pham quoc tinh


Home / Tin tức / Bùi Văn Quân Bầu Làm Chủ Tịch Hội Doanh Nhân

Bùi Văn Quân Bầu Làm Chủ Tịch Hội Doanh Nhân

Sự kiện ông Bùi Văn Quân được bầu làm chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam

Trong phiên họp lần thứ 3 của đại hội đại biểu toàn quốc hội doanh nhân Việt Nam lần thứ V được diễn ra vào ngày 31/8/2014 , ông Bùi Văn Quân được bầu làm chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời ông.

tổng quan về Bùi Văn Quân

Ông Bùi Văn Quân được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa V

Sáng 31/8/2014, đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam lần thứ V nhiệm kỳ 2014 – 2017 họp phiên thứ hai, đã tin tưởng bầu ông Bùi Văn Quân –  Chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Tập đoàn Anh Quân Strong giữ chức chủ tịch hội doanh nhân trẻ Việt Nam. Sự kiện Bùi Văn Quân bầu làm chủ tịch hội doanh nhân khóa V, nhiệm kỳ 2014-2017 nhận được sự ủng hộ của đa số những đại biểu tham dự. Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động hội khóa IV (2011-2014) của Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, đồng thời đưa ra phương hướng, nội dung động hội trong nhiệm kỳ 2014 – 2017, cũng như trao tặng bằng khen cho những cá nhân, tập thể xuất sắc.

Phát biểu trong đại hội khóa V, nhiệm kỳ 2014-2017, ông Bùi Văn Quân đã chia sẻ ý kiến và phát biểu cảm nghĩ của mình khi được bầu làm chủ tịch hội doanh nhân trẻ Việt Nam. Ông cũng chia sẻ thêm, trong nhiệm kỳ tới, hội doanh nhân trẻ Việt Nam vẫn tiếp tục mở rộng đoàn kết, tập hợp lực lượng doanh nhân trẻ, giúp doanh nhân trẻ nhận thức được rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong sự phát triển kinh tế nước nhà. Đồng thời xây dựng thương hiệu, tạo công ăn việc làm, cũng như ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất kinh doanh giúp Việt Nam tự tin trong quá trình hội nhập quốc tế, tạo ra được những giá trị đích thực trong mỗi sản phẩm.

bui-van-quan-bau-lam-chu-tich-hoi-doanh-nhan

Những điều chưa biết về doanh nhân trẻ Bùi Văn Quân

Bùi Văn Quân sinh ngày 09 tháng 3 năm 1969, ở thôn Dương Nội, thành phố Hà Đông(tỉnh Hà Tây cũ), xuất thân trong một gia đình bình thường, không có truyền thống kinh doanh. Kinh tế gia đình cũng giống như bao gia đình khác lúc bây giờ, không phải là quá dư dả. Cho dù có cơ hội được học đại học nhưng cũng sớm từ bỏ việc học để theo đuổi niềm đam mê kinh doanh từ bé, tìm hướng đi cho riêng mình. Học hết cấp 3, thay vì tiếp tục học đại học thì Bùi Văn Quân tìm con đường riêng cho chính bản thân mình. Khi bắt tay vào công việc kinh doanh, anh đã gặp phải nhiều trở ngại và phản đối từ gia đình và những người xung quanh khi bỏ đại học đề lao vào kinh doanh.

Tự mình tìm mọi cách xoay sở, và trong một lần sang Trung Quốc, anh nhận thấy thị trường Việt Nam còn thiếu những cơ sở sản xuất xi – lót giày. Nên anh quyết định tìm hiểu và áp dụng vào sản xuất. Bằng sự nỗ lực không mệt mỏi và quyết tâm của mình, đến năm 2001, cơ sở kinh doanh xi – lót giày của anh đã phát triển lớn mạnh và cũng trong năm nay anh đã đầu tư sang nhiều lĩnh vực khác và lập nên trung tâm văn hóa – thể thao – du lịch – ẩm thực Anh Quân; Công ty TNHH thương mại đối ngoại và sản xuất Anh Quân.

Vào ngày 17 tháng 10 năm 2008, Bùi Văn Quân thành lập Công ty cổ phần tập đoàn Anh Quân Strong bao gồm hơn 10 công ty thành viên. Tính đến thời điểm năm 2013, số vốn góp vào tập đoàn Anh Quân đã tăng lên con số 1819 tỷ đồng. Hiện tại thì ông Bùi Văn Quân đang giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty cổ phần tập đoàn Anh Quân Strong. Đến năm 2014 ông được bầu làm chủ tịch hội đồng doanh nhân trẻ Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2014-2017.

bui-van-quan-bau-lam-chu-tich-hoi-doanh-nhan

Như vậy, lúc đắt đầu chỉ là một công ty nhỏ lẻ, sau nhiều năm phát triển, trải qua nhiều biến động của nền kinh tế thị trường Việt Nam, doanh nghiệp sản xuất xi – lót giày Anh Quân đã khẳng định được vị thế của mình và trở thành Tập đoàn Anh Quân Strong vững mạnh, với nhiều công ty thành viên hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: khai thác khoáng sản, nhà hàng, khách sạn, bất động sản, du lịch, sản xuất, …. Từ một cậu bé đam mê kinh doanh từ bé, bỏ học giữa chừng giờ đây đã trở thành Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Anh Quân Strong; Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Có thể nói rằng, doanh nhân Bùi Văn Quân là một trong số những doanh nhân thành công  từ việc nuôi dưỡng, ấp ủ giấc mơ, và khát vọng làm giàu mãnh liệt, sống hết mình cho ước vọng. Điều này sẽ là ngọn lửa truyền cảm hứng cho những bạn trẻ, những ai đang khao khát khẳng định mình, muốn cống hiến cho xã hội, đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế đất nước.

tong-quan-ve-bui-van-quan

Có thể nói rằng việc ông Bùi Văn Quân bầu làm chủ tịch hội doanh nhân là một sự kiện có ý nghĩa trong cuộc đời của ông. Điều này cũng thể hiện rõ được sự tin tưởng và tín nhiệm của Đảng và nhà nước đối với vị doanh nhân trẻ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *