pham quoc tinh


Home / Tin tức / Hướng dẫn Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo TUỔI hợp Phong Thủy

Hướng dẫn Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo TUỔI hợp Phong Thủy

Nhà ở chung cư đã và đang được xem là xu hướng cho những gia đình hiện đại ngày nay. Cùng chúng tôi tham khảo cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi trước khi đưa ra quyết định quan trọng nhé.

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

1. Vì sao phải chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Mua nhà chung cư bạn cần xem tuổi của những ai? Việc xem tuổi khá là quan trọng trong việc mua nhà, nhất là việc mua chung cư. Thường thì khi mua nhà bạn cần phải xem tuổi của gia chủ để có thể chọn được căn nhà ưng ý nhất. Không chỉ mình tuổi còn xem xét sẻ về mệnh, cung và hành.

Điều này là khá quan trọng bởi một căn hộ chung cư phù hợp với gia chủ sẽ mang lại tài lộc và vận khí cho cả gia đình. Không những thế, gia đình có hòa thuận và hạnh phúc không cũng một phần là nhờ vào phong thủy của căn hộ.

2. Cách xem tuổi mua nhà chung cư

– Xem phong thủy của toàn bộ tòa nhà có hợp tuổi

Điều tiên quyết bạn có nên chọn lựa căn hộ đó hay không là tùy thuộc vào phong thủy của bạn có hợp với toàn bộ tòa nhà. Không giống như khi bạn mua nhà mặt đất, bạn xem phong thủy của căn nhà, khi xét đến phong thủy nhà chung cư, bạn xem phong thủy của cả tòa nhà.

Đối với một tòa chung cư bạn cần quan tâm yếu tố phong thủy như: Minh đường chung cư phải rộng, hướng chung cư vuông góc với hướng cửa chính tòa nhà, các tòa tháp có khoảng không gian thoáng đãng ở giữa.

xem hướng nhà hợp tuổi

– Xem hướng nhà hợp tuổi

Theo những chuyên gia phong thủy nhà chung cư thì những gia đình ở từ tầng 1 đến tầng 10 là những căn hộ chịu ảnh hưởng của mặt đất nên cần phải xem hướng nhà hợp tuổi. Tuy nhiên đối với những căn hộ từ tầng 10 trở lên đã vượt quá sự ảnh hưởng nên không cần phải xem hướng nhà có hợp tuổi hay không nữa.

Người chủ gia đình thuộc những cung như Khảm, Chấn, Tốn Ly tốt nhất nên lựa chọn những căn hộ có hướng nhìn ra phía Nam, Đông, Đông Nam hay Đông Bắc. Còn đối với những gia chủ mang cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài thì lại chọn ngược lại là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Tuy nhiên kết hợp cả hướng nhà hợp tuổi cùng với điều kiện tự nhiên xung quanh có hợp hay không để có được quyết định mua nhà chính xác nhất. Và thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

– Chọn số tầng chung cư hợp tuổi

Chọn số tầng cũng vô cùng quan trọng và được nhiều người đặc biệt quan tâm. Số tầng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến từng thành viên trong gia đình. Thường người Việt ít khi chọn tầng số 4 số 13 vì theo cách xem phong thủy nhà chung cư có quan niệm là những tầng này mang đến những điều không tốt.

Theo thuyết ngũ hành âm dương với 5 mệnh cơ bản thì có số tầng tương ứng như. Những gia chủ mang mệnh Thủy thì nên chọn những tầng có số là 1, 6, 11, 16; Còn với những người thuộc mệnh Kim thì nên chọn căn hộ ở các tầng 4, 9, 14, 19; Các tầng 12, 17 chỉ phù hợp với những người mang mệnh Hỏa; đối với những người mệnh Mộc thì nên lựa chọn tầng 3, 8, 13, 18.

Xem cấu trúc nhà chung cư hợp tuổi

– Xem cấu trúc nhà chung cư hợp tuổi

Cấu trúc nhà như thế nào thì được coi là hợp tuổi. Bạn cần chọn theo phong thủy căn hộ chung cư có kết cấu vững chắc, xây dựng vuông vắn. Những căn hộ sở hữu được vị trí đẹp, đón nắng, đón gió kết hợp với một khuôn viên rộng lớn thì là nơi đáng mua. Ngoài ra, căn phù hợp với nội thất phong thủy hợp tuổi với gia chủ cũng cực quan trọng. Lưu ý không nên chọn những căn bị khiếm khuyết hay được bố trí bất hợp lý.

– Xem ngày mua chung cư hợp tuổi

Ngoài việc cần phải xem hướng nhà và tầng nhà thì với cách xem phong thủy nhà chung cư bạn cần phải xem cả ngày mà bạn mua nhà. Đây là ngày vô cùng quan trọng, đánh dấu cột mốc đáng nhớ. Ngày cát trạch hay ngày hoàng đạo thường được lựa chọn để mua hoặc về nhà mới.

Thường thì mỗi tháng chỉ có một vài ngày như thế nên bạn cần xem xét cẩn thận để không bỏ lỡ. Nhưng nếu bạn lựa được một ngày vừa là cát trạch lại vừa là hoàng đạo thì đúng là điềm lành và ngày đẹp nhất.

– Chọn căn hộ dựa theo ngũ hành của gia chủ

Không nên chọn bừa một căn hộ nào đó mà bạn nên chọn theo phong thủy căn hộ chung cư. Khi bạn đã xem được hướng tòa nhà, chọn được tầng rồi chọn được căn hộ thì không cớ gì mà bạn không lựa chọn căn hộ dựa theo ngũ hành của gia chủ. Bạn nên dựa vào 5 cung mệnh tương thích với những con số nào thì nên chọn số căn hộ như thế.

Nguồn: http://chungcuhadongnew.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *