pham quoc tinh


Home / Tin tức / Sự Thật Nên Chọn Hướng Nhà Theo Tuổi Chồng Hay Vợ?

Sự Thật Nên Chọn Hướng Nhà Theo Tuổi Chồng Hay Vợ?

Nên chọn hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ? Đó chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi có nhu cầu tư vấn trong việc chọn hướng để làm nhà.Vậy thì nên chọn hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng. Lời giải đáp sẽ có ngay sau đây trong mục chia sẻ của chungcuhadongnew.

xem-tuoi-lam-nha-nam-2020

  • Nên chọn hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng?

Nên chọn hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi có ý định mua nhà, hay làm nhà. Người Việt ta xưa nay thường cho rằng người đàn ông là trụ cột trong gia đình, cho nên khi xây nhà thường xem tuổi của người chồng để chọn hướng làm nhà và chọn ngày giờ đẹp để động thổ. Nhưng trong xã hội hiện nay thì sao? Khi người phụ nữ không chỉ ở nhà lo việc chăm con và bếp núc nữa, họ cũng ra ngoài làm công việc xã hội và có những người còn là thu nhập chính của gia đình, và ngôi nhà, hay những gia đình trong sổ hộ khẩu lại do người phụ nữ làm chủ hộ, thì khi làm nhà, nên chọn hướng nhà theo tuổi chồng hay tuổi của vợ?

Đó chính là điều thường gây ra sự tranh cãi khá lớn. Có người thì cho rằng dù ở thời nào thì việc chọn hướng nhà phải chọn theo tuổi của người đàn ông, cũng có người cho rằng việc chọn hướng nhà nên lựa chọn theo tuổi người vợ.

Theo quan niệm phong thủy thì người chồng thuộc dương mà nhà cũng thuộc dương nên khi xây nhà, mua nhà nên chọn hướng nhà theo tuổi của người chồng để cho công việc làm ăn được thuận buồm, xuôi gió, gia đình hạnh phúc, cuộc sống yên ổn.

su-that-lay-tuoi-dan-ba-lam-nha-co-duoc-khong

Nhưng theo quan niệm của người xưa thì người chồng là trụ cột trong gia đình nên lựa chọn hướng nhà theo tuổi của người chồng. Nếu xét theo quan niệm đó thì nếu người phụ nữ là trụ cột thì việc chọn hướng nhà theo tuổi của người vợ thì là điều đương nhiên. Chungcuhadongnew lại có các giải quyết hài hòa hơn để mâu thuẫn không bị đẩy lên cao đó chính là nên chọn hướng làm nhà phù hợp với cả hai vợ chồng. Theo đó hãy cùng xét cả tuổi vợ và tuổi chồng để đưa ra một sự lựa chọn phù hợp nhất cho cả hai giúp gia đình hòa thuận, công việc yên ổn.

  • Hướng dẫn chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng

Để chọn được một hướng nhà tốt phù hợp với tuổi của cả hai vợ chồng, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

Xác định cung mệnh của cả hai vợ chồng

Mỗi người có một năm sinh khác nhau tương ứng với một cung mệnh khác nhau và phương hướng khác nhau,cho nên việc đầu tiên trong việc xác định hướng để xây nhà, mua nhà đó chính là bạn phải xác định được cung mệnh của mình.

Trong bát trạch hướng nhà theo tuổi vợ chồng được chia ra thành 2 nhóm và đông tứ trạch và tây tứ trạch tương ứng với đông tứ mệnh và tây tứ mệnh. 

khi-dan-ba-xay-nha-dan-ba-xay-to-am-thi-dan-ong-o-dau

– Đông tứ trạch bao gồm các hướng là : Đông, Đông nam, Nam, Bắc.

– Tây tứ trạch gồm các hướng:Tây nam, tây, tây bắc và đông bắc.

Để lựa chọn được hướng nhà phù hợp thì bạn cần phải xác định được cung mệnh của mình. Cung mệnh cũng được chia ra làm 2 nhóm chính là:

– Đông tứ mệnh : Đông tứ mệnh bao gồm các cung khảm, chấn, ly và tốn.

– Tây tứ mệnh: gồm các cung đoài, càn, khôn, cấn.

Nhưng làm thế nào để biết được bạn thuộc cung mệnh nào? Đơn giản, bạn hãy tính như sau:  Hãy lẫy năm sinh âm lịch của bạn, cộng các số lại được kết quả bao nhiêu thì chia cho 9. Nếu số đó chia hết cho 9 thì lấy 9 làm kết quả; nếu không chia hết cho 9 thì lấy số dư để tính cung mệnh. 

Ví dụ bạn sinh năm 1986 ta được 1+9+8+6 = 24, lấy 24/9 = 2 dư 6

Nếu bạn sinh năm 1980 ta được 1+9+8 + 0 = 18, lấy 18/9 = 2 không dư thì lấy kết quả là 9.

Dựa vào kết quả tính được bạn có thể xác định được cung mệnh của mình là thế nào. Cụ thể:

– Số dư là 1: nam cung khảm, nữ cung cấn.

– Số dư là 2: nam thuộc Ly, nữ thuộc càn.

– Số dư là 3: nam thuộc Cấn, nữ thuộc đoài.

– Số dư là 4: nam thuộc đoài nữ thuộc cấn.

– Số dư là 5: nam thuộc Càn, nữ thuộc Ly.

– Số dư là 6: nam thuộc khôn, nữ thuộc khảm.

– Số dư là 7: nam thuộc tốn, nữ thuộc khôn.

– Số dư là 8: nam thuộc chấn, nữ thuộc chấn.

– Số dư là 9: nam thuộc khôn, nữ thuộc tốn.

 Chọn hướng nhà theo cung mệnh của vợ chồng.

Sau khi đã xác định được cung mệnh của mình bạn hãy dựa vào bảng cung mệnh về hướng nhà sau đây để đưa ra sự lựa chọn chính xác:

Dựa vào bảng cung mệnh về hướng nhà này bạn có thể đưa ra sự lựa chọn hướng nhà phù hợp nhất với tuổi vợ hoặc chồng. 

Vậy thì nên chọn hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ? Nếu không đưa ra được quyết định lựa chọn hướng nhà theo tuổi của ai thì hãy chọn theo tuổi của cả hai vợ chồng theo hướng dẫn của http://chungcuhadongnew.com/ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *