pham quoc tinh


Home / Tin tức / Doanh Nhân Trẻ Bùi Văn Quân – Tấm Gương Sáng Cho Thế Hệ Trẻ

Doanh Nhân Trẻ Bùi Văn Quân – Tấm Gương Sáng Cho Thế Hệ Trẻ

Doanh nhân trẻ Bùi Văn Quân được biết đến như một trong những doanh nhân thành công nhất Việt Nam. Bỏ ngang con đường học hành, để tìm hướng đi mới cho riêng mình, và nay là chủ của một tập đoàn với hơn 10 công ty thành viên, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ.

tổng quan về Bùi Văn Quân

Đam mê kinh doanh từ rất nhỏ 

Đối với doanh nhân trẻ Bùi Văn Quân, việc khởi nghiệp chưa bao giờ là con đường dễ dàng. Thành công và để duy trì nó còn khó hơn nhiều lần, khi mới bắt đầu công việc kinh doanh, anh đã gặp phải sự phản đối từ phía gia đình và những người xung quanh khi từ bỏ con đường học hành mà tập trung kinh doanh. Đây chính là trở ngại đầu tiên mà anh gặp phải trên còn đường tìm kiếm hướng đi cho riêng mình. Cùng với đó là những khó khăn về vốn, sản phẩm thị trường là gì, điều này khiến anh nhiều đêm suy nghĩ đến mất ngủ. Một mình tìm đủ cách để xoay số tiền mình cần từ bạn bè, người thân, tiền lãi từ những lần kinh doanh trước đó.

Trong một lần sang Trung Quốc lấy hàng, Bùi Văn Quân nhận thấy rằng thị trường lúc bấy giờ ở Việt Nam, sản xuất giày da đang phát triển nhưng những cơ sở sản xuất xi – lót giày thì rất hiếm. Cuối cùng anh đã tìm được thứ mà bấy lâu nay, mình tìm kiếm, nhưng câu hỏi đặt ra cho anh làm thế nào để người tiêu dùng tin tưởng sản phẩm của mình. Bằng những kinh nghiệm tích lũy được sau nhiều năm kinh doanh, Bùi Văn Quân hiểu rằng muốn sản phẩm đến được tay người tiêu dùng thì sản phẩm phải mang lại lợi ích cho họ. Sau đó anh lên kế hoạch huy động vốn, nghiên cứu và bắt tay sản xuất. Năm 1991, chàng trai trẻ Bùi Văn Quân lúc đó mới 21 tuổi đã lập doanh nghiệp đầu tiên với tên gọi Doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng Xi – lót giày Anh Quân. Nhờ sản phẩm mới lại tiện dụng nên xi lót giày “Anh Quân” đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trong nước và là doanh nghiệp đầu tiên thời đó quảng cáo trên đài truyền hình Việt Nam.

bui-van-quan-bau-lam-chu-tich-hoi-doanh-nhan

Bùi Văn Quân – Sự nghiệp thành công rực rỡ

Sau khi thành lập công ty Xi – lót giày mang thương hiệu Anh Quân, những năm sau đó sự nghiệp kinh doanh của ông như diều gặp gió. Tiếp tục đến tháng 4 năm 2004 Bùi Văn quân – Chủ tịch Tập đoàn Anh Quân Strong đã đầu tư số tiền 70  tỷ đồng vào Trung tâm dịch vụ giải trí và thể thao Anh Quân Strong tại địa chỉ số 1 Thanh Bình, quận Hà Đông, tp Hà Nội. Hiện nay, trung tâm này được liệt vào một trong những trung tâm nổi tiếng tại quận Hà Đông về lĩnh vực thể thao và giải trí. Ông cũng đã xây dựng được Tập đoàn Anh Quân Strong với hệ thống 11 công ty thành viên nhỏ hoạt động trong rất nhiều những lĩnh vực khác nhau như du lịch, bất động sản, ẩm thực, khách sạn, sản xuất,.. 

Nhưng có lẽ thành công lớn nhất trong sự nghiệp của doanh nhân Bùi Văn Quân được nhiều người nhắc đến đó là dự án Tháp Doanh Nhân Hà Đông, với số vốn được đầu tư thi công dự án này vào 1200 tỷ tiền Việt Nam. Dự án tháp doanh nhân Hà Đông được xem là nơi  biểu tượng của Hà Đông, là nơi mà những doanh nhân hội tụ.

Chính từ dự án này mà những tên tuổi, những thông tin liên quan đến ông được nhiều người tìm kiếm, chất lượng của dự án này được đánh giá rất cao trên khắp cả nước. Dự án Tháp Doanh nhân được xây dựng trên tổng diện tích đất 1.370 m2, với tổng diện tích sàn xây dựng là 70.000 m2, có chiều cao là 52 tầng trong đó có 5 tầng hầm và 45 tầng nổi, 2 tầng lửng, với chiều cao tòa nhà là 168 m.

doanh-nhan-tre-bui-van-quan

Ngoài ra, Bùi Văn Quân còn đầu tư vào dự án khai thác và chế biến khoáng sản, đây là một trong những lĩnh vực trụ cột của Anh Quân Strong mà ông Bùi Văn Quân đề ra. Có thể kể đến một số mỏ đang được khai thác với sản lượng lớn hàng năm như công trình Mỏ khai thác Quặng Kẽm – Chì tại Mỏ Nông Tiến – Núi Dùm là mỏ chì – kẽm có diện tích 134,9ha nằm trên 2 khu vực là khu Núi Dùm 79,1ha và khu Nông Tiến 55,8ha, tại xã Tràng Đà, phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Mỏ này được Công ty Cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô, một công ty thành viên thuộc tập đoàn Anh Quân Strong xây dựng và khai thác từ năm 2015. Mỏ chì kẽm Nông Tiến – Núi Dùm được khai thác bằng phương pháp hầm lò, khu mỏ khai thác đạt 39.000 tấn/năm.

Như vậy từ một cậu bé đam mê kinh doanh giờ đây đã trở thành doanh nhân trẻ thành công trong kinh doanh, Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Anh Quân Strong, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa V nhiệm kỳ 2014-2017.

doanh-nhan-tre-bui-van-quan

Doanh nhân trẻ Bùi Văn Quân là một trong số nhiều những doanh nhân thành công sống hết mình với ước mơ, hoài bão. Anh là người truyền cảm hứng cho những bạn trẻ khao khát muốn khẳng định mình, được sống và cống hiến cho đất nước. Bùi Văn Quân – Chủ tịch Tập đoàn Anh Quân Strong, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, một doanh nhân nhiệt huyết và thành công với đam mê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *