pham quoc tinh


Home / Tin tức / 7 Kiêng Kỵ Phòng Bếp Phải Nhớ Rõ Để Luôn Lưu Giữ Tài Lộc

7 Kiêng Kỵ Phòng Bếp Phải Nhớ Rõ Để Luôn Lưu Giữ Tài Lộc

Trong khi thiết kế và bố trí phòng bếp, chungcuhadongnew.com xin lưu ý đến bạn 7 kiêng kỵ phòng bếp phải nhớ rõ để có thể duy trì được tài lộc, may mắn, thịnh vượng và sức khỏe cho bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Xin mời bạn đọc tham khảo ngay dưới đây.

huong-bep-lay-theo-tuoi-vo-hay-chong-2

7 kiêng kỵ phòng bếp phải nhớ rõ để luôn lưu giữ, tài lộc

  1. Kiêng kỵ phòng bếp đối diện cửa chính của ngôi nhà

Phòng bếp không nên đặt ở vị trí quá lộ liễu đặc biệt là đối diện trực tiếp với cửa chính của ngôi nhà. Ngoài ra, khi bố trí phòng bếp kiêng kỵ bố trí tạo một đường thẳng với cửa chính của ngôi nhà, điều này sẽ khiến gia chủ thất thoát về tiền bạc, địa vị. Bởi vậy nên kiêng phòng bếp đối diện cửa chính để đảm bảo gia đình luôn gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Nếu xét theo phương diện về mặt công năng thì bố trí bếp đối diện cửa chính sẽ giúp các bà nội trợ vừa nấu nướng có thể quan sát được người ra vào nhà mình. Nhưng theo phong thủy lại phạm cực lớn làm ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Trường hợp khi đã đặt phòng bếp đối diện với cửa chính của ngôi nhà thì bạn nên sắp xếp lại vị trí của bếp sau cho tránh thẳng hàng với cửa chính là được.

có nên mua chung cư mini ở hà nội

  1. Kiêng kỵ phòng bếp ở vị trí “tọa cát hướng hung”

Trong phong thủy thì bếp nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát” nghĩa là bếp nên đặt ở hướng dữ và nhìn về hướng tốt lành. Vị trí này mới áp được những luồng không khí xấu gây bất lợi cho gia chủ đồng thời cũng làm sản sinh ra dương khí giúp điều hòa không khí trong bếp một cách hiệu quả.

  1. Kiêng kỵ phòng bếp đặt ngược với hướng nhà, và ở trung tâm của ngôi nhà

Nếu phòng bếp đặt ngược với hướng của ngôi nhà nghĩa là quay lưng về hướng nhà theo phong thủy thì sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ. Chính vì thế mà gia chủ cần phải lưu ý trong vấn đề này. Ngoài ra, cũng theo các chuyên gia phong thủy nếu bếp đặt ở vị trí trung tâm hoặc ở ngay gần cửa chính của ngôi nhà được coi là điều cực kỳ tối kỵ. Trong trường hợp như thế này sẽ khiến các thành viên trong gia đình bị xáo trộn về sức khỏe, liên tục gặp những khó khăn tạo ra các áp lực cho các thành viên trong gia đình. Do vậy mà vị trí tốt nhất bạn nên đặt phòng bếp đó chính là ở vị trí cuối cùng của ngôi nhà. Trong trường hợp nếu ngôi nhà của bạn rộng rãi thì nên đặt vị trí phòng bếp ở vị trí sau cùng của ngôi nhà để đảm bảo sự thông thoáng và rộng rãi trong khi nấu nướng nhưng vẫn đảm bảo về mặt phong thủy. 

Xem phong thủy của toàn bộ tòa nhà có hợp tuổi

  1. Kiêng kỵ phòng bếp đối diện nhà vệ sinh

Trong phong thủy thì nhà vệ sinh thuộc hành thủy còn phòng bếp thuộc hành hỏa cho nên nếu bố trí bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ tạo nên sự xung khắc giữa hỏa và thủy. Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi mà chứa nhiều uế khí, ẩm ướt làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, dễ gây mắc các bệnh về tiêu hóa. Phòng bếp được coi là nơi có phong thủy tốt, duy trì được sự thịnh vượng, do vậy mà trong thiết kế phòng bếp bạn phải tránh xa phòng tắm, nhà vệ sinh,  nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, bụi bẩn, mùi hôi khó chịu.

  1. Kiêng kỵ phòng bếp đối diện cửa phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng của gia đình nên rất nóng bức cho nên nếu đặt phòng này đối diện với phòng ngủ thì mùi dầu mỡ, mùi thức ăn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên. Khiến cho bạn cảm thấy bức bối, ngột ngạt bởi vì cái mùi thức ăn gây cảm giác khó chịu.

7-kieng-ky-phong-bep-phai-nho-ro

  1. Kiêng kỵ để phía sau bếp là khoảng trống

Nêu để phía sau bếp là cửa sổ rộng rãi cũng không nên bời vì có thể sẽ khiến cho gió lùa vào và ánh nắng mặt trời chiếu vào tạo bất lợi cho gia chủ. Gió có thể sẽ thổi bếp và làm dập tắt ngọn lửa, tạo bất hòa cho gia đình. Ngoài ra, cũng theo phong thủy bếp nên đặt tựa lưng vào tửng để mang đến sự chắc chắn, tránh để phía sau bếp là khoảng trống có như vậy gia chủ mới giữ được tài lộc.

  1. Kiêng kỵ nước lửa đụng nhau

Theo phong thủy thì phòng bếp thuộc hành Hỏa, mà Hỏa với Thủy xung khắc với nhau, chính vì điều này mà bạn không được bố trí bếp quá gần với những đồ nội thất thuộc hành Thủy như: tủ lạnh, máy giặt, chậu, vòi rửa, … để tránh được những điều không may mắn. Bạn nên bố trí các vật dụng như chậu rửa, tủ lạnh cách nhau 40cm để hạn chế sự giao thoa giữa nước và lửa, điều này cũng sẽ giúp bạn yên tâm trong quá trình nấu nướng.

phong thủy nhà bếp chung cư

Trên đây là 7 kiêng kỵ phòng bếp phải nhớ rõchungcuhadongnew.com muốn chia sẻ đến bạn. Bạn hãy tham khảo và áp dụng để đảm bảo cuộc sống của gia đình mình luôn gặp nhiều may mắn, ấm no, hạnh phúc, đảm bảo sức khỏe, tránh bệnh tật, tai ương và những khó khăn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *