pham quoc tinh


Home / Tin tức / Sự Thật Ánh Nắng Chiếu Vào Bàn Thờ Thần Tài Có Sao Không?

Sự Thật Ánh Nắng Chiếu Vào Bàn Thờ Thần Tài Có Sao Không?

Thần tài theo tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam là vị thần đem đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Thờ vị thần này ở trong nhà sẽ giúp cho gia chủ có nhiều tiền tài, công việc thuận lợi, thuận buồm xuôi gio. Nhưng nếu không biết cách đặt bàn thờ thần tài đúng thì cũng sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều điều bất trắc. Vậy ánh nắng chiếu vào bàn thờ Thần tài có sao không? Tìm hiểu ngay trong bài viết của chungcuhadongnew.com dưới đây.

co-nen-dat-ban-tho-than-tai-huong-ra-cua
cách sắp xếp bàn thờ thần tài, thổ địa như thế nào

Tuy là một vị thần, nhưng không giống với việc thờ Phật, thờ gia tiên, khi thờ Thần tài, bàn thờ thần tài không đặt ở trên cao, mà được đặt ở một góc nhà dưới mặt đất. Vì theo tín ngưỡng dân gian thì đó chính là nơi mà vị thần này xuất hiện dưới trần gian để ban phước cho mỗi gia đình. Nhưng cũng không có nghĩa là bạn có thể đặt bàn thờ thần tài ở bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn. Đặt bàn thờ thần tài cũng cần phải xem xét thật kỹ lưỡng xem đó đã là vị trí phù hợp nhất hay chưa. Thế nhưng nếu ánh nắng chiếu vào bàn thờ Thần Tài thì sao?

Bàn thờ thần tài phải đặt ở nơi có nhiều ánh sáng

Mặc dù không cần phải đặt ở vị trí trên cao như bàn thờ Phật hay bàn thờ gia tiên, nhưng khi đặt bàn thờ Thần Tài cũng không được đặt ở những nơi tối tăm. Bàn thờ Thần Tài cần phải được đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng, bởi ánh sáng là năng lượng dương, như thế sẽ giúp thu hút những điều tích cực. Trong trường hợp nơi đặt bàn thờ bị thiếu ánh sáng tự nhiên thì gia chủ cần phải thắp thêm đèn.

anh-nang-chieu-vao-ban-tho-than-tai

Phía sau lưng không dựa vào tường đúng hay sai

Không riêng gì bàn thờ thần tài, mà bất cứ khi bạn lập bàn thờ gia tiên, thờ thần, Phật… thì điều quan trọng nhất đó phải để bàn thờ dựa lưng vào tường. Việc đặt bàn thờ lửng lơ không có điểm tựa đó là điều đại kỵ trong phong thủy. Đặt bàn thờ dựa lưng vào tường thì tài vận mới có thể hội tụ.

Tuy nhiên không đặt bàn thờ dựa lưng vào nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc ở trước gương… nếu đặt ở những vị trí như thế sẽ khiến cho các vị thần bị vấy bẩn bởi những luồng khí xấu.

Bàn thờ thần tài có nên đặt ở các góc khuất

Bàn thờ thần tài nếu đặt ở những nơi quá khuất hoặc quá kín đáo sẽ khiến cho gia chủ không thể đón được tài lộc. Nơi lý tưởng nhất để đặt bàn thờ thần tài đó chính là ở khu vực gần cửa chính, hoặc ở gần ban công.

Tối kỵ việc xin bàn thờ cũ của người khác để cầu tài cho mình. Và mỗi nhà chỉ nên đặt một bàn thờ Thần Tài, Ông Địa duy nhất.

Bàn thờ thần tài phải đặt ở nơi thoáng mát.

Khu vực phía trước mặt của bàn thờ thần tài nhất định phải thật thoáng đãng, sạch sẽ, phía trước bàn thờ tốt nhất là nên có một khoảng trống thật thông thoáng. Tùy thuộc vào độ rộng của căn phòng mà bạn có thể đặt bàn thờ thần tài ở vị trí cách cửa chính khoảng 1, 2, 3, 8…..

co-nen-dat-ban-tho-than-tai-huong-ra-cua
cách sắp xếp bàn thờ thần tài, thổ địa như thế nào

Chọn sai hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Theo các chuyên gia thì bàn thờ Thần Tài nên được đặt ở vị trí có thể quan sát được hết sự ra vào của khách, cho nên gia chủ nên đặt bàn thờ theo hướng hợp với tuổi hoặc nên chọn hướng có thể đón lộc từ bên ngoài nhà.

Nếu muốn nhận được nhiều tài lộc trong việc kinh doanh, buôn bán thì nên đặt bàn thờ Thần Tài ở cung Thiên Lộc hoặc cung Quý Nhân.

Lựa chọn màu sắc của bàn thờ thần tài

Khi chọn mua bàn thờ thần tài, bạn nên chú ý đến màu sắc của bàn thờ, nên chọn bàn thờ có màu hợp với mệnh của gia chủ, tránh chọn những màu bàn thờ xung khắc với mệnh của gia chủ, vì như thế sẽ gây hao tán tiền của.

Thiếu bát tụ lộc

Có nhiều gia đình khi lập bàn thờ thần tài đã không để ý tới vấn đề này. Bàn thờ thần tài nếu thiếu hũ gạo, hũ muối, hũ nước đã là một điều đại kỵ. Ấy vậy mà còn thiết cả bát tụ lộc nữa thì đây chính là một điểm xui xẻo cho gia chủ, điều này sẽ khiến cho việc làm ăn bì lụi bại.

dat-ban-tho-ong-dia-duoi-gam-cau-thang

Cách đặt tượng thần tài, tượng ông địa

Bàn thờ thần tài nếu chỉ thờ Thần Tài hay Thổ Địa thì khi đặt tượng thần tài hay thổ địa nên đặt ở chính giữa bàn thờ. Còn nếu thờ cả hai vị thần này thì tượng thần tài nên đặt ở phía tay trái, tượng ông địa đặt ở tay phải hướng nhìn vào bàn thờ. Đặc biệt khi thỉnh thờ các vị thần cần phải dán chữ nho ở sau lưng các vị thần này. Nếu không dán thì việc thờ cúng cũng coi như không có.

Không biết cách quay cóc Thiềm Thừ

Nếu đặt cóc Thiềm Thừ trên bàn thờ Thần Tài thì vào mỗi buổi sáng khi thắp hương phải quay cóc ra ngoài để đón lộc. Còn buổi tối, khi kết thúc công việc thì phải quay mặt cóc vào trong để giữ lộc.

Không lau dọn bàn thờ sạch sẽ

Bát hương và tượng Thần Tài, bộ đồ thờ sứ để thờ mua về phải lau rửa sạch sẽ trước khi đem thờ cúng. Vào ngày rằm, mùng 1 phải dùng khăn sạch để lau sạch bàn thờ.

vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Vậy ánh nắng chiều vào bàn thờ thần tài có tốt không? Như đã nói ở trên, bàn thờ thần tài cần phải đặt ở nơi có nhiều ánh sáng có như thế thì bàn thờ thần tài mới tụ khí, mới sinh ra lộc giúp gia chủ ăn nên, làm ra. Tháp doanh nhân

Tin hay>> Bàn Thờ Ông Địa Đặt Trên Nhau Được Không – Hướng Dẫn Đặt Bàn Thờ Thần Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *