pham quoc tinh


Home / Tin tức / Lý Giải Hướng Bếp Lấy Theo Tuổi Vợ Hay Chồng “ Bát Trạch”

Lý Giải Hướng Bếp Lấy Theo Tuổi Vợ Hay Chồng “ Bát Trạch”

Người xưa có câu “ đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm”, bởi vậy cho nên khi xây nhà người ta thường xem tuổi người chồng để chọn hướng làm nhà. Nhưng khi làm bếp thì sao? Hướng bếp lấy theo tuổi vợ hay chồng? Cùng chungcuhadongnew tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  • Hướng bếp nên chọn theo tuổi vợ hay chồng?

Làm nhà, xưa nay người ta đều lấy tuổi của người đàn ông để lựa chọn được một hướng nhà phù hợp. Nhưng làm bếp thì sao? Bếp núc là không gian chính, là nơi mà người vợ sẽ làm chủ thì hướng bếp lấy theo tuổi vợ hay chồng? 

Xét theo bát trạch thì khi làm nhà hướng bàn thờ, hướng nhà và hướng bếp… tất cả đều phải hợp với hướng của gia chủ và hợp với mệnh của một người, như thế mới có thể tạo nên được một thể thống nhất chứ không được chia ra. Hơn nữa thì ngôi nhà cần phải có nhiều dương khí thì mới mang lại vận mệnh tốt cho gia chủ. Cho nên khi xây nhà hay chọn nhà sẽ lấy tuổi của người đàn ông để lựa chọn phương hướng cho phù hợp và hướng bếp cũng vậy, sẽ lấy theo tuổi của người chồng. Việc chọn hướng bếp theo tuổi của người chồng sẽ tạo nên sự ổn định, vững chãi và may mắn cho cả gia đình, tăng thêm vận khí cho ngôi nhà. 

huong-bep-lay-theo-tuoi-vo-hay-chong

  • Hướng dẫn đặt bếp theo phong thủy

Việc đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay tuổi của người chồng thì một điều quan trọng mà tất cả các gia chủ cần phải chú ý đó chính là phải bố trí khu bếp cho hợp phong thủy như thế mới mang lại những điều may mắn cho gia đình bạn. Bởi vậy khi đặt bếp cần lưu ý tới những vấn đề sau đây:

– Hướng bếp phải được đặt ngược chiều với hướng lưng của người nấu, tức là khi nấu ăn thì lưng của người nấu phải hướng ra ngoài của thì mới mang lại những điều may mắn và tốt đẹp.

– Không được đặt bếp tại những nơi có đường đi lại.

– Ở những nơi có gió lùa trực tiếp vào không nên đặt bếp.

– Cửa bếp không được đặt cùng hướng với hướng cửa chính.

– Không nên đặt phòng bếp ở cạnh phòng ngủ.

– Không nên đặt bếp ở vị trí đối diện với nhà vệ sinh, dưới gầm cầu thang

– Không đặt bếp dưới xà nhà.

– Không nên đặt đặt bếp ở gần với vòi nước, chậu rửa tủ lạnh hay máy giặt vì Thủy khắc hỏa. Tốt nhất nên đặt ở vị trí cách nhau ít nhất là 60cm.

– Các thiết bị nấu nướng của nhà bếp như bếp ga, bếp điện, bếp từ, lò vi sóng tốt nhất nên đặt chung ở một hướng.

– Nếu sử dụng tủ bếp hình chữ L hoặc hình chữ nhật thì không nên để 1 đầu của tù đâm thẳng vào cửa nhà vệ sinh vì như thế sẽ mang đến tai họa cho gia chủ.

huong-bep-lay-theo-tuoi-vo-hay-chong-2

  • Hướng dẫn đặt bếp “ tọa hung hướng cát”

Các chuyên gia về phong thủy thường khuyên rằng khi đặt bếp nên “tọa hung hướng cát” vì như thế sẽ mang lại nhiều tài vượng và may mắn cho gia chủ. Bếp mang tính hỏa lại có sự tiếp sức của mộc nên vừa có thể trấn áp được hung thần lại vừa có thể hút được khí lành từ hướng tốt cho gia chủ và giữ được ngọn lửa ấm trong gia đình, nên đặt bếp ở hướng hung là sự lựa chọn phù hợp với phong thủy. Cụ thể: 

Đặt bếp theo hướng lành

– Nếu đặt bếp lên mệnh mộc hướng sinh khí ứng thì sẽ khiến cho gia chủ gặp phải những khó khăn về đường tử tức, bị người khác phỉ báng, hơn nữa lại không có tiền tài; bên cạnh đó thì những người trong gia đình lại dễ bị ốm đau, bệnh tật, tang thương và có sự mất mát về gia súc.

– Nếu đặt bếp ở hướng thiên y ứng thì gia chủ sẽ bị bệnh ốm đau kéo dài.

– Nếu đặt bếp ở hướng diên niên thì gia chủ sẽ không có tiền tài, của để dành,hôn nhân sẽ khó thành, vợ chồng hay bất hòa, những người trong gia đình thường ốm đau, bệnh tật, ruộng vườn, gia súc thường lụi bại.

– Nếu bếp được đặt ở hướng phục vị thì gia chủ sẽ gặp nhiều khốn khó không có tiền tài, mọi việc sẽ không được thuận lợi.

huong-bep-lay-theo-tuoi-vo-hay-chong-4

Đặt bếp ở hướng hung

– Bếp nếu được đặt ở hướng tuyệt mệnh thì gia chủ sẽ được khỏe mạnh, con cháu đề huề, lại dễ nuôi, thêm nhân khẩu lại phát tài.

– Nếu bếp được đặt ở hướng lục sát thì gia chủ sẽ không gặp phải những rắc rối về kiện tụng,có tài lộ mà không bị hỏa hoạn cũng không bị mất người.

– Nếu bếp được đặt ở hướng họa hại thì chủ nhà không những không gặp rắc rối về kiện tụng lại giữ được của cải và không bị ốm đau.

– Nếu bếp đặt lên hướng ngũ quỷ thì gia chủ không bị mất cắp, người làm trung thành, gia đình phát tài, không có những hiểm họa hay bệnh tật xảy ra, ruộng vườn gia súc nhiều.

Hướng bếp lấy theo tuổi vợ hay chồng? Câu trả lời chắc chắn là theo tuổi chồng, vì nếu hướng nhà đã lấy theo tuổi chồng thì hướng bếp cũng nên lấy theo tuổi chồng để tạo được sự thống nhất, đồng thời khi đặt bếp nên đặt theo hướng “ tọa hung hướng cát” để đem đến nhiều điều may mắn cho gia đình.

Nguồn: chungcuhadongnew.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *