pham quoc tinh


Home / Tin tức / Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2020 – Cách Tính Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2020 – Cách Tính Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

Xem tuổi làm nhà năm 2020 tại sao vậy? Tại sao lại phải xem tuổi khi làm nhà? Và năm 2020 những tuổi nào là đẹp để làm nhà? Chungcuhadongnew sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây.

  • Vì sao phải xem tuổi khi làm nhà?

Xây nhà chính là bước khởi đầu cho một cuộc sống mới, không chỉ đơn giản là có được một ngôi nhà mới sinh sống, mà việc làm nhà còn ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp và cả hạnh phúc của gia đình. Bởi vậy khi làm nhà chúng ta cần phải xem xét thật kỹ, không những xem hướng làm nhà mà cần phải xem tuổi làm nhà năm 2020 để chắc chắn tuổi của mình phù hợp để xây nhà.

xem-tuoi-lam-nha-nam-2020

Như vậy, xây nhà là việc hệ trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc và tài vận của gia đình, cho nên cần phải lựa chọn được ngày tốt, giờ tốt để tiến hành động thổ làm nhà. Nhưng xem tuổi làm nhà nên xem tuổi của ai/

Theo quan niệm của cha ông ta xưa kia thì người đàn ông luôn luôn được xem là trụ cột trong gia đình, chính vì thế mà khi xem tuổi làm nhà người ta thường xem tuổi của người đàn ông. Còn xét về mặt phong thủy thì việc làm nhà là dương trạch, cho nên phải lựa chọn người nam thuộc dương để thuận với lý âm dương. Tuy nhiên khi trong gia đình không có nam giới thì sẽ lấy tuổi của nữ để xem tuổi làm nhà.

  • Hướng dẫn xem tuổi làm nhà

Xem tuổi làm nhà là một việc làm vô cùng quan trọng nếu không xem xét một cách cẩn thận thì sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Những tuổi phạm vào 3 đại kỵ là Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai là những tuổi không đẹp để làm nhà, bởi vậy nếu phạm phải những đại kỵ này thì không nên tiến hành làm nhà.

Theo dân gian thì kim lâu, hoang ốc và tam tai là 3 hạn nặng sẽ mang đến vận xui cho gia chủ khiến cho cuộc sống của gia chủ không được bình yên. Bởi vậy nếu làm nhà vào những năm gặp phải hạn này gia đình thường bị hao tài, tốn của, công danh, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng.

xem-tuoi-lam-nha-nam-2020

Cách tính tuổi kim lâu

Nhiều người hỏi rằng biết kim lâu là hạn không nên làm nhà. Nhưng làm thế nào để biết tuổi của mình có phạm phải kim lâu hay không. Để biết tuổi của bạn có phạm phải kim lâu hay không hãy dựa vào công thức tính sau đây:

Tuổi kim lâu = tuổi mụ : 9 mà dư 1, 3, 6,8. Cụ thể: 

– Dư 1 là kim lâu thân

– Dư 3 phạm kim lâu thê.

– Dư 6 phạm kim lâu.

– Dư 8 phạm kim lâu lục súc.

Ví dụ bạn sinh năm 1986 đến năm 2020 bạn 35 tuổi tính cả tuổi mụ, lấy 34:9 được 3 dư 8, như vậy bạn phạm phải kim lâu lục súc, là nhà năm này bạn sẽ hao tài tốn của, chăn nuôi sẽ không thành.

Cách tính tuổi phạm hoang ốc

Theo dân gian thì vòng tuổi để tính Hoang ốc được chia làm 6 cung bao gồm những cung sau: Nhất Cát, Nhị Nghi, Tam Đại Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc.

Trong đó thì các cung Nhất cát, Nhị Nhi và tứ tấn tài là những cung tốt, bạn có thể làm nhà nếu năm đó tuổi của bạn nằm vào các cung này. Còn nếu năm tuổi của bạn nằm tại các cung Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoang Ốc thì không nên tiến hành xây nhà vì đây là những cung rất xấu. Nhưng làm sao biết được tuổi của mình có phạm phải cung xấu hay không? Để biết tuổi của mình có phạm Hoang Ốc hay không bạn dựa vào cách tính sau đây:

Cách tính hoang ốc: Bạn sẽ tính tuổi bắt đầu là 10 tại Nhất Cát, cứ như thế công thêm 10 thì sẽ tương ứng với các cung tiếp theo là Nhị Nghi, Tam địa sát, Tứ tấn tài, ngũ thọ tử và 60 sẽ là lục hoang ốc, đến 70 thì chúng ta lại bắt đầu lại từ đầu từ Nhất Cát.

thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh thổ

Cách tính tuổi tam tai

Tam tai theo phong thủy thì đó chính là 3 năm liên tiếp mà hạn sẽ đến với chúng ta, và cứ 12 năm thì lại có 3 năm liên tiếp mỗi người chúng ta gặp phải hạn này. Bởi vậy dựa vào cách tính này bạn có thể xác định được mình có gặp hạn tam tai hay không. 

Ví dụ bạn sinh năm 1985 thì năm 2020 chính là năm khởi đầu của 3 năm hạn tam tai, nên nếu những ai sinh năm 1985 thì không nên làm nhà vào năm 2020.

  • Những yếu tố ảnh hưởng khi làm nhà

Xem tuổi làm nhà đó là việc đương nhiên mà mỗi gia chủ cần phải làm để giúp cho gia đình mình tránh gặp phải những điều không may mắn.Nhưng ngoài việc xem tuổi phù hợp để làm nhà thì khi làm nhà bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau:

Hướng nhà:

Hướng nhà cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm khi tiến hành làm nhà. Bởi theo phong thủy hướng nhà xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia đình, không chỉ thế hướng nhà còn ảnh hưởng đến luồng ánh sáng và gió mát vào nhà.

xem-tuoi-lam-nha-nam-2020

Màu sơn

Màu sơn cũng nên chọn màu sơn phù hợp với mệnh của mình để đem đến may mắn trong cuộc sống. Với sơn trong nhà ngoài việc chọn màu sơn phù hợp với tuổi, mệnh thì nên lựa chọn những màu sơn sáng, dịu nhẹ,tốt nhất là những gam màu trung tính vì những màu này thường giúp mở rộng không gian và tốt cho thị giác.

Mỗi phòng khác nhau nên đưa ra sự lựa chọn màu sơn phù hợp với độ tuổi và sở thích của mỗi người trong gia đình để đem đến sự thoải mái cho các thành viên.

Xem tuổi làm nhà năm 2020, một yếu tố quan trọng không nên bỏ qua. Liên hệ với http://chungcuhadongnew.com/ nếu bạn gặp phải những vấn đề khó khăn trong việc xây dựng nhà cửa.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *