pham quoc tinh


Home / Tin tức / Giải đáp thắc mắc: thu nhập bao nhiêu thì mua được chung cư?

Giải đáp thắc mắc: thu nhập bao nhiêu thì mua được chung cư?

Không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính để có thể ở hữu một căn hộ chung cư cho riêng mình. Vì vậy mà rất nhiều người thắc mắc rằng thu nhập bao nhiêu thì mua được chung cư? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Tháp Doanh Nhân để tìm đc câu trả lời cho riêng mình.

Xem thêm:

chọn màu sơn nhà chung cư theo tuổi

  1. Mua trả góp chung cư như thế nào?

Để biết được thu nhập bao nhiêu thì mua được chung cư, bạn cần biết về hình thức trả góp khi mua nhà chung cư.

Đối với các căn hộ chung cư có giá khoảng từ 1 tỷ mới bắt đầu mở bán sẽ có những chương trình ưu đãi thanh toán. Vì vậy nếu các bạn càng mua sớm, chương trình thanh toán sẽ nhanh chóng, giá cũng thấp hơn nhiều. Đặc biệt có những chương trình ưu đãi mà chỉ cần thanh toán khoảng 3% mỗi đợt nếu bạn thuộc những người khách đầu tiên.

Giả sử bạn phải thanh toán 5%/đợt cho căn nhà với trị giá là 1 tỷ, mỗi đợt kéo dài 2 tháng và bạn đã thanh toán trước là 30% giá trị căn nhà. 700 triệu còn lại sẽ được thanh toán trong vòng 14 tháng, có nghĩa mỗi tháng bạn phải có 25 triệu. Với 3- 4% đợt thì mỗi đợt bạn sẽ thanh toán 21- 28 triệu. Tính ra mỗi tháng sẽ có khoảng 11- 14 triệu, nhưng phải 2.5 năm bạn mới có thể thanh toán hết được giá trị căn nhà. Những căn hộ có giá cao trên 1 tỷ, thì mặc dù sẽ có thể thanh toán trong khoảng thời gian dài hơn nhưng các chủ đầu tư sẽ không đưa ra những chương trình với thời gian kéo dài như vậy.

Việc vay ngân hàng trong trường hợp này cũng không thích hợp bởi mặc dù thanh toán nhanh nhưng mức giá sẽ giảm xuống và bạn sẽ phải trả lãi ngân hàng từ 7- 10% và làm tăng thêm chi phí.

thiết kế nội thất phòng khách chung cư

  1. Kinh nghiệm chọn mua chung cư

Chuyên gia tài chính cho rằng nếu bạn vay ngân hàng thì cần phải cân đối chi tiêu rõ ràng, ngoài ra bạn nên vay dài hạn (khoảng từ 10 – 15 năm trở lên) nếu thu nhập của bạn trong khoảng 15 – 20 triệu đồng để giảm bớt áp lực tài chính.

Hiện nay, để khuyến khích người mua nhà, đa số các ngân hàng liên kết với các tòa nhà chung cư cũng đều có các chương trình vay với lãi suất ưu đãi. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu mua nhà thì nên tìm hiểu, cân nhắc kỹ, lựa chọn chương trình vay phù hợp với nhu cầu của bản thân, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn cắt giảm được đáng kể chi phí phải trả sau này.

Khi thu nhập không phải quá cao, cũng như không muốn vượt quá ngân sách tài chính, thì bạn cũng có thể tìm hiểu những dự án với tầm giá từ 1 tỷ đổ xuống. Hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư đang hướng đến việc phát triển phân khúc này vì cung vẫn chưa đáp ứng đủ cầu.

Bên cạnh đó, để hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có, bạn cũng cần nghiên cứu kỹ về chủ đầu tư dự án cũng như các vấn đề về pháp lý, thủ tục vay… Nếu không thể tự mình tìm hiểu thì hãy đến các chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp từ các đơn vị đáng tin cậy.

thiết kế nhà chung cư phong thuỷ

  1. Cân nhắc về chi phí sử dụng dịch vụ chung cư

Ngoài việc mua chung cư thì sau đó bạn phải trả các khoản phí hàng tháng như phí dịch vụ chung cư hàng tháng, phí quản lý chung cư, phí gửi xe, bảo trì, phí sử dụng dịch vụ internet, điện nước, tiền đổ rác… Chi phí quản lý của chung cư là khoản tiền mà bạn phải đóng định kỳ khi mua bất kỳ một căn hộ chung cư nào và thường được tính theo đơn giá/m2. Khoản tiền này được dùng để duy trì, đảm bảo cho bạn có môi trường sống và làm việc tốt nhất, với những tiện ích tuyệt vời nhất, an ninh tốt nhất.

Tổng tất cả chi phí sử dụng dịch vụ của chung cư sẽ khoảng từ 1 triệu trở lên phụ thuộc vào diện tích căn hộ bạn sử dụng, dịch vụ cũng như tòa chung cư của bạn thuộc loại bình dân, trung cấp hay cao cấp.

Vì vậy trước khi cân nhắc mua chung cư bạn cần chú ý đến phần dịch vụ hàng tháng này. Đừng để bản thân rơi vào cảnh khó khăn, nợ nần chồng chất khi chọn mua căn hộ chung cư vượt quá khả năng của mình. Bạn nên nhớ mục đích mua căn hộ chung cư là để phục vụ lợi ích bản thân và gia đình vì vậy hãy lựa chọn điều khiến mình thoải mái và phù hợp nhất nhé.

Tóm lại, để có thể sở hữu được căn nhà cho riêng mình không còn là một ước mơ xa vời, nhưng bạn cũng cần phải bỏ thời gian và công sức, nghiêm túc tìm hiểu nhu cầu cũng như khả năng tài chính của gia đình.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này của Tháp Doanh Nhân, bạn đọc đã có câu trả lời của riêng mình cho câu hỏi thu nhập bao nhiêu thì mua được chung cư. Việc mua được chung cư hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chính vì vậy lời khuyên đưa ra là bạn hãy xây dựng một kế tài chính và định hướng tương lai chặt chẽ, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân.

Nguồn: http://chungcuhadongnew.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *