pham quoc tinh


Home / Tin tức / Bật Mí Chọn Màu Sơn Theo Hướng Nhà Và Theo Phong Thủy

Bật Mí Chọn Màu Sơn Theo Hướng Nhà Và Theo Phong Thủy

Lựa chọn màu sơn nhà theo hướng được coi là một trong những yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức về phong thủy để có thể chọn cho gia đình mình được một màu sắc phù hợp. Bạn cũng đừng quá lo lắng nhé, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chungcuhadongnew.com để có thể chọn màu sơn theo hướng nhà sao cho hài hòa với thời tiết và phong thủy.

  1. Lựa chọn màu sơn theo hướng nhà

Khi lựa chọn màu sơn theo hướng nhà thì nguyên tắc chung là bạn phải đảm bảo sự hòa hợp. Nghĩa là nếu hướng nhà là hướng nóng nực, hướng nhiều ánh sáng thì nên chọn màu sơn nhà gam màu lạnh để trung hòa với cái nóng mang đến sự thoải mái còn nếu hướng nhà có nhiều gió lạnh thì nên sử dụng màu sơn ấm áp để tạo sự cân đối.

Việc chọn màu sơn theo hướng nhà dựa rất đơn giản như sau:

chon-mau-son-theo-huong-nha

Hướng Đông Bắc

Đặc biệt ở miền bắc vào mùa đông thì đây được cho là hướng lạnh nhất, gió lạnh thường thổi theo hướng này. Chính vì thế mà màu sắc nên chọn là những gam màu nóng mang đến cảm giác ấm áp hơn. Màu sắc phù hợp với hướng nhà này  là màu cam, màu hồng. Bạn chú ý nên chọn màu sắc nhạt để tránh gây cảm giác nhức mắt nếu nhìn lâu.

chon-mau-son-theo-huong-nha-2

Hướng Tây Bắc

Hướng tây bắc có ánh nắng mặt trời chiếu vào rất nhiều nhất là vào buổi chiều trong ngày. Do vậy mà đây được cho là hướng nóng nhất vào mùa hè, để giảm bớt điều này và tạo cảm giác mát mẻ thì bạn nên chọn màu sơn gam màu lạnh và có màu sắc nhạt. Một số màu sắc mà bạn có thể chọn đó là: màu xanh lá cây nhạt, màu xanh da trời. Đây là những màu sắc có tác dụng giảm nóng mà còn mang đến cảm giác như hòa mình vào với thiên nhiên và tạo cảm giác dễ chịu.

chon-mau-son-theo-huong-nha-3

Hướng Đông hoặc Tây

Đây là hai hướng mà nhận được nhiều ánh nắng vào buổi sáng, lúc này mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào hướng Đông và sẽ chiếu thẳng vào hướng Tây vào buổi chiều. Chính vì thế mà nhà bạn luôn tràn ngập ánh sáng nhưng cũng tạo cho bạn cảm giác nóng bức vào mùa hè đặc biệt nhất là những lúc nắng gay gắt. Do vậy, hãy chọn cho ngôi nhà mình gam màu lạnh giúp giảm đi cảm giác oi bức vào những ngày nắng nóng mùa hè. Bạn có thể nên chọn màu sắc như: màu xanh da trời, màu xanh lá cây,..mang đến không gian gần gũi, nhẹ nhàng nhất khiến cho bạn có cảm giác như đang sống trong một khu rừng nhiệt đới nên bạn có cảm giác vô cùng dễ chịu

chon-mau-son-theo-phong-thuy

Hướng Nam hoặc Bắc

Hướng nam hoặc hướng bắc là những hướng nhà mà  không có ánh sáng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp chiếu vào nên tương đối dễ chịu. Tuy nhiên, hướng này có hạn chế đó là thiếu ánh sáng khiến căn nhà dường như thiếu sức sống hẳn lên. Do vậy mà bạn nên lựa chọn những màu sắc phù hợp, những màu ấm, rực rỡ và sáng như màu đỏ, vàng, hồng,…Những gam màu này khiến căn nhà bạn trở nên sáng sủa, tươi mới và năng động giúp cho các thành viên trong gia đình bạn tươi vui và phấn chấn hơn.

chon-mau-son-nha-theo-menh-hoa

Hướng Đông Nam và Tây Nam

Đây là những hướng mà có luồng gió và ánh nắng đến từ mặt trời ổn định nhất, với hướng nhà này thì thời tiết rất là lý tưởng. Chính vì vậy mà đây là hướng nhà phù hợp với mọi loại màu sắc. Bạn có thể lựa chọn theo sở thích của gia đình hay là phù hợp với các yếu tố phong thủy khác. Một số màu sắc nổi trội được nhiều người lựa chọn như: màu vàng nhạt, màu hồng nhạt, màu xanh nhạt…

chon-mau-son-theo-menh-thuy

Lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Thường thì gia chủ căn cứ theo mệnh của người chồng khi theo phong thủy, theo luật ngũ hành diễn giải như sau: thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ. Cũng dựa vào tính chất kim loại, nước, cây, lửa, thổ mà tìm được màu sắc sơn tương ứng dễ dàng.

– Mệnh mộc: phù hợp với các gam màu như: xanh lục hướng nâu, màu xanh lá cây, xanh lục, xanh lục bạc, …

– Mệnh hỏa: phù hợp gam màu nóng như: màu hồng, cam đậm, màu đỏ, màu gạch, …

– Mệnh thổ: phù hợp màu như màu nâu, xám, nâu xám, hồng nâu…

– Mệnh kim: phù hợp màu như màu bạc, xanh da trời nhạt, màu trắng, vàng, ánh kim nhẹ, xám, xanh xám, …

– Mệnh thủy: phù hợp với gam màu như: trắng, xanh lục đậm, màu đen, xanh đen, …

mau-sac-theo-ban-menh

Có thể nói  rằng màu sơn ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ chung của ngôi nhà, mà còn ảnh hưởng đến cảm nhận của các thành viên trong gia đình, đến độ bền của màu  bởi vì mỗi loại sơn sẽ có độ bền màu khác nhau… do vậy mà bạn hãy cân nhắc giữa thẩm mỹ, nhu cầu, sở thích, hướng nhà, phong thủy,…để góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ, độ bền vững màu sắc của ngôi nhà.

Bài viết trên đây là những kiến thức trong việc lựa chọn màu sơn theo hướng nhà để bạn tham khảo và xác định được màu sắc sơn phù hợp với hướng nhà của gia đình bạn. chungcuhadongnew.com xin chúc bạn tìm được màu sơn như ý để có được không gian sống thoải mái, vui tươi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *