pham quoc tinh


Home / Tin tức / Hóa giải kiêng kỵ cửa phòng ngủ cuối hành lang theo phong thủy

Hóa giải kiêng kỵ cửa phòng ngủ cuối hành lang theo phong thủy

Hiện nay, nhà chung cư được nhiều gia đình lựa chọn bởi giá thành cũng như sự tiện dụng và lợi ích mang lại. Tuy nhiên trong thực tế thì không phải ai cũng có thể lựa chọn được đúng căn hộ đúng hướng. Bởi vì, khá nhiều thiết kế chung cư phạm điều kiêng kỵ theo quan niệm phong thủy. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chungcuhadongnew.com cách hóa giải cửa phòng ngủ cuối hành lang theo phong thủy.

top-5-mau-son-nha-dep-2019-3

Hóa giải cửa phòng ngủ cuối hành lang theo phong thủy

Cửa căn hộ mà có hành lang đâm thẳng vào được cho là làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư. Bởi vì, những người đi ngoài hành lang sẽ thấy được hết không gian của căn phòng và điều này sẽ khiến bạn cũng không cảm thấy thoải mái. Còn xét trên phương diện phong thủy thì nguồn năng lượng vào trong nhà luôn cần sự êm ả tránh xung đối. Và thường nếu căn hộ khi phạm vào lỗi này dễ khiến gia chủ gặp nhiều điều không tốt và gặp nhiều thị phi trong cuộc sống. Và nếu gặp phải trường hợp cửa phòng ngủ cuối hành lang nhà chung cư thì cách giải quyết rất đơn giản. Gia chủ chỉ cần đặt bình phong trước cửa căn hộ hoặc treo trên dạ cửa 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” có ý nghĩa là Ông trời ban phúc bốn phương. Hoặc có thể treo chuông gió, hay quả cầu thủy tinh gần cửa.  Điều này sẽ giúp tán khí và nhằm tránh bị khí chiếu thẳng vào nhà. 

Một số lỗi phong thủy chung cư và cách hóa giải để hút vượng khí

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra các lỗi cần lưu ý và cách hóa giải cho gia đình bạn để hút vượng khí, nguồn năng lượng tích cực cho ngôi  nhà.

– Cửa chính của căn hộ hướng thẳng vào phòng khách

Cửa chính căn hộ hướng thẳng vào phòng khách là một điều rất kiêng kỵ trong phong thủy. Bởi vì điều này có thể sẽ làm hao tài tán lộc cũng như gây bất an cho gia chủ.

Cách hóa giải như sau: gia chủ hãy dùng bình phong, những đồ trang trí lớn mà có ngăn trống để giúp không khí lưu thông. Đây là những vật che chắn nhằm ngăn tầm nhìn vào bên trong căn hộ.

cua-phong-ngu-cuoi-hanh-lang

– Cửa phòng nhà vệ sinh và bếp đối diện nhau

Nhiều căn hộ vì muốn tiết kiệm diện tích nên đã thiết kế nhà tắm đối diện với nhà bếp. Chính điều này đã phạm vào lỗi phong thủy chung cư, nhà bếp mang đến tài vận cho gia đình vì thế nếu bố trí theo cách này sẽ khiến đường công danh, sự nghiệp của gia chủ bị sự ô uế của nhà vệ sinh làm ảnh hưởng.

Cách hóa giải như sau: gia chủ nên có thể treo tấm rèm để che chắn trước cửa nhà tắm hoặc dùng các món đồ trang trí phong thủy như Hồ Lô, xâu Ngũ Đế.

– Cửa chính căn hộ hướng thẳng ra ban công

Với lỗi phong thủy này sẽ làm ảnh hưởng đến lưu thông vượng khí, khiến nguồn luồng khí tốt vào căn hộ sẽ đi thẳng ra bên ngoài. Điều này làm  ảnh hưởng may mắn, tài lộc của gia chủ.

Cách hóa giải như sau: gia chủ gắn thêm chuông gió bằng đồng ở cửa ra vào để làm luân chuyển không khí tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm cây xanh hoặc tranh phong thủy ở trong phòng khách để đón không khí tốt lành vào nhà. Riêng với những căn hộ nằm ở cuối hành lang thì có thể treo cầu thủy tinh gần cửa, nhằm tránh bị khí chiếu thẳng vào nhà.

- Cửa chính căn hộ hướng thẳng ra ban công  Với lỗi phong thủy này sẽ làm ảnh hưởng đến lưu thông vượng khí, khiến nguồn luồng khí tốt vào căn hộ sẽ đi thẳng ra bên ngoài. Điều này làm  ảnh hưởng may mắn, tài lộc của gia chủ.  Cách hóa giải như sau: gia chủ gắn thêm chuông gió bằng đồng ở cửa ra vào để làm luân chuyển không khí tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm cây xanh hoặc tranh phong thủy ở trong phòng khách để đón không khí tốt lành vào nhà. Riêng với những căn hộ nằm ở cuối hành lang thì có thể treo cầu thủy tinh gần cửa, nhằm tránh bị khí chiếu thẳng vào nhà.

– Cửa chính của căn hộ đối diện ngay với thang máy

Nếu căn hộ có cửa chính đối diện với thang máy sẽ vô tình phạm mệnh sát bởi vì sát khí từ thang máy hướng thẳng vào nhà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Hơn nữa, khi mở cửa ra ngoài, mà nhìn thấy thang máy sẽ khiến nguồn năng lượng không ổn định và làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Cách hóa giải như sau: gia chủ hãy bố trí đặt cây xanh gần cửa ra vào với mục đích tăng thêm sinh khí cho căn nhà, và cải thiện nguồn năng lượng xung quanh. Hoặc cũng có thể bổ sung một khu huyền quan ở ngay gần phòng khách nhằm tránh luồng sát khí đi thẳng vào.

– Cửa chính của hai căn hộ chung cư đối diện nhau

Ở một số khu chung cư cũ, thiết kế 2 căn hộ chính đối diện nhau còn khá phổ biến. Trong phong thủy, thì hai căn hộ xung đối nhau này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến cả 2 gia đình.

Cách hóa giải như sau: gia chủ treo thêm chuông gió trước nhà hay treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc trước cửa nhà.

cua-phong-ngu-cuoi-hanh-lang

– Cửa sổ bị góc nhọn chĩa thẳng vào

Thường nhiều trường hợp cửa sổ sát cửa với căn hộ khác hay bị những góc nhọn, mái nhọn của nhà xung quanh chiếu vào sẽ gây xung khắc mạng với gia chủ. 

Cách hóa giải như sau: gia chủ nên sử dụng rèm che ở cửa ban công, cửa sổ. Còn nếu không muốn dùng rèm thì có thể treo phù ngũ phúc bằng đồng ngoài cửa. Đây là vật thuộc hành Kim có tác dụng hóa giải sát khí.

– Nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ

Để tiết kiệm diện tích hạn chế thường thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ, chính điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ, đặc biệt đối với người mệnh hỏa.

Cách hóa giải như sau: hãy treo 6 đồng tiền cổ tại các cửa phòng xung đối, đây là cách giúp căn nhà bình yên. Hoặc nếu nhà vệ sinh trong trong phòng ngủ thì nên dùng quả cầu thủy tinh treo ở cửa ra vào.

Trên đây là những chia sẻ của chungcuhadongnew.com trong vấn đề hóa giải cửa phòng ngủ cuối hành lang hợp phong thủy. Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì có thể tham khảo và áp dụng nhé.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *