pham quoc tinh


Home / Tin tức / Bạn đang Cần mua NHÀ Chung Cư Trả Góp tại Hà Nội > XEM NGAY

Bạn đang Cần mua NHÀ Chung Cư Trả Góp tại Hà Nội > XEM NGAY

Bạn đang cần mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những lưu ý “vàng” để tránh được rủi ro, từ đó lựa chọn cho mình căn hộ ưng ý nhất.

Lần đầu khi cần mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội chắc hẳn ai cũng lúng túng và có nhiều băn khoăn khi lựa chọn. Trước tiên, bạn cần phải hiểu rõ việc mua chung cư trả góp là như thế nào.

Bán chung cư trả góp tại Hà Nội là hình thức phổ biến mà các chủ đầu tư đang áp dụng. Mua nhà theo hình thức này thì khách hàng sẽ không phải thanh toán 100% giá trị căn hộ mà thay vào đó các ngân hàng sẽ cho bạn vay tối đa 70% giá trị căn hộ bằng cách thế chấp chính căn hộ mà bạn đang mua. 

Bạn sẽ là người trả gốc và lãi suất hàng tháng cho ngân hàng theo thời gian đã thỏa thuận giữa 3 bên trước đó. Để quá trình mua chung cư trả góp diễn ra an toàn, người mua cần nắm rõ những vấn đề sau:

cần mua nhà chung cư trả góp tại hà nội

  1. Đánh giá được khả năng tài chính cá nhân

Khả năng tài chính cá nhân được coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định bạn có thể mua được căn hộ trả góp hay không. Nó bao gồm các yếu tố: tổng thu nhập hàng tháng, tiết kiệm hiện có và sự hỗ trợ từ gia đình, người thân, bạn bè.

Theo các chuyên gia bất động sản, khách hàng mua nhà thì chỉ nên vay tối đa 50% giá trị của căn nhà để đảm bảo có khả năng chi trả lãi và gốc hàng tháng cho ngân hàng. Với cách này sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa rủi ro mất nhà hay không có khả năng thanh toán nợ ngân hàng.

Lãi suất của ngân hàng cũng là vấn đề mà bạn cần lưu ý. Người mua nhà cần nắm rõ lãi suất của ngân hàng lúc khuyến mãi là bao nhiêu và khi không khuyến mãi là bao nhiêu. Thông thường ở các quảng cáo bán nhà người ta sẽ đưa ra lãi suất rất thấp như 0% đến khi nhận nhà hay lãi suất 5%/năm. 

Thật ra đó chỉ là những chiêu trò mà thôi, bạn hãy tỉnh táo xem mức lãi suất đó khuyến mãi trong thời gian bao lâu và sau đó thì mức lãi suất sẽ ở mức nào? Nếu mức quá cao thì bạn cần cân nhắc lại, bởi số tiền trả lãi và gốc hàng tháng cũng không được cao hơn số tiền tiết kiệm, đồng thời không được vượt quá 50% tổng thu nhập của gia đình.

Lựa chọn chủ đầu tư, pháp lý và tiện ích nội, ngoại khu của dự án

  1. Lựa chọn chủ đầu tư, pháp lý và tiện ích nội, ngoại khu của dự án

Có thể nói chủ đầu tư là yếu tố rất quan trọng khi tìm mua chung cư trả góp Hà Nội. Bạn có thể tìm đọc những thông tin về chủ đầu tư trên mạng, báo chí, các trang tin tức về bất động sản, đồng thời tìm hiểu thêm về những dự án mà chủ đầu tư này đã và đang triển khai.

Kiểm tra kỹ về chủ đầu tư để bạn tránh khỏi những tranh chấp, khiếu kiện xảy ra. Bởi hiện nay có rất nhiều dự án chậm tiến độ hoặc dự án rơi vào trạng thái “chết lâm sàng”, chất lượng bàn giao khác với thực tế nội thất nhà mẫu… Do đó, uy tín của chủ đầu tư là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua, nó sẽ thể hiện qua những gì cam kết trong hợp đồng và thực tế đã làm được. Nếu chủ đầu tư đã từng xây dựng dự án và bàn giao cho cư dân thì bạn có thể qua trực tiếp những tòa nhà này để hỏi ý kiến người dân về chất lượng của dự án.

Bên cạnh đó, bạn cũng cân tìm hiểu về pháp lý dự án cũng cần phải rõ ràng. Đã có nhiều trường hợp dở khóc dở cười khi chưa tìm hiểu dự án mà đã vội vàng mua căn hộ chung cư, sau đó mới biết dự án nằm trong tình trạng bị thu hồi làm đường, lúc đó bạn sẽ rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”. Còn về vấn đề quy hoạch, khách hàng có đến các chính quyền địa phương để kiểm tra, xác nhận như phòng địa chính, phòng đô thị của quận, huyện…

Tiện ích dự án cũng quan trọng không kém khi tìm mua chung cư Hà Nội bởi nó đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ xem dự án có gần các siêu thị, bệnh viện, trường học, khu vui chơi cho trẻ nhỏ hay không, xung quanh dự án ồn ào hay yên tĩnh, có bị ô nhiễm hay không khí trong lành… 

Tìm hiểu về hợp đồng mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội

  1. Tìm hiểu về hợp đồng cần mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội

Rất nhiều trường hợp khách hàng nghe tư vấn của nhân viên bán hàng sau đó quyết định mua ngay căn hộ chung cư mà không cần xem xét kỹ hợp đồng để rồi gặp những rắc rối, phiền phức.

Để chọn mua chung cư trả góp Hà Nội, người mua cần phải nắm rõ được giá bán căn hộ, tiến độ dự án, tiến độ thanh toán cụ thể theo thời gian. Ngoài giá mua căn hộ thì bạn có cần phải chi trả thêm những chi phí nào khác như phí bảo trì, phí dịch vụ hàng tháng hay phí làm sổ không. Giá bán đã gồm nội thất cơ bản chưa hay mới chỉ có nhà thô, giá đã có VAT chưa… Tất cả những thông tin này bạn cần phải nắm rõ trước khi quyết định mua nhé.

Hy vọng những lưu ý trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm khi cần mua nhà chung cư trả góp tại hà nội. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc khác liên quan tới chủ đề này. Hãy để lại thông tin liên lạc trong form liên hệ ở bên phải để chúng tôi liên hệ hỗ trợ bạn sớm nhé!

Nguồn: http://chungcuhadongnew.com/