pham quoc tinh


Home / Tin tức / 23 Điều Kiêng Kỵ Cho Nhà Bếp Bạn Nên Nắm Rõ

23 Điều Kiêng Kỵ Cho Nhà Bếp Bạn Nên Nắm Rõ

Để có được một căn bếp hoàn hảo mang tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình, chungcuhadongnew.com xin lưu ý 23 điều kỵ cho nhà bếp mà bạn nên nắm rõ để mang tài lộc cho gia đình.

23 điều kiêng kỵ cho nhà bếp bạn nên nắm rõ để giữ tài lộc cho gia đình

 1. Kiêng đặt bếp ở vị trí “tọa cát hướng hung”

Theo quan niệm của phong thủy, bạn nên đặt bếp nằm ở bếp ở hướng dữ nhưng cửa bếp nhìn về phương tốt có như vậy sẽ hỗ trợ  việc áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Bởi khí dương mà lửa bếp sinh ra có thể cải thiện được phong thủy của ngôi nhà một cách hiệu quả.

huong-bep-lay-theo-tuoi-vo-hay-chong-2

 1. Kiêng đặt bếp ở hướng tây

Nếu đặt bếp ở hướng Tây thì các thành viên trong gia đình có thể đều bị ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, dễ mắc bệnh, do vậy nên tránh đặt bếp ở hướng tây.

 1. Kiêng kỵ đặt bếp ở hướng nam

Theo quan niệm phong thủy thì phòng bếp hương nam khiến gia chủ tiêu tán tài lộc. Để khắc phục trường hợp này, bạn nên trồng nhiều loại cây có lá to, nhiều lá để giảm ánh nắng mặt trời.

 1. Kiêng kỵ đặt bếp ở hướng bắc

Đặt phòng bếp ở hướng bắc là hướng không tốt, vì bếp thuộc lửa kỵ với khí mát lạnh của nước nên khi thiết kế phòng bếp không quay về hướng bắc.

 1. Bếp ở hướng đông kiêng kỵ bài trí cây cảnh 

Bếp ở hướng đông được xem là hướng đại lợi, hướng cát vì thế không nên bố trí cây cảnh ở hướng này để tránh ngăn luồng không khí tốt vào bếp, gây ra những bất lợi cho gia chủ.

7-kieng-ky-phong-bep-phai-nho-ro

 1. Kiêng kỵ đặt bếp ngược với hướng nhà

Bếp đặt ngược với hướng bếp là ngoảnh lưng về hướng nhà, chẳng hạn nhà ở hướng nam hướng về phía bắc mà bếp ở hướng bắc mà hướng về nam sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ.

 1. Kiêng kỵ đặt bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà

Trong phong thủy thì việc đặt bếp ở trung tâm ngôi nhà là điều vô cùng tối kỵ Bởi vì nếu bếp để ở hướng này sẽ gây sự xáo trộn trong cuộc sống, gây ra những khó khăn liên tục và triền miên trong cuộc sống.

 1. Kiêng đặt bếp ở chỗ lộ liễu, dễ thấy

Đặt bếp hướng ra cửa chính sẽ khiến tiền nong trong gia đình bị thiếu hụt, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Nên để vị trí của bếp tránh thẳng hàng với cửa ra vào.

thiet-ke-chung-cu-2-phong-ngu

 1. Kiêng kỵ đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh

Bếp là khu vực nấu nướng cho cả gia đình, do vậy mà không gian nhà bếp phải giữ vệ sinh sạch sẽ, nếu không thì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

10.Kiêng kỵ đặt bếp đối diện với phòng ngủ 

Không gian bếp thường nóng bức không có lợi cho sức khỏe, trong quá trình đun nấu khiến khói dầu mỡ bay vào phòng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 

 1. Kiêng kỵ để sau bếp là khoảng trống

Bếp nên tựa vào tường vững chắc và phía sau bếp không nên là khoảng không có như vậy mới giúp tài lộc của gia chủ mới vững được. Do vậy tránh không đặt bếp ở vị trí trống trải, không có tường ở phía sau lưng bếp.

thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh thổ

 1. Kiêng không đặt bếp trên ống nước

Việc đặt bếp trên đường ống nước được coi là không thích hợp, mang đến những xui xẻo, rủi ro cho gia chủ. Chính vì thế, nên trong thiết kế phòng bếp nên đặt bếp trên ống nước.

 1. Kiêng đặt bếp ở vị trí nhiều gió 

Nơi đặt bếp lửa nên tránh gió để được tụ khí, trường hợp nếu nhà bếp nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp có cửa sổ rất không tốt về phong thủy.

 1. Kiêng để nước lửa đụng nhau

Bếp thuộc hành hỏa, còn chậu rửa bát thuộc hành thủy vì thế hỏa và thủy không nên để quá gần nhau, không nên đặt bếp kẹt giữa hai bên là nước.

 1. Kiêng kỵ dùng ánh sáng mở ảo cho gian bếp

Bếp được coi là không gian quan trọng do đó khi thiết kế bếp cần phải lưu ý đến độ sáng và không gian của bếp. Nếu không tận dụng được ánh sáng tự nhiên thì bạn nên sử dụng các loại đèn phổ quang để có ánh sáng mạnh và rõ.

phong thủy nhà bếp chung cư

 1. Kiêng kỵ có xà  ngang đè lên trên

Trong phong thủy, giường ngủ hay ghế ngồi ở phía trên có xà ngang, xà dọc là không tốt gây bất lợi cho chủ nhân. Khiến gia chủ bị ốm đau, bệnh tật làm ảnh hưởng đến sức khỏe vợ chồng.

 1. Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Trong mỗi gia đình, bếp là khu vực nấu ăn cho cả nhà, mang lại sức khỏe cho cả nhà. Chính vì thế nếu bếp bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 1. Kiêng để khí thải của nhà bếp truyền sang phòng khác

Tuyệt đối không nên để khí thải từ bếp như mùi vị thức ăn, hơi dầu mỡ, khói, truyền sang các phòng khác. Khí thải từ bếp mang theo những nguy cơ tiềm ẩn, không tốt đối với sức khỏe con người.

 1. Kiêng đặt bếp chéo góc

Theo quan niệm phong thủy, bếp cần được đặt ngay ngắn, vững chắc ở nơi kín gió và nhìn về hướng cát, không nên đặt bếp tọa chéo góc.

 1. Kiêng đặt bếp đối diện với ban công

Nếu phòng bếp đặc biệt là hướng bếp đối diện trực tiếp với ban công sẽ khiến con cháu trong gia đình bỏ nhà đi hoang, gây mất đoàn kết trong gia đình,…

phong thủy nhà bếp chung cư

 1. Kiêng kỵ đặt bàn thờ táo quân ở hướng bắc 

Tuyệt đối không đặt bàn thờ ông Táo ở hướng Bắc vì nếu đặt bàn thờ Táo Quân ở vị trí đó sẽ bất lợi cho gia chủ do xung khắc ngũ hành (Thủy khắc Hỏa) gây ra.

 1. Kiêng đặt tủ lạnh ở hướng dữ trong gian bếp

Theo phong thủy thì nên đặt tủ lạnh ở hướng Bắc hoặc Đông Nam để mang đến may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Tủ lạnh là thiết bị vận hành liên tục 24h và nếu đặt ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ, phá hoại sự  hòa thuận, sung túc của gia đình.

 1. Kiêng kỵ đặt hũ gạo ở hướng Đông

Gạo thuộc hành thổ  nên nếu đặt hũ gạo ở hướng Tây Nam và Đông Bắc là hướng tốt, là vị trí đại lợi. Còn hướng Đông và Đông Nam không nên đặt hũ gạo ở đó. Vì vị trí này sẽ khiến cho kinh tế gia đình bạn sa sút bởi phương vị Mộc khắc với hũ gạo.

có nên mua chung cư mini ở hà nội

Trên đây là 23 điều kiêng kỵ cho nhà bếp chungcuhadongnew.com muốn chia sẻ để bạn tham khảo. Hy vọng rằng đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *