tiến độ, không hề dấu diếm hay chối bỏ trách nhiệm của mình. Đặc biệt, năm 2019 chủ đầu tư đã giao trả nhà cho đợt khách hàng đã đặt nhà trước đó, dự tính năm 2020 sẽ mở bán đợt 2. Một chủ đầu tư luôn nghĩ đến sự an toàn của cư dân sống trong tòa nhà, luôn có trách nhiệm với việc mình làm như vậy; tòa tháp còn sở hữu vị trí “vàng” của quận, có nhiều tiện ích liên kết vùng và nội khu, giá lại còn hấp dẫn (chỉ từ 19,5tr-23tr/m2, dù ở bất cứ thời gian nào vẫn không xê dịch). Vậy nếu có nhu cầu thì đừng ngần ngại và lo lắng, hãy đến ngắm và mua ngay để có được cuộc sống an toàn, chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *