pham quoc tinh


Home / Tin tức / Hướng dẫn về Phong Thủy Phòng Khách Chung Cư

Hướng dẫn về Phong Thủy Phòng Khách Chung Cư

Phong thủy phòng khách chung cư chính là vấn đề mà các gia chủ vô cùng quan tâm. Bởi phòng khách là nơi có nhiều năng lượng tụ hợp. Bởi vậy khi thiết kế nếu không chú trọng đến yếu tố phong thủy sẽ khiến cho gia chủ không gặp được nhiều may mắn trong công việc và trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để thiết kế phòng khách chung cư hợp phong thủy. Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây đây của chúng tôi nhé!

Phong thủy phòng khách chung cư chính là vấn đề rất quan trọng trong thiết kế và trang trí nội thất nhà ở. Khi thiết kế nội thất chung cư cần phải chú trọng đến yếu tố phong thủy nếu không muốn cuộc sống gia đình và công việc của mình không được thuận lợi.

thiết kế nội thất phòng khách chung cư

  • Phong thủy phòng khách chung cư và cách lựa chọn sắp đặt nội thất

Như đã nói ở trên phòng khách chính là nơi cần phải hội tụ đầy đủ những yếu tố tốt bởi vì đây chính là nơi đại diện của ngôi nhà. Theo phong thủy phòng khách cần phải được nằm trong 4 phương vị tốt như: Phục Vị, Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí. Đây chính là những phương vị mang lại cho gia chủ một cuộc sống vẹn toàn. Tuy nhiên cũng cần phải xét thêm cả mệnh của chủ nhà nữa để giúp cho mọi thứ trở nên hoàn mỹ hơn.

Việc lựa chọn hình dáng nội thất cũng rất quan trọng với phong thủy phòng khách. Khi thiết kế phòng khách nên thiết kế tổng thể theo dạng hình vuông hay hình chữ nhật bởi hình vuông và hình chữ nhật sẽ có ý nghĩa là đại cát đại lợi. Đồng thời một căn phòng hình vuông hoặc hình chữ nhật thường giúp tạo ra sự hài hòa và tạo được sự luân chuyển ánh sáng và không khí tốt hơn rất nhiều.

Trong phong khách không nên kê những vật có góc nhọn, đồng thời nếu trong phòng khách có những góc nhọn thì nên sử dụng kệ, tủ hay mành che để chắn lại, và hóa giải những điểm xấu đó, cho như thế thì năng lượng trong căn phòng mới được luân chuyển tốt hơn và không bị ứ đọng. 

Và còn một điều rất quan trọng nữa mà bạn cần phải lưu ý khi thiết kế phòng khách theo phong thủy đó chính là không được thiết lập và đưa tường hay hành lang đi thông qua phòng khách.

cách xem phong thủy nhà chung cư

  • Cách lựa chọn và bố trí màu sắc trong phòng khách theo phong thủy

Trong phong thủy màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến bản mệnh của gia chủ, chính vì thế mà việc lựa chọn màu sắc để trang trí trong phòng cũng rất quan trọng. Khi lựa chọn màu sắc để trang trí trong căn phòng cần phải để ý đến bản mệnh chính của gia chủ. Nên lựa chọn những gam màu phù hợp với bản mệnh nhưng đồng thời cũng phải hài hòa với tổng thể chung của căn nhà.

Đối với màu sắc của trần nhà thì bạn nên đặc biệt lưu ý đến việc sử dụng những gam màu tươi sáng, đây chính là tiêu chí chung trong thiết kế mỹ thuật và trong thuật phong thủy. Những gam màu sáng sẽ giúp cho không gian có cảm giác như rộng rãi và thoáng mát hơn, đồng thời cũng sẽ phù hợp với tượng trưng là màu của trời.

Còn đối với sàn nhà bạn nên lựa chọn những gam màu tối, sẫm vì như thế sẽ tạo ra cảm giác chắc chắn, vững chãi, đồng thời theo đúng như tiêu chí thì màu sẫm sẽ phù hợp với màu tượng trưng cho đất. 

Bên cạnh đó thì sàn nhà cần phải được xử lý thật kỹ lưỡng để tạo ra một mặt phẳng, không được nhấp nhô hay bị dốc về một phía. Bởi như vậy sẽ giúp cho việc đi lại của các thành viên trong gia đình được thuận tiện hơn, đồng thời tiêu trừ được những điểm hung có thể gây ra hiểm họa cho gia chủ. Chất liệu sử dụng để làm sàn nhà cũng cần phải được lựa chọn thật kỹ lưỡng, không quá trơn bóng và cũng không quá thô ráp.

chọn màu sơn nhà chung cư theo tuổi

  • Ánh sáng phòng khách chung cư theo phong thủy

Đối với phòng khách chung cư ánh sáng tự nhiên là điều vô cùng cần thiết, bởi ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho không gian trong phòng trở nên sạch sẽ hơn và nguồn năng lượng cũng sẽ nhiều hơn, đồng thời tác động tích cực hơn đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình và xua tan đi những không gian u tối, ứ đọng trong không gian sống của bạn.

Bên cạnh đó thì ánh sáng tự nhiên còn giúp tăng cường cảm giác, tích cực hoạt động và từ đó sẽ kích hoạt cũng như tác động đến thịnh vượng cho gia chủ. Trong phong thủy nguồn ánh sáng tự nhiên rất quan trọng, và đây là nguồn ánh sáng đứng đầu trong mọi nguồn anh sáng. Một căn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ trở nên sạch sẽ, khô thoáng và thoải mái, thoáng mát hơn rất nhiều.

Một phòng khách nếu thiếu đi nguồn ánh sáng tự nhiên thì bạn cần phải thiết lập ánh sáng nhân tạo để phần nào đó giúp cho căn phòng có đủ ánh sáng. Nhưng khi thiết kế cần phải lưu ý tới việc lưu thông không khí, không khí cần phải được lưu thông thuận tiện và thu nạp được những luông năng lượng tươi mới đồng thời thoát được nguồn năng lượng cũ không nên để cho mọi thứ bị ứ đọng và trì trệ.

Có thể nói phong thủy phòng khách chung cư là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thiết kế nội thất phòng khách. Để giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống và công việc thì khi thiết kế nội thất phòng khách, nhất thiết phải đặc biệt quan tâm đến yếu tố này.

Nguồn: http://chungcuhadongnew.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *