pham quoc tinh


Home / Tin tức / [TƯ VẤN] Mua nhà chung cư NÊN chọn TẦNG Mấy?

[TƯ VẤN] Mua nhà chung cư NÊN chọn TẦNG Mấy?

Căn hộ chung cư đang là xu hướng lựa chọn của các gia đình trẻ. Chọn đã khó, bạn còn phải chú ý khi mua nhà chung cư nên chọn tầng mấy. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hướng gió, ánh sáng, phong thủy… Tất cả sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Khi chọn mua hay thuê chung cư, có rất nhiều yếu tố mà bạn phải quan tâm như: vị trí, tiện ích, các yếu tố phong thủy… Và mua nhà chung cư nên chọn tầng mấy cũng là việc liên quan nhiều đến yếu tố phong thủy. Dưới đây là một số yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn được tầng của căn hộ phù hợp:

mua chung cư cao cấp tháp doanh nhân ở hà nội

  1. Xét về yếu tố thuận tiện

Yếu tố thuận tiện luôn phải được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn tầng cho căn hộ của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm đến phạm vi, không gian của nó. Việc lựa chọn ở tầng cao hay tầng thấp đều có những ưu, nhược điểm riêng. Chính vì thế mà bạn cần phải cân nhắc theo từng trường hợp sao cho hợp lý.

Nếu có các tòa nhà cao tầng xung quanh tòa nhà bạn chọn thì hãy chọn những tầng ở cao hơn một chút để đảm bảo căn phòng của bạn không bị cản tầm nhìn bởi các tòa nhà khác. Hơn nữa, việc ở những tầng cao sẽ giúp bạn tránh được khói bụi. Nếu trong gia đình của bạn có những người gặp vấn đề về mặt sức khỏe, có trẻ em hay người già thì nên chọn những tầng thấp. Mặc dù hiện nay ở các chung cư đều có hệ thống thang máy, tuy nhiên chúng ta cũng cần đề phòng khi cúp điện hay hỏa hoạn.

Vì vậy mà những vị trí tầm trung như từ tầng 6 đến tầng 15 sẽ được nhiều người lựa chọn. Bởi vì đây là những vị trí tránh được bụi bặm, lại không lo xảy ra các khó khăn, cũng không quá cao đến mức khi gặp các sự cố như hỏa hoạn… mà khó thoát thân.

  1. Chọn tầng theo yếu tố địa lý

Đối với những tòa chung cư có độ cao từ 8 – 11 tầng thì bạn nên cân nhắc đến góc độ địa lý khi chọn chỗ ở nhé. Đối với những tòa nhà 15 tầng thì chọn tầng 7 – 12 là đẹp nhất. Tòa nhà thiết kế với 22 tầng thì hãy lựa chọn sinh sống tại căn hộ tầng 7 – 17. Còn với những tòa nhà cao 25 tầng thì nên chọn sống ở tầng 7 – 20, tòa nhà 26 tầng thì hãy chọn tầng 7 – 21 để ở. Riêng với những tòa nhà cao đến 39 tầng thì bạn hãy chọn ở từ tầng 8 – 25.

Chọn căn hộ dựa theo ngũ hành của gia chủ

  1. Chọn tầng theo phong thủy

Theo phong thủy, sẽ có những nguyên tắc mà các bạn nên lưu ý khi lựa chọn tầng cho căn hộ. Với những người thuộc mệnh Kim nên chọn các tầng: 5, 10, 15, 20… vì đây là các tầng thuộc hành Thổ và tương sinh với mệnh Kim, ngoài ra cần tránh chọn các tầng 2,7,12,17 vì nó tương khắc với các tầng thuộc hành Hỏa.

Những người có mệnh Thủy nên chọn các tầng 4,9,14,19… vì đây là các tầng thuộc hành Kim, bạn cũng nên tránh chọn các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20…

Với gia chủ có mệnh Mộc nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16 đồng thời tránh các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14 ,19…

Những người thuộc mệnh Hỏa nên chọn các tầng 3, 8,13, 18 vì tương sinh với Mộc, đặc biệt không nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16…

Gia chủ mà có mệnh Thổ nên chọn tầng 2, 7, 12, 17… vì đây là các tầng thuộc mệnh Hỏa. Còn những tầng 3, 8, 13, 18… không nên chọn vì đây là những tầng thuộc hành Mộc.

  1. Mua nhà chung cư nên chọn tầng mấy phụ thuộc vào tài chính

Ngoài việc lựa chọn tầng theo sự thuận tiện, yếu tố địa lý, phong thủy thì bạn cũng nên dựa vào tài chính của cả gia đình. Hiện nay, giá căn hộ chung cư dao động theo từng khu, từng dự án. 

Hầu hết người Việt Nam ta thường thích những căn hộ ở vị trí tầm trung của tòa nhà, tầng 6 và tầng 8 là những tầng có giá cao vì là đây đều là những con số đẹp. Ngược lại tầng số 4, 13, 14 và cả những tầng cao nhất ít người mua. Vì người ta kiêng kỵ những con số này nên sẽ có giá thấp hơn nên nếu mua chung cư tầng 13, tầng 14 sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá. Vì đa số mọi người thường tránh mua chung cư tầng 13 nên nhà đầu tư sẽ hạ giá, khuyến mại hay tăng thêm tiện ích cho những căn hộ tầng 13. Vậy nên bạn hãy căn cứ vào yếu tố tài chính của gia đình mình để chọn căn hộ phù hợp.

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi: mua nhà chung cư nên chọn tầng mấy. Việc lựa chọn số tầng khi mua chung cư ảnh hưởng rất nhiều đến tiền tài và vận may của gia chủ. Sẽ là tuyệt vời nhất khi bạn lựa chọn được căn hộ có vị trí địa lý thuận lợi, hợp phong thủy lại có mức giá vừa tầm. 

Nguồn: http://chungcuhadongnew.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *