pham quoc tinh


Home / Tin tức / Bàn Thờ Ông Địa Đặt Trên Nhau Được Không – Hướng Dẫn Đặt Bàn Thờ Thần Tài

Bàn Thờ Ông Địa Đặt Trên Nhau Được Không – Hướng Dẫn Đặt Bàn Thờ Thần Tài

Bàn thờ thần tài là thờ hai vị thần linh là Thần Tài và Thổ Địa. Đây là hai vị thần chịu trách nhiệm trông coi nhà cửa, đất đai và đón tài lộc vào nhà. Chính vì thế có rất nhiều gia đình đã đặt bàn thờ thờ hai vị thần này. Thế nhưng liệu bạn đã biết đặt bàn thờ sao cho đúng. Cùng tìm hiểu vị trí và phương hướng đặt bàn thờ thần tài trong bài viết bàn thờ ông Địa đặt trên nhau được không với chungcuhadongnew.com

co-nen-dat-ban-tho-than-tai-huong-ra-cua

Bàn thờ ông Địa đặt trên nhau được không là một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Bàn thờ thần tài trong tín ngưỡng thờ thần của người Việt Nam sẽ thờ 2 vị thần đó chính là Thần Tài và Thổ Địa. Đây là hai vị thần cai quản đất đai, nhà cửa  và tài lộc của một gia đình, chính vì thế mà hầu như nhà nào cũng sẽ thờ hai vị thần này. Tuy nhiên thì nên đặt bàn thờ Thần Tài như thế nào, đặt ở đâu và theo hướng nào trong ngôi nhà thì không hẳn ai ai cũng biết. Vậy thì bàn thờ thần tài nên đặt như thế nào?

Vị trí đặt bàn thờ thần tài

Theo quan niệm dân gian thì Thần Tài là vị thần hiện thân cho sự may mắn và tài lộc. Thờ cúng thần tài sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc kinh doanh, buôn bán, gia đạo bình ăn gặp nhiều may mắn. 

Còn Ông Địa là vị thần chịu trách nhiệm cai quản đất đai, nhà cửa, việc thờ cúng thổ địa sẽ giúp chủ gia đình luôn luôn được êm ấm, thuận hòa, vợ chồng hạnh phúc, con cái hiếu thảo với cha mẹ.

Bàn Thờ thần tài là để thờ hai vị thần đáng kính này. Đây là hai vị thần vô cùng quan trọng, nên việc đặt bàn thờ các vị thần nếu không được đặt đúng vị trí thì các thần sẽ không hiển linh, và khi linh khí không được hội tụ thì mọi việc đều sẽ không được thuận lợi.

vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Vì thế khi đặt bàn thờ thần tài cần phải xem xét thật kỹ, nên đặt bàn thờ thần tài theo hướng tuổi của gia chủ hoặc là theo 2 cung là cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân. Nếu đặt bàn thờ thần tài vào hai cung này sẽ giúp cho gia chủ có được nhiều vượng khí, công việc làm ăn, kinh doanh gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió.

Trong hai cung này thì cung Thiên Lộc chính là cung được các chuyên gia phong thủy khuyên các gia chủ nên lựa chọn vì khi đặt bàn thờ thần tài ở cung này thì công việc kinh doanh của gia chủ sẽ gặp được nhiều thuận lợi hơn.

Tuy nhiên thì không phải lúc nào đặt bàn thờ thần tài ở cung Thiên Lộc cũng sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn và tài lộc, gia chủ sẽ thông minh, kinh doanh giỏi. Mà bàn thờ thần tài khi đặt cần phải quan tâm đến hướng an vị của bàn thờ. Khi đặt bàn thờ thần tài tuyệt đối không được đặt và các hướng có sao Không Vong, Tuyệt, Tử. Bàn thờ thần tài nếu được đặt theo các hướng này sẽ khiến cho tài lộc bị tiêu tán, tài sản nhanh đến nhưng cũng rất dễ bị tiêu tan. Vì vậy bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí gần cửa và nên đặt theo hướng Đông – Nam tụ linh khí, các vị thần mới có thể hiển linh và ban phước lành tới cho gia chủ.

Bàn thờ thần tài nên được đặt ở một nơi thoáng đãng, phía trước bàn thờ không nên bị một vật gì che khuất. Đồng thời do ông Địa là vị thần cai quản đất đai, cho nên tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ông Địa ở trên cao. Đặt ở dưới mặt đất thì ông Địa mới có thể làm tròn được nhiệm vụ của mình.

Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ thần tài ở trong nhà

Thần Tài và Thổ Địa là hai vị thần linh theo tín ngưỡng dân gian, cho nên việc thờ cúng hai vị thần này cần phải thể hiện được sự tôn kính dành cho hai vị thần. Mặc dù bàn thờ để thờ hai vị thần này không cần phải đặt ở vị trí trên cao, nhưng vẫn cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định. Vì vậy khi đặt bàn thờ thần tài cần lưu ý, tránh phạm phải những điều sau đây:

dat-ban-tho-ong-dia-duoi-gam-cau-thang

– Không được đặt bàn thờ thần tài ở phía trên hay phía dưới của đường ống dẫn nước của một căn hộ khác trong chung cư. Cũng không được đặt ở những nơi âm u, ẩm ướt.

– Bàn thờ thần tài – Ông Địa cần phải xa khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh tránh làm mất đi sự linh thiêng của hai vị thần này.

– Không đặt bàn thờ thần tài ở cạnh nhà bếp vì như thế dễ làm cho dầu mỡ, nước dây vào bàn thờ trong quá trình nấu nướng.

– Đặc biệt với những căn hộ chung cư tuyệt đối không được đặt bàn thờ ông địa nhà mình trên bàn thờ ông địa của căn hộ chung cư khác tháp doanh nhân.

Như vậy bàn thờ ông Địa đặt trên nhau được không? Trên đây chính là những điều cần lưu ý dành cho bạn về cách đặt bàn thờ, vị trí đặt bàn thờ như thế nào là phù hợp.  Liên hệ ngay với Chungcuhadongnew nếu như bạn muốn được tư vấn thêm về cách bài trí bàn thờ thần tài.

Xem thêm>> [BẠN CÓ BIẾT] Ông Địa đặt bên trái hay phải ban thờ mới đúng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *