pham quoc tinh


Home / Tin tức / Tư vấn Phong Thủy NHÀ Chung Cư theo TUỔI mang lại May Mắn

Tư vấn Phong Thủy NHÀ Chung Cư theo TUỔI mang lại May Mắn

Hiện nay, nhà ở chung cư đã và đang là xu hướng cho những gia đình trẻ hiện đại khi sống tại các thành thị với số lượng cư dân đông đúc. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi trước khi đưa ra quyết định quan trọng nhé.

phong thủy nhà chung cư theo tuổi

1. Vì sao phải xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi?

Khi mua nhà, bạn cần xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi vì đây là công việc rất quan trọng. Bởi một căn hộ chung cư phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại tài lộc và vận khí cho cả gia đình. Không những thế, gia đình có hòa thuận và hạnh phúc, an yên hay không cũng một phần là nhờ vào phong thủy của căn hộ.

2. Cách xem tuổi mua nhà chung cư theo phong thủy

Xem phong thủy của toàn bộ tòa nhà có hợp tuổi

  • Xem phong thủy của toàn bộ tòa nhà có hợp tuổi

Để có thể quyết định chọn lựa căn hộ đó hay không thì tùy thuộc vào phong thủy của bạn có hợp với toàn bộ tòa nhà. Không giống như khi mua nhà mặt đất, bạn xem phong thủy của căn nhà, nhưng khi xét đến phong thủy nhà chung cư, bạn phải xem phong thủy của cả tòa nhà.

Đối với một tòa chung cư bạn cần quan tâm đến các yếu tố phong thủy như: minh đường chung cư phải rộng, hướng chung cư cần vuông góc với hướng cửa chính tòa nhà, các tòa tháp cần phải có khoảng không gian thoáng đãng ở giữa.

  • Xem hướng nhà hợp tuổi

Theo các chuyên gia phong thủy thì những gia đình ở từ tầng 1 đến tầng 10 là những căn hộ chịu ảnh hưởng của mặt đất nên cần phải xem căn hộ có hợp tuổi hay không. Còn đối với những căn hộ từ tầng 10 trở lên thì bạn nên không cần phải xem hướng nhà có hợp tuổi hay không nữa.

Gia chủ thuộc những cung như Khảm, Chấn, Tốn Ly thì nên lựa chọn những căn hộ có hướng nhìn ra phía Nam, Đông, Đông Nam hay Đông Bắc. Còn đối với những gia chủ thuộc cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài thì chọn ngược lại là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Tuy nhiên, bạn nên kết hợp cả hướng nhà hợp tuổi cùng với điều kiện tự nhiên xung quanh có hợp hay không để có thể đưa ra quyết định mua nhà chính xác nhất nhé.

Chọn số tầng chung cư hợp tuổi

  • Chọn số tầng chung cư hợp tuổi

Chọn số tầng chung cư hợp tuổi cũng vô cùng quan trọng và được nhiều người đặc biệt quan tâm. Có thể nói số tầng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến từng thành viên trong gia đình. Người Việt ta có những kiêng kỵ và rất ít khi chọn tầng số 4 số 13 vì theo phong thủy nhà chung cư quan niệm rằng những tầng này mang đến những điều không may mắn đến gia đình.

Theo thuyết ngũ hành âm dương với năm mệnh cơ bản thì sẽ có số tầng tương ứng. Những gia chủ mang mệnh Thủy thì nên chọn những tầng 1, 6, 11, 16. Còn với những người mệnh Kim thì nên chọn căn hộ ở các tầng 4, 9, 14, 19. Các tầng 12, 17 thì phù hợp với những người mang mệnh Hỏa. Còn đối với những người mệnh Mộc thì nên lựa chọn các tầng 3, 8, 13, 18.

  • Xem cấu trúc nhà chung cư hợp tuổi

Để xem được cấu trúc nhà chung cư hợp tuổi, bạn cần chọn theo phong thủy căn hộ chung cư có kết cấu vững chắc, được xây dựng vuông vắn. Với những căn hộ sở hữu được vị trí đẹp, đón nắng, đón gió kết hợp với khuôn viên rộng lớn là nơi vô cùng lý tưởng. Bạn nên nhớ không nên chọn những căn bị khiếm khuyết hay được bố trí bất hợp lý nhé.

Chọn căn hộ dựa theo ngũ hành của gia chủ

  • Chọn căn hộ dựa theo ngũ hành của gia chủ

Bạn không nên chọn đại một căn hộ nào đó mà bạn nên chọn theo phong thủy căn hộ chung cư nhé. Khi bạn đã xem được hướng tòa nhà, chọn được tầng rồi thì cũng cần chọn được căn hộ dựa theo ngũ hành của gia chủ. Bạn nên dựa vào năm cung mệnh tương thích với những con số nào thì nên chọn số căn hộ như thế theo phong thủy.

  • Xem ngày mua chung cư hợp tuổi

Ngoài việc xem hướng tòa nhà, tầng nhà thì với cách xem phong thủy nhà chung cư bạn cần phải xem cả ngày mà bạn mua nhà. Có thể nói đây là ngày vô cùng quan trọng, đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời bạn. Theo phong thủy, mọi người hay chọn ngày cát trạch hay ngày hoàng đạo thường được để mua hoặc về nhà mới.

Thường thì mỗi tháng chỉ có một vài ngày như thế nên bạn cần chú ý và xem xét cẩn thận để không bỏ lỡ. Nếu bạn lựa được một ngày vừa là cát trạch lại vừa là hoàng đạo thì đây sẽ là một ngày đẹp nhất mà bạn nên mua chung cư trong ngày hôm đó.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về cách xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi đã giúp bạn lựa chọn cho mình được căn hộ ưng ý nhất. Chỉ cần tuân theo những nguyên tắc trong bài viết thì bạn không phải lo lắng về vấn đề phong thủy nữa, cứ thế mà tìm căn hộ phù hợp nhất nhé. Chúc bạn sớm tìm được căn hộ ưng ý để an cư lạc nghiệp.

Nguồn: http://chungcuhadongnew.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *