pham quoc tinh


Home / Tin tức / [HƯỚNG DẪN] Xây Nhà Hợp Tuổi Vợ Chồng Theo Năm Sinh

[HƯỚNG DẪN] Xây Nhà Hợp Tuổi Vợ Chồng Theo Năm Sinh

Người Việt Nam ta thường có câu “thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn” vậy xây nhà hợp tuổi vợ chồng có tốt không? Cùng chungcuahadongnew tìm hiểu về vấn đề này trong mục chia sẻ ngay sau đây.

  • Xem tuổi vợ chồng để làm nhà nên hay không?

Người Việt Nam thường có câu “an cư lạc nghiệp”điều này có nghĩa là khi ta có một chỗ ở vững chắc thì mọi công việc làm ăn, buôn bán, vợ chồng, con cái, hôn nhân, hạnh phúc mới có thể  “thuận buồm xuôi gió”. Chính vì thế, khi làm nhà, việc xem tuổi là rất quan trọng. Người Việt xưa thì cho rằng khi làm nhà nên xem tuổi chồng, nhưng những chuyên gia về phong thủy thì cho rằng khi xây nhà nên xem thêm cả tuổi của người vợ.Việc xây nhà hợp tuổi vợ chồng sẽ giúp hóa giải được những điều không may mắn trong vận mệnh của cả hai vợ chồng. 

Việc làm nhà hợp phong thủy chính là nên chọn được hướng nhà phù hợp với tuổi vợ và chồng. Điều này sẽ giúp cho bạn chọn được những hướng nhà tốt hợp với tuổi và mệnh của hai người, từ đó sẽ hỗ trợ cho công việc làm ăn của gia đình trở nên khấm khá, gia đình luôn luôn được bình an và hạnh phúc.

xay-nha-hop-tuoi-vo-chong

Theo phong thủy thì không gian được chia làm 8 hường, có 4 hướng chính và 4 hướng phụ, mỗi một hướng đều mang theo một ý nghĩa riêng biệt đối với vận mệnh cũng như cuộc sống của mỗi người. Nên xem hướng nhà chính là các để giúp cho bạn xác định được đâu là hướng tốt và đâu là hướng xấu. Những hướng tốt là hướng mà ta nên lựa chọn để làm, còn những hướng xấu thì tốt nhất là nên tránh. Bởi vậy việc chọn hướng nhà phù hợp với tuổi vợ chồng là vô cùng quan trọng, bởi lẽ nó giúp cho ta xác định được hướng nào tốt nên xây nhà và hướng nào xấu nên tránh xây nhà.

Việc xây nhà theo hướng tốt sẽ giúp cho gia đình có thêm nhiều tài lộc, tăng vượng khí và tăng may mắn cho cả gia đình. Không những thế làm nhà theo hướng tốt còn giúp gia đình gặp được nhiều điều thuận lợi về tự nhiên, 4 mùa đều có thể tận hưởng được không khí tuyệt vời nhất.

  • Những điều cần lưu ý khi xây nhà theo tuổi vợ chồng

Làm nhà chính là một việc hệ trọng trong cuộc đời của mỗi người, chính vì thế trước khi tiến hành làm nhà các gia chủ cần phải xem tuổi vợ chồng để làm nhà để tránh trường hợp năm làm nhà không hợp tuổi khiến cho công việc làm ăn của gia chủ không được thuận lợi cuộc sống gia đình gặp nhiều điều không may mắn. Khi làm nhà cần tránh vào những năm phạm phải các hạn tam tai, kim lâu, và hoang ốc. Đây là những hạn lớn sẽ đem đến vận xui cho mỗi người, cho nên vào những năm này thì các gia chủ tốt nhất không nên làm nhà hoặc những công việc trọng đại.

Nhưng làm sao để biết được tuổi của mình có phạm phải các hạn trên hay không? 

Cách tính hạn kim lâu

Sẽ không quá khó để bạn có thể tính được hạn kim lâu. Để tính được hạn kim lâu bạn hãy lấy tuổi mụ của mình chia cho 9 được nếu được số dư là 1, 3,6, 8 thì đó là các năm phạm phải kim lâu. Cụ thể:

– Số dư 1 là kim lâu thân.

– Số dư 3 là kim lâu thê.

– Số dư 6 là kim lâu tử.

– Số dư 6 kim lâu lục súc

xem-tuoi-lam-nha-nam-2020

Ví dụ nếu bạn sinh năm 1986 , tính đến năm 2020 bạn 35 tuổi lấy 35/9= 3 dư 8. vậy năm 2020 bạn đang phạm phải kim lâu, bởi vậy không tốt để làm nhà. Năm 2020 tuổi bính dần gặp hạn kim lâu lục súc nên nếu làm nhà vào năm này thì việc chăn nuôi của bạn sẽ không thành.

Cách tính hạn tam tai

Hạn tam tai tức là hạn 3 năm liên tiếp, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp hạn tam tai. Khi phạm phải hạn này thì các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên làm các công việc trọng đại vào những năm này đặc biệt là việc xây nhà.

Ví dụ bạn sinh năm 1986 năm 2020 bạn 35 tuổi không phạm phải tam tai.

Cách tính hạn hoang ốc

Dựa vào trạch cát dân gian thì vòng tuổi tính hạn hoang ốc được chia làm 6 cung bao gồm: Nhất cát,nhị nghi,tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc.

– Nhất cát: nếu xây nhà vào tuổi này thì mọi việc đều hanh thông, an cư lạc nghiệp.

-Nhị nghi: Gia chủ sẽ hưng vượng, giàu có nếu làm nhà vào năm này.

– Tam địa sát: Gia chủ sẽ mắc bệnh nếu làm nhà vào năm này.

– Tứ tấn tài: bạn sẽ nhận được nhiều tài lộc nếu làm nhà vào năm này.

– Ngũ thọ tử: Làm nhà vào năm này thì gia đình sẽ rơi vào cảnh sinh ly tử biệt.

– Lục hoang ốc: Làm nhà phạm phải năm này sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều khó khăn, không thành đạt trong cuộc sống.

Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Tuổi tính hoang ốc sẽ bắt đầu là 10 tại nhất cát, 20 tại nhị nghi, 30 tại tam địa sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc, 70 lại bắt đầu lại từ Nhất Cát. 

Ví dụ bạn sinh năm 1986 năm nay 35 tuổi tại nhị nghi -tốt. Bởi vậy tuổi bính dần nếu làm nhà năm 2020 thì gia đình sẽ được giàu có, hưng vượng.

Xây nhà hợp tuổi vợ chồng là một điều rất tốt, chính vì thế nếu có một năm đẹp như vậy tại sao bạn lại không tiến hành làm nhà?

Nguồn: chungcuhadongnew.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *