pham quoc tinh


Home / Tin tức / Những Điều Kiêng Kỵ Khi Thiết Kế Phòng Ngủ Bạn Cần Biết

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Thiết Kế Phòng Ngủ Bạn Cần Biết

Phòng ngủ là nơi mọi người nghỉ ngơi sau một thời gian dài hoạt động, chính vì vậy mà phòng ngủ đòi hỏi sự ấm cúng và yên tĩnh mang đến cảm giác thoải mái giúp bạn có giấc ngủ sâu và lấy lại  năng lượng cho một ngày tiếp theo. Tuy nhiên, trong thiết kế phòng ngủ, chungcuhadongnew.com xin lưu ý đến bạn những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ.

thiet-ke-chung-cu-2-phong-ngu

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ bạn cần biết

– Không đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ

Một trong những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ đó là việc kiêng đặt bếp đối diện phòng ngủ. Bởi vì khi mở cửa mà nhìn thấy luôn được bếp sẽ khiến vận khí hanh thông, tiền bạc bị hao hụt. Đây là điều mà không một gia chủ nào mong muốn cả. Do vậy đây là một trong những nguyên tắc phong thủy mà mọi người nên nhớ để tuân thủ. Xét trên phương diện khoa học thì điều này cũng rất hợp lý bởi vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn nên nếu tiếp xúc với mùi của bếp thì về lâu về dài sẽ không tốt cho sức khỏe về lâu dài. Trong trường hợp này, bạn có thể thiết kế vách ngăn phòng, thiết kế rèm, thiết kế bếp ra hướng khác.

– Không nên đặt gương tùy tiện trong phòng ngủ

Nhiều gia chủ có thói quen đặt gương bên trong phòng ngủ để tạm cảm giác rộng rãi, nhất là trong thiết kế phòng ngủ nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên nhớ tránh đặt gương đối diện với giường hoặc đặt ở đầu giường, đặt gương chiếu vào giường. Bởi vì theo phong thủy phòng ngủ sẽ khiến bạn bất an, trường khí bị phát tán loạn xạ, mang đến những điều không tốt cho các mối quan hệ xã hội và không tốt cho sức khỏe.

thiet-ke-chung-cu-2-phong-ngu

-Tránh không nên đặt giường ngủ sát cửa

Giường kê sát cửa hoặc đối diện cửa được coi là phạm phải đại kỵ và cũng theo nhiều chuyên gia phong thủy cho biết đây chính là vị trí quan tài, mang đến nhiều sát khí làm ảnh hưởng đến sức khỏe và bạn giật mình. Nếu phòng ngủ của bạn nhỏ, khiêm tốn thì bạn hãy sắp xếp mọi thứ sao cho thật gọn gàng, ngăn nắp và hợp lý. Bạn có thể treo một quả cầu pha lê ở giữa giường ngủ và giữa cửa.

– Tránh việc thiết kế phòng ngủ nhiều góc cạnh

Thực tế có khá nhiều ngôi nhà thiết kế đặc biệt chính đó là mang đến cho phòng ngủ một không gian đa góc. Điều này sẽ khiến không gian có sự mất cân đối, khiến bạn dễ mắc bệnh, sức khỏe hao tổn và gặp những điều không may. Chính vì thế mà cần lưu ý đến vấn đề này.

– Thiết kế phòng ngủ tối tăm

Trong không gian phòng ngủ việc mở cửa sổ đón ánh sáng để không gian thông thoáng được cho là điều vô cùng cần thiết trong phong thủy phòng ngủ. Điều này mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu, thoải mái. Ngược lại trong các thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy những không gian phòng ngủ tối tăm, u tịch chỉ mang đến cho bạn những điều không tốt. Nếu bạn sống ở những căn phòng như thế này thì sớm muộn gì cũng mắc các bệnh da liễu, hô hấp do ẩm thấp và vi khuẩn trú ngụ.

thiet-ke-phong-ngu-nho-dep

– Kiêng kỵ phòng ngủ cải tạo từ nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh ẩm thấp và ô nhiễm môi trường được cải tạo thành phòng ngủ sẽ thật là kinh khủng. Đây được cho là điều vô cùng tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Do vậy bạn tránh không nên cải tạo phòng vệ sinh, phòng tắm thành phòng ngủ cho gia đình, điều này chỉ làm tiêu tán mọi điều tốt đẹp mà thôi.

– Cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Không nên để cửa phòng đối diện với phòng vệ sinh bởi vì đây là những nơi chứa uế khí không sạch sẽ mang đến những điều không tốt lành. Nhất là trong vấn đề tài lộc và sức khỏe của người nghỉ ngơi trong không gian này.

– Đầu giường có cửa sổ

Trong phong thủy có cửa sổ cũng kiêng kỵ việc đầu giường có cửa sổ, bởi lý do các luồng không khí dễ tác động lên con người mà không có sự đề phòng. Bạn dễ mắc phải các bệnh về hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vận tài.

– Đầu giường dưới xà ngang căn phòng

Trong phong thủy phòng ngủ thì đầu giường ngủ được đặt dưới xà ngang trần nhà được coi là một điều đại kỵ. Do vậy mà bạn cần làm trần bằng phẳng, xà ngang cho dù dọc hay ngang cũng tạo cảm giác khó chịu, mệt mỏi và đè nặng. Nếu bạn sống trong không gian như này sẽ khiến tinh thần sa sút, ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và các mối quan hệ.

thiet-ke-phong-ngu-dep-sang-trong

– Đặt đầu giường tựa vào bức tường không vững chắc

Một khoảng trống chơi vơi hay một vách ngăn mỏng dễ khiến bạn mất đi cảm giác an toàn và trong khi ngủ bạn sẽ cảm thấy ngủ không ngon khiến tình thần suy yếu. Do vậy mà một bức tường vững chắc được coi là cần thiết cho không gian của phòng ngủ. Chính vì thế mà bạn hãy cân nhắc đặt vị trí giường ngủ thất phù hợp cũng như thuận phong thủy nhé.

– Không nên đặt giường quá cao so với mặt sàn

Theo khuyến cáo các loại giường ngủ chỉ nên cao không quá 50cm, gầm giường và hai bên giường nên có khoảng trống để việc lưu thông cũng như dọn dẹp mọi thứ được sạch sẽ. Nếu giường ngủ có chiều cao quá lớn khiến sức khỏe và tinh thần của gia chủ không được tốt.

chọn màu sơn nhà chung cư theo tuổi

Phòng ngủ có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy nhà ở, cho nên khi thiết kế phòng ngủ bạn cũng nên lưu ý những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ. chungcuhadongnew.com hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn trong trang trí thiết kế phòng ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *