pham quoc tinh


Home / Tin tức / Cách Hóa Giải Hướng Nhà Hợp Tuổi Vợ Không Hợp Tuổi Chồng

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Hợp Tuổi Vợ Không Hợp Tuổi Chồng

Làm nhà, theo lẽ thường người ta sẽ chọn hướng làm nhà dựa theo tuổi của người chồng, vì người chồng là người trụ cột trong gia đình? Nhưng hướng nhà hợp tuổi vợ không hợp tuổi chồng phải làm sao? Cùng chungcuhadongnew.com tìm hiểu ngay sau đây.

xem-tuoi-lam-nha-nam-2020

Chọn hướng để làm nhà chính là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xây nhà. Chọn được một hướng tốt hợp với tuổi của mình sẽ giúp cho gia chủ và gia đình gặp nhiều điều may mắn,thuận lợi trong công việc và trong cuộc sống. Khi chọn hướng nhà, người ta thường dựa vào tuổi của người đàn ông (người chồng) trong gia đình.Nhưng trong trường hợp hướng nhà hợp tuổi vợ không hợp tuổi chồng có sao không? Và làm cách nào để hóa giải được điều này?

  • Chọn hướng làm nhà nên theo tuổi vợ hay chồng

Chọn hướng làm nhà nên theo tuổi vợ hay chồng đang có 2 luồng ý kiến trái chiều nhau. Một luồng ý kiến cho rằng chọn hướng làm nhà nên theo tuổi chồng, một ý kiến khác lại cho rằng hợp tuổi của ai thì làm chọn hướng theo tuổi của người đó không quan trọng là vợ hay chồng? Vậy ý kiến nào đúng.

Theo quan niệm phong thủy thì nhà thuộc dương, mà người chồng là người trụ cột trong gia đình cũng thuộc dương, nên khi làm nhà nên chọn hướng nhà theo tuổi của người chồng cho dù các chế độ xã hội, chính trị có thay đổi như thế nào. Việc lựa chọn nhà theo tuổi của người đàn ông sẽ giúp cho mọi việc làm ăn trong gia đình gặp nhiều thuận lợi hơn, gia đình hạnh phúc, êm ấm.

Tuy nhiên nếu như không may người chồng không còn sống, người vợ trở thành người trụ cột trong gia đình thì lấy tuổi của người vợ để xác định hướng làm nhà.

Như vậy việc chọn hướng nhà thường là chọn theo tuổi của người đàn ông, nhưng trong trường hợp người trụ cột trong gia đình không còn nữa và người vợ là người trụ cột trong gia đình thì chọn hướng nhà theo tuổi của người vợ.

xem-tuoi-lam-nha-nam-2020

  • Hóa giải hướng nhà hợp tuổi vợ mà không hợp tuổi chồng

Thông thường khi làm nhà người ta đều lựa chọn hướng nhà theo tuổi của người chồng. Tuy nhiên với điều kiện lô đất của bạn chỉ có một hướng duy nhất khiến cho bạn không thể làm nhà theo một hướng nào khác như nhà ở mặt phố.Nhà ở mặt phố chỉ có một hướng duy nhất, cho nên khi là nhà thì bạn không thể thay đổi được hướng nhà. Mặc dù không hợp với tuổi của người chồng nhưng hướng đó lại hợp với tuổi của người vợ. Vậy thì sẽ phải hóa giải như thế nào?

Trong trường hợp này bạn chỉ có thể tuân theo các nguyên tắc bài trí nội thất theo phong thủy phù hợp với tuổi của người chồng để người chồng luôn có được sinh khí từ hướng chính mệnh của mình điều này sẽ giúp cho cả hai tránh được tối đa các yếu tố tuyệt mệnh.

Cụ thể nếu như hướng ban công không phù hợp với cung mệnh của người chồng thì bạn hãy đặt thêm nhiều chậu cảnh ở ban công để dung hòa lượng ánh sáng vào phòng giúp ánh sáng đi vào nhà một cách vừa phải. Còn ở cửa ra vào thì nên treo thêm chiếc đèn hoặc gương để ánh từ đó chiếu ra căn phòng giúp hạn chế tối đa những yếu tố hướng phụ, biến hướng phụ thành hướng hợp với tuổi của người chồng.

chung cư tháp doanh nhân hà đông

  • Lựa chọn màu sơn nhà theo tuổi

Mỗi người sẽ phù hợp với một màu sắc khác nhau.Cũng giống như việc xem tuổi để làm nhà,khi lựa chọn màu sơn nhà, việc lựa chọn màu sơn nhà hợp với mệnh của mình sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Tuy nhiên thì khi lựa chọn màu sơn nhà theo tuổi bạn cũng cần phải lưu ý đến không gian của căn phòng để đưa ra sự lựa chọn cho phù hợp. Thông thường thì những gam màu trung tính sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ bởi những màu này không chỉ giúp cho không gian sống trở nên sạch sẽ, thoáng đãng mà còn rất tốt cho thị giác của bạn.

Khi lựa chọn màu sơn theo tuổi bạn cần dựa vào sự tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để đưa ra sự lựa chọn cho phù hợp. Cụ thể

– Ngũ hành tương sinh: thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ.

– Ngũ hành tương khắc: hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa.

Các màu sắc tương ứng với từng mệnh như sau:

– Mệnh hỏa hợp với các màu đỏ, cam, tím…. các gam màu nóng.

– Mệnh thủy hợp với các màu: xanh dương, đen.

– Mệnh thổ hợp với các màu vàng đất, nâu…

– Mệnh kim hợp với các màu vàng ánh kim, trắng….

– Mệnh mộc hợp với màu xanh lá…..

Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc màu sắc phù hợp với từng mệnh riêng bạn có thể đưa ra sự lựa chọn màu sơn phù hợp với tuổi của mình.

Nếu bệnh mệnh hỏa nên chọn các màu sơn như màu đỏ, màu cam… là màu của bản mệnh, tốt nhất là màu xanh lá cây bởi mộc sinh hỏa cực tốt, không nên lựa chọn các màu thuộc mệnh thủy như màu xanh dương, màu đen….

xem hướng nhà hợp tuổi

Hướng nhà hợp tuổi vợ không hợp tuổi chồng không phải là một trường hợp hiếm trên thực tế. Nhưng bạn không nên quá lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể hóa giải vận đen này bằng cách bày trí không gian sống bên trong để giúp sinh khí cho người đàn ông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *