pham quoc tinh


Home / Tin tức / Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà – Nên đặt đâu cho hợp phong thủy?

Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà – Nên đặt đâu cho hợp phong thủy?

Những người buôn bán, kinh doanh luôn đặt thêm bàn thờ Thần Tài – Ông Địa với mong muốn rước tài lộc vào nhà, giúp cho công việc làm ăn gặp nhiều may mắn, tài lộc. Vậy bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu cho hợp lý? Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà như thế nào cho hợp phong thủy? Hãy cùng chungcuhadongnew.com tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây.

vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà như thế nào cho đúng phong thủy

Theo quan niệm của người dân thì Ông Địa là vị thần cai quản đất đai, tiền bạc phù hộ cho công việc gặp nhiều may mắn. Do vậy mà vị trí và hướng đặt bàn thờ ông Địa trong nhà phải được lựa chọn, hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ mang đến nhiều tài lộc. Theo phong thủy, vị trí đặt bàn thờ ông Địa phải quan sát được sự ra vào của khách đến chơi nhà và công ty.

Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà được quy định

+Bàn thờ đặt ở sát mặt đất, không được treo lên trên tường bởi vì sẽ bị mất linh thiêng.

+Hãy đặt sát vào tường để làm chỗ tựa cho bàn thờ, tuyệt đối không được mở cửa sổ, không được  đục lỗ vì tài vận sẽ không tụ được.

+Bàn thờ ông Địa tuyệt đối không đặt ở những chỗ như: gầm xà, gầm cầu thang, hoặc đặt chơi vơi giữa nhà.

+Tránh không đặt bàn thờ ông Địa ở dưới những vật dụng như: ảnh, quạt, loa, tranh, và điều hòa.

+Không đặt bàn thờ phía trên, hay phía dưới đường dẫn nước thải của căn hộ khác trong chung cư, hoặc ở những nơi ẩm ướt, u ám.

Vậy đặt bàn thờ Ông Địa như thế nào?

+Bàn thờ ông Địa phải tránh xa nhà vệ sinh, nhà tắm để tránh làm mất đi sự linh thiêng của hai vị thần.

+Theo quan niệm trong phong thủy bàn thờ Thần Tài – Ông Địa không nên đặt cạnh phòng bếp bởi vì có thể khiến nước dây vào bàn thờ trong quá trình nấu nướng.

vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa để mang đến tài lộc cho gia chủ

Vậy hướng đặt bàn thờ Ông Địa nên đặt hướng nào là đúng? Theo các chuyên gia phong thủy cho biết thì hướng đặt bàn thờ ông địa đó là ở vị trí làm sao để có thể bao quát được hết lối ra, vào của tất cả mọi người. Đặt bàn thờ ông Địa có 2 hướng đó là: theo hướng đón khí vượng vào nhà và theo hướng tốt của gia chủ. Ngoài ra, nên dùng la bàn khi đặt bàn thờ ông Địa để xác định rõ phương hướng và nên chọn các cung may mắn như: Thiên Lộc, Quý Nhân để rước lộc vào nhà, kinh doanh phát đạt.

+Cung Thiên Lộc(hướng Đông Nam): nếu đặt vị trí ông Địa theo hướng này sẽ mang lại may mắn, tiền bạc, để giúp gia chủ trong công việc kinh doanh, thu được nhiều lợi nhuận, làm ăn phát đạt, buôn may bán đắt.

+Cung Quý nhân (hướng Tây Bắc): đặt ông Địa ở vị trí này sẽ giúp gia chủ làm ăn may mắn, được bình an và luôn nhận được sự giúp đỡ của người khác. Công việc kinh doanh sẽ gặp được nhiều khách hàng thân thiết và được nhiều người giúp đỡ. Hơn nữa, việc khi đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài cũng mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, cũng xin lưu ý với bạn trong việc chọn hướng nên lưu ý để tránh hướng Tuyệt Lộc, bởi vì đây là những hướng có sao không vong và Tử Tuyệt không tốt cho gia chủ, tài sản bị tiêu tán.

Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ ông Địa đúng nhất

Hiện nay, nhiều gia đình thường thờ Thần Tài và ông Địa chung nhau cho nên bạn hãy chọn bàn thờ to sao cho đủ để có thể đặt thêm những vật trang trí cần thiết kế để mang tài lộc, may mắn cho gia chủ.

vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Cách bố trí bàn thờ Ông Địa như sau:

+Dán lên vách tấm bài vị ở bên trong cùng và bên trái là ông thần Tài và bên phải là ông Địa.

+Hãy sắp xếp ở giữa hai Ông là một hũ gạo, hũ nước đầy, hũ muối và đến cuối năm mới thay. Ở giữa bàn thờ nên đặt bát nhang và trong quá trình lau nên tránh đụng chạm vào.

+Lọ hoa nên đặt bên tay phải, thường chọn hoa đồng tiền, hoa cúc hoặc hoa hồng để cúng Ông Địa, đĩa trái cây ngũ quả đặt phía bên tay trái.

+Đặt 5 chén nước xếp theo hình chữ thập tượng trưng ngũ phương, ngũ hành. +Đặt ông cóc bên trái, vào buổi sáng quay ra ngoài, và vào buổi tối hãy quay ông cóc hướng vào trong.

+Hãy để một chiếc sâu lòng đổ nước đầy và rắc cánh hoa hồng lên trên và đặt ở ngoài cùng trên mặt đất. 

+Thường xuyên dọn dẹp, lau rửa bàn thờ cho sạch sẽ, thơm tho, để rước tài lộc, tiền bạc vào nhà bởi Ông Địa, thần Tài là hai vị thần rất ưa sạch sẽ.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, chungcuhadongnew.com hy vọng bạn đã biết được vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà như thế nào rồi nhé. Hãy tham khảo và áp dụng cách đặt bàn thờ Ông Địa sao cho hợp phong thủy, để có thể rước vượng khí cho gia đình và luôn gặp may mắn, hạnh phúc nhé. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *