pham quoc tinh


Home / Tin tức / Tư vấn Chọn Tầng Chung Cư Theo Phong Thuỷ HỢP MỆNH

Tư vấn Chọn Tầng Chung Cư Theo Phong Thuỷ HỢP MỆNH

Khi mua nhà chung cư, ngoài việc lựa chọn hướng của tòa nhà, của căn hộ thì bạn cũng nên chú ý trong việc chọn tầng chung cư theo phong thuỷ. Đây cũng là việc vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ phân tích chi tiết cho bạn về vấn đề này.

Những yếu tố quan trọng khi chọn tầng chung cư

  1. Những yếu tố quan trọng khi chọn tầng chung cư

  • Không khí – môi trường

Những khu vực phía trước chung cư sẽ góp phần làm môi trường sống của cư dân ở đây được tốt hơn. Hầu hết các chung cư cần phải có khu vực này, bởi đây là một yếu tố quan trọng khi xét trên khía cạnh phong thủy.

Khu vực này có thể là một công viên nhỏ hay một không gian được phủ cây xanh, một hồ nước…. Đây sẽ là nơi lý tưởng để mọi người vui chơi, giải trí và thư giãn. Đồng thời nó như là một cảnh quan cần thiết để những người bên ngoài có thể quan sát tòa chung cư dễ dàng.

  • Tầm nhìn thoáng, rộng

Chung cư là một tòa nhà lớn với nhiều tầng, nhiều căn hộ, mật độ dân số đông nên cần phải có tầm nhìn thoáng và rộng để có thể đón nắng, đón gió bên ngoài nhưng vẫn tránh được những ảnh hưởng xấu của thời tiết. Hiện nay các nhà kiến trúc sư đã thiết kế khoảng lùi cách xa đường để góp phần giảm xung sát bên ngoài.

  • Dựa theo sức khỏe thành viên trong gia đình

Đây cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn tầng chung cư phù hợp. Nếu trong gia đình có con nhỏ hay người già, thành viên gia đình có vấn đề về sức khỏe thì cần lựa chọn những tầng thấp để thuận lợi cho việc đi lại.

  • Cân nhắc khả năng khi cúp điện/ nước

Địa điểm bạn ở có dễ bị cúp điện và cúp nước hay không, hay chung cư có trang bị những biện pháp dự phòng trong trường hợp này. Đây là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, chính vì vậy bạn cần đặc biệt xem xét kỹ càng để chọn tầng sinh sống cho hợp lý.

chọn tầng chung cư theo phong thuỷ

  1. Cách chọn tầng chung cư hợp tuổi theo phong thủy

Ngoài ra, khi chọn tầng chung cư theo phong thuỷ để có được căn hộ ưng ý nhất, bạn phải dựa vào tuổi của gia chủ để đưa ra được quyết định chính xác nhất. Theo phong thủy, với mỗi độ tuổi lại phù hợp với từng con số tương ứng với số tầng trong căn hộ.

  • Cách chọn số tầng hợp mệnh

Xét về phong thủy, theo mệnh gồm có 5 hành cơ bản là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ở mỗi hành sẽ mang một ý nghĩa tương sinh, tương khắc khác nhau. Chính vì vậy mà với mỗi hành riêng lại có con số ứng với số tầng khác nhau.

Với người mệnh Thủy sẽ hợp những căn chung cư thuộc các tầng có số 1 và 6, ví dụ như các tầng: 1, 6, 11, 16, 21, 26… Đối với người thuộc mệnh Kim nên mua chung cư có đuôi cuối là 4, 9, ví dụ như các tầng 4, 9, 14, 19, 24, 29…

Còn đối với người mệnh Mộc thì nên chọn những căn hộ chung cư tầng có số cuối 3 hay 8, ví dụ như: 8, 18, 28, 3, 13, 23… Nếu bạn mang mệnh Hỏa thì nên chọn căn hộ chung cư có tầng đuôi cuối 2 và 7, ví dụ như: 2, 7, 12, 17, 22, 27… Còn với những người mệnh Thổ sẽ hợp với căn hộ có số tầng là 5 và 10, ví dụ như; 5, 10, 15, 20…

  • Cách chọn số tầng hợp tuổi đại cát

Trong phong thủy đi liền với mệnh đó chính là tuổi. Vì thế, ngòi việc lựa chọn tầng chung cư theo mệnh thì bạn cũng cần phải xét thêm về tuổi. Việc kết hợp cả hai yếu tố này sẽ giúp được quan hệ tương sinh và tương khắc gắn chặt. Bạn nên có sự tính toán kỹ lưỡng nhất để chọn tầng chung cư theo tuổi phù hợp nhất với mình.

Nếu bạn là người tuổi Thân và tuổi Dậu, đây là tuổi chiếu theo ngũ hành là Kim, thì sẽ hợp với Thổ. Còn đối với những những người hợp Kim là tầng 4 và 9 (hợp với bản mệnh của bạn), tầng 5  và 10 (có quý nhân phù trợ).

Những gia chủ có tuổi Mùi, Tuất, Sửu, Thìn theo ngũ hành thì sẽ thuộc mệnh Thủy. Vi Kim sinh Thủy nên những căn bạn chọn ở tầng 5 và 10 (hợp với bản mệnh) còn tầng 2 hay 7 (có quý nhân phù trợ).

Trong ngũ hành, Hỏa là tượng trưng cho lửa, những người mệnh Hỏa thuộc tuổi Tỵ, Ngọ, họ hợp nhất với mệnh Mộc. Chính vì vậy, khi chọn tầng thì bạn nên lựa chọn tầng 2 và 7 (hợp với bản mệnh) hoặc tầng 3 và 8 (có quý nhân phù trợ).

Với những gia chủ mang mệnh Mộc, đây là mệnh hợp với Thủy. Những người mệnh Mộc là người thuộc vào tuổi Dần, Mão nên chọn số tầng 3 và 8 (hợp với bản mệnh) hay tầng 1 và 6 (có quý nhân phù trợ).

Cuối cùng là những người mệnh Thủy, họ là tuổi Tý với Hợi phù hợp với mệnh Kim nên lựa chọn tầng 1 và 6 (hợp với bản mệnh) hay tầng 4 và 9 (có quý nhân phù trợ).

Trên đây là những nguyên tắc khi chọn tầng chung cư theo phong thuỷ mà bạn nên lưu ý. Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc lựa chọn tầng phù hợp với phong thủy nhé.

Nguồn: http://chungcuhadongnew.com/