pham quoc tinh


Home / Tin tức / Có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa không? Tư vấn hướng tốt nhất

Có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa không? Tư vấn hướng tốt nhất

Đối với những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán thì vị trí đặt bàn thờ Thần Tài cần được lựa chọn kỹ càng. Vậy hướng đặt bàn thờ ông Địa thần Tài là hướng nào để đón tài lộc. Có nên đặt bàn thờ thần Tài hướng ra cửa? Hãy cùng chungcuhadongnew.com xin mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Hướng đặt bàn thờ để mang may mắn, tài lộc cả năm cho gia chủ

Có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa? Đa số mọi người hiện nay đều đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa chính nhưng mấy ai hiểu được ý nghĩa của việc này. Theo quan niệm phong thủy thì việc chọn hướng của bàn thờ phải tuân thủ theo 2 quy tắc chính đó là vị trí ông Địa phải làm sao để có thể quan sát được mọi khách khứa ra vào. Và hướng đặt thần tài chính là hướng đón khí lộc vào nhà, nhưng bạn cũng nên chú ý đó là cần xem tuổi và xem cung để có thể chọn được hướng bàn thờ tốt nhất. Trong quan niệm dân gian Việt Nam, thần tài là vị thần trông coi, cai quản tiền bạc, tiền tài mang đặc trưng của giao thương buôn bán, kinh tế. Và để mang lại may mắn và tài lộc đến với gia đình, công việc kinh doanh thì bạn nên đặt bàn thờ ông thần Tài ở vị trí để có thể quan sát được hết khách ra vào.

Vậy hướng đặt bàn thờ như thế nào là tốt nhất?

Trong phong thủy, khi đặt bàn thờ ông địa thần tài thì nên chọn các hướng có cung thiên lộc, quý nhân để đón tài lộc vào nhà, giúp cho việc kinh doanh gặp nhiều may mắn.

– Cung thiên lộc

Theo phong thủy thì Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can, gia đình nào có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc đều gặp nhiều may mắn và rất tốt. Nếu đặt vị trí bàn thờ Thần Tài đúng hướng cung Thiên Lộc sẽ gặp nhiều may mắn về tiền bạc, nhanh chóng giàu lên. Giúp gia chủ làm ăn phát đạt, kinh doanh giỏi giang, khéo léo. Do vậy hướng cung Thiên Lộc được coi là hướng thích hợp nhất để đặt bàn thờ thần Tài, ông Địa. Gia chủ lưu ý việc đặt vị trí bàn thờ phải tránh các hướng có sao tử, tuyệt, vong bởi vì nếu gặp khí tán thì tài lộc cũng bị tiêu tán hết. Trong bát quái thì hướng thiên lộc là hướng Đông – Nam, đây là hướng đón khí lực tốt và giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

co-nen-dat-ban-tho-than-tai-huong-ra-cua

– Cung Quý Nhân

Đặt vị trí bàn thờ ở vị trí này sẽ giúp gia chủ được bình an, việc kinh doanh luôn gặp nhiều may mắn, gặp dữ hóa lành. Nhưng nếu gặp phải hướng sao Không Vong, Tử, Tuyệt thì tài lộc sẽ giảm đi rất nhiều, trong cuộc sống gặp tai ương, thị phi. Còn trong bát quái thì cung quý nhân nằm hướng Tây – Bắc, và trong quá trình xác định hướng gia chủ nên dùng la bàn để xác định cung chính xác.

Những lưu ý khi đặt bàn thờ Thần tài – Ông Địa

Ngoài việc chọn hướng sao cho đúng phong thủy thì vị trí đặt bàn thờ Thần Tài cũng vô cùng quan trọng. Khi chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, thì bạn nên chú ý một số điểm sau:

– Không đặt bàn thờ trên cao

Chắc hẳn nhiều người thắc mắc tại sao lại đặt bàn thờ ông Địa Thần tài ở dưới đất. Bởi vì theo truyền thuyết thì đất là nơi ông Địa sống, là người cai quản đất đai, chính vì thế mà phải đặt ở dưới đất để làm công việc của mình. Còn vị thần tài được coi là người ăn mày khi xuống trần gian và sống ở góc nhà. Do vậy mà, dân gian quan niệm nên đặt bàn thờ thần tài và thổ địa ở dưới đất. Cho dù là ở dưới đất nhưng các vị thần rất ưa sạch sẽ nên gia chủ cần thường xuyên lau dọn bàn thờ.

co-nen-dat-ban-tho-than-tai-huong-ra-cua

– Bàn thờ đặt ở nơi thoáng đãng

Hãy nhớ rằng, tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở những vị trí tối tăm, thoáng đãng, ở nơi sáng. Đặc biệt, trước bàn thờ phải có khoảng không gian thông thoáng, không có vật dụng che chắn. Chính vì thế mà nhiều gia đình hay đặt bàn thờ Thần Tài ở gần cửa ra vào tầng 1. 

– Đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào

Ông Địa là vị thần cai quản đất đai, chính vì thế mà bất kỳ ai khi vào nhà cũng phải được sự cho phép của vị thần này. Hơn nữa, việc đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào sẽ giúp ông Địa quan sát được mọi người ra vào và ngăn cản kịp thời những kẻ xấu, tà khí, ma quỷ vào nhà. Bởi vậy, mà các chuyên gia phong thủy khuyến cáo nên khi đặt bàn thờ phải chú ý đặt ở vị trí thoáng đãng, lau chùi sạch sẽ, bạn có thể xịt thêm chút nước hoa vào bàn thờ thần tài, ông địa. Bởi vì đây là hai vị thần rất thích thơm tho và sạch sẽ.

co-nen-dat-ban-tho-than-tai-huong-ra-cua

– Bàn thờ dựa vào tường

Bàn thờ Thần tài, ông địa phải được dựa vào một bức tường vững chắc, đây là điều bắt buộc. Nên nhớ rằng, bức tường này không được trổ cửa sổ hoặc đục lỗ bởi vì như thế sẽ khiến tài vận không tụ lại mà sẽ thất thoát. Trường hợp, nếu trong nhà không có bức tường để bàn thờ tựa vào, thì hãy sử dụng bức vách thay thế.

Qua bài viết trên đây, bạn đã biết được rằng có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa rồi nhé. chungcuahadongnew.com xin chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *