pham quoc tinh


Home / Tin tức / Hướng dẫn cách đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư hợp phong thủy

Hướng dẫn cách đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư hợp phong thủy

Đặt bàn thờ như thế nào để tránh được bất hòa, đón tài lộc vào nhà luôn là vấn đề mà mọi gia chủ quan tâm. Trong bài viết dưới đây, chungcuhadongnew sẽ chia sẻ đến bạn cách đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư hợp lý theo phong thủy.

Xem thêm:

  1. Vị trí trong căn hộ chung cư không nên đặt bàn thờ

Thông thường, các căn hộ chung cư có các không gian như: phòng khách, phòng ngủ, bếp và khu vệ sinh; ngoài ra còn có hành lang hoặc ban công. Cách đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư mà bạn cần lưu ý là không đặt ở hành lang (nếu căn hộ có hành lang) vì điều này thể hiện sự thiếu tôn nghiêm. Hơn nữa hành lang là nơi dòng khí di chuyển rất mạnh trong khi ban thờ cần sự yên tĩnh, kín đáo.

Bên cạnh đó, cũng không nên đặt bàn thờ ở phòng ngủ vì không gian thờ cúng cần sự tôn nghiêm, trang trọng, trong khi phòng ngủ là nơi sinh hoạt của các thành viên trong nhà. Hơn nữa, bàn thờ thuộc âm, con người thuộc dương nên nếu đặt bàn thờ trong phòng ngủ thì người ngủ trong phòng sẽ bị nhiễm khí âm ảnh hưởng không tốt đến tinh thần và thể chất. Mặt khác, bàn thờ thường xuyên thắp hương, nến… tạo khói chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ trong phòng.

  1. Vị trí tốt để đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư

Đặt bàn thờ ở phòng khách chính là sự lựa chọn hợp lý nhất. Sau khi chọn không gian đặt bàn thờ trong phòng khách, vấn đề tiếp theo là bạn cần định hướng tốt cho bàn thờ theo tuổi gia chủ. Theo quy luật bàn thờ tốt nhất là tọa cát hướng cát, nếu không cũng nên lựa chọn được hướng tốt nhất. 

Bước tiếp theo để có thể đặt bàn thờ trong căn hộ chung hợp phong thủy là bạn cần căn cứ vào tính chất của Âm Dương, Ngũ hành để chọn vị trí thích hợp, đồng thời tạo không gian tĩnh và kín đáo cho bàn thờ, cũng như không bị Thủy khắc hay Dương chiếu.

  1. Những lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ ở căn hộ

Không gian chức năng trong căn hộ chung cư thường được thiết kế liền kề nhau, ví dụ như phòng khách kề với phòng ngủ, phòng bếp… Không những thế, căn hộ của gia đình này còn chung tường với không gian chung của tòa nhà hay căn hộ của gia đình khác bên cạnh. Vì vậy, khi chọn vị trí để đặt bàn thờ, bạn cần chú ý quan sát các không gian liền kề đó.

Khi chọn vị trí đặt phòng thờ ở phòng khách, bạn cũng cần chú ý một số điểm dưới đây:

– Không đặt bàn thờ áp vào bức tường chung với nhà vệ sinh, phòng bếp hay phòng ngủ. Nếu bắt buộc phải đặt bàn thờ sát với phòng ngủ thì bạn cũng không nên kê giường ngủ ở đầu giường tựa vào bức tường sát bàn thờ. Bạn nên kê vào bức tường kế hành lang hay bao ngoài là tốt nhất. Tuy nhiên, trong các khu chung cư cao tầng, mặt tường thường tiếp giáp với không gian bên ngoài tòa nhà để để lấy ánh sáng và thông gió, tạo khoảng nhìn cho căn hộ họ thường lắp vách kính. Trong trường hợp này, gia chủ cần lưu ý không đặt ban thờ tựa vào vách kính.

– Trong phòng khách thường đặt các thiết bị điện, điện tử như tivi, quạt điện, điều hòa… Không gian thờ cần yên tĩnh, mà các thiết bị trên lại có tính động vì vậy, khi sắp đặt các thiết bị trên cần chú ý tạo khoảng cách với bàn thờ, tuyệt đối không nên để các thiết bị này chiếu thẳng vào bàn thờ, cũng như không để luồng gió của quạt điện thổi thẳng vào bàn thờ.

– Diện tích trong căn hộ chung cư thường được chúng ta sử dụng một cách triệt để. Vì vậy khi thiết kế hay mua bàn thờ, gia chủ cần tính toán kích thước hợp lý, cân đối với căn phòng, tránh đặt bàn thờ quá lớn vừa tốn diện tích lại không cân xứng.

– Trong căn hộ chung cư, không nên đóng tủ thờ có cánh mở ra vì sẽ tốn diện tích, tạo cảm giác bức bối, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng bàn thờ 4 chân. Trong trường hợp làm bàn thờ 4 chân mà gia chủ muốn đặt đồ lễ mặn trong những dịp cúng giỗ thì có thể đặt đóng bàn thờ có mặt bàn phụ có thể kéo ra, kéo vào để bày cỗ. Khi xong việc thì đóng vào được sẽ rất gọn gàng và tiện lợi. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một cái bàn nhỏ thấp hơn phía trước ban thờ để bày cỗ, xong việc thì xếp gọn vào để dưới bàn thờ hoặc sử dụng chúng làm bàn trà cũng rất tiện. Trong trường hợp căn hộ quá chật, bạn có thể dùng giải pháp là thiết kế bàn thờ gắn tường. Tuy nhiên, khi lắp đặt, bạn cần chú ý về độ chắc chắn và nếu gắn bàn thờ quá gần trần thì cũng cần phải có pháp chống ố vàng trần nhà do khói hương bằng việc dùng tấm kính ngăn phía trên.

Trên đây là những cách đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư mà chungcuhadongnew đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng với thông tin hữu ích trên đã giúp bạn có thêm những lưu ý khi bày trí bàn thờ trong nhà.

Nguồn: http://chungcuhadongnew.com/

Lấy lại tài khoản mật mã FB

tu dong ket ban fb

Tăng mắt livestream FB

loc ban be khong tuong tac

Tang like bai viet FB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *