pham quoc tinh


Home / Tin tức / [MÁCH BẠN] Cách chọn hướng Nhà Chung Cư theo Phong Thủy

[MÁCH BẠN] Cách chọn hướng Nhà Chung Cư theo Phong Thủy

Một điều không thể phủ nhận là khi mua căn hộ, bạn cũng nên chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy. Hiện nay, hướng nhà chung cư cũng đang có rất nhiều cách hiểu. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy

  1. Quan niệm hướng nhà chung cư là hướng ban công

Chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy chính là tìm kiếm hướng của thiên khí và đại khí. Điều này vốn khó có thể cảm nhận được và ít khi chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng thuyết phong thủy hoặc dùng máy móc để tìm kiếm. Có nhiều ý kiến cho rằng nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư chính là nơi tiếp nhận được nhiều ánh sáng bên ngoài nhất.

Trên thực tế, do đặc thù xây dựng hiện nay, người ta thường thiết kế phòng khách được bố trí với ban công. Rất nhiều thí nghiệm đã chỉ ra rằng, người ta nhận thấy khu vực ban công có chứa nhiều trường khí cao hơn nhờ việc sử dụng máy cảm ứng hoặc máy đo địa từ trường để đo đạc. Chính vì vậy, khi xác định hướng của căn hộ chung cư, tất cả mọi người đều lựa chọn phía ban công gần phòng khách làm hướng.

Điều này được chứng minh từ các đo đạc của các nhà phong thủy. Khi đo đạc các trường khí tốt, tất cả các kết quả đều cho ra ban công là nơi tốt nhất để làm hướng chính cho ngôi nhà hơn tất cả các vị trí khác. Chính vì vậy, ưu tiên đặc điểm có ban công để làm hướng của ngôi nhà chính là điều mà các nhà kiến trúc sư khuyên bạn nên chọn. Ngoài ra, những thiết kế ngoài trời sân vườn đón nhận ánh sáng từ bên ngoài, gió từ thiên nhiên cũng sẽ là vị trí thuận tiện nhất để ngôi nhà của bạn được giao tiếp với không khí bên ngoài.

chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy

Khi đặt hướng nhà chung cư là hướng ban công thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

– Tránh cửa chính đối diện với cửa ban công, vì điều này sẽ làm tài lộc thất thoát.

– Tránh cửa sổ, cửa ban công các phòng khác ở các hướng Tây.

– Tránh chọn phòng ngủ có nắng chiếu trực tiếp.

– Không nên chọn căn hộ có hành lang chung cư hướng thẳng vào.

– Tránh cửa sổ, cửa ban công quá gần một toà nhà kế bên, đặc biệt là khi có cửa trực xung phía toà nhà đối diện.

– Nếu có các cột điện, cột ăng ten phát sóng… phía ngoài cửa sổ thì cửa ban công sẽ không tốt, không mang lại tài lộc cho gia chủ.

  1. Quan niệm hướng nhà chung cư là cửa chính

Rất nhiều người cho rằng hướng chung cư cũng giống như hướng của các căn nhà sẽ tính từ hướng cửa chính. Trên thực tế, bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí vào ngôi nhà. Theo phong thủy, khí được tạo thành bởi sự vận động, tương tác của các thành viên trong gia đình với căn nhà chứ không phải những yếu tố thiên nhiên như nắng hay gió.

Hướng cửa chính là yếu tố xác định hướng của căn phòng vì ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa chính để đi lại, ra vào và chúng ta cũng chỉ duy trì các hoạt động hằng ngày khi đi qua cửa. Chính vì vậy, đây mới chính là hướng của của ngôi nhà. Còn hướng ban công sẽ không quyết định căn hộ đó có phù hợp với chủ nhà hay không.

chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy

Theo rất nhiều quan niệm phong thủy, người ta đều cho rằng chọn hướng nhà theo hướng cửa chính là việc hoàn toàn phù hợp. Bởi kết cấu của một ngôi nhà luôn luôn cần cửa chính để ra vào. Bất cứ một ngôi nhà nào kể cả có nhiều cửa sổ hay ban công mà không có cửa ra vào thì không phải là một ngôi nhà. Chẳng hạn, nếu ta bịt tất cả các cửa ban công lại thì việc sinh hoạt có gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn ở được. Còn nếu bịt cửa chính ra vào căn hộ thì coi như không có căn hộ đó, vì mọi người không thể đi lại được. 

Vì thế mà phần lớn mọi người đều ủng hộ quan điểm lấy cửa chính căn hộ làm hướng phong thủy. Tuy nhiên một điều có thể dễ dàng nhận thấy rằng, hiện nay chung cư thường có cửa ra vào bị bịt kín do đối diện với các căn hộ khác. Điều này khiến cho ngôi nhà không thể trực tiếp nhận những nguồn không khí tốt, nắng, gió. Vì vậy có quan niệm cho rằng việc xác định hướng nhà chung cư từ tầng 1 đến tầng 9 phụ thuộc vào hướng cửa chính của tòa nhà và từ tầng 10 trở lên hướng căn hộ sẽ xác định dựa vào ban công.

Tóm lại khi lựa chọn căn hộ, bạn cũng nên chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy. Bởi nếu chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc đến với ngôi nhà của bạn. Ngoài việc lựa chọn hướng nhà thì bạn cũng nên nắm được những lưu ý về phong thủy khi mua căn hộ chung cư nhé. Chúc bạn sớm tìm được căn hộ chung cư ưng ý và phù hợp.

Nguồn: http://chungcuhadongnew.com/