pham quoc tinh


Home / Tin tức / [Phong Thủy] Lấy Tuổi Đàn Bà Làm Nhà Có Được Không?

[Phong Thủy] Lấy Tuổi Đàn Bà Làm Nhà Có Được Không?

Lấy tuổi đàn bà làm nhà có được không là vấn đề vướng mắc của nhiều người khi không may rơi vào hoàn cảnh giữa đường đứt gánh. Cùng tìm hiểu với chungcuhadongnew trong bài viết dưới đây.

  • Làm nhà có nên lấy tuổi đàn bà?

Theo lẽ thông thường khi làm nhà người thường lấy tuổi của người đàn ông để xem hướng, xem ngày giờ động thổ, lựa chọn màu sơn…. Vì người đàn ông chính là trụ cột trong gia đình. Nhưng lấy tuổi đàn bà làm nhà có được không? 

su-that-lay-tuoi-dan-ba-lam-nha-co-duoc-khong

Theo phong thủy “khai môn lập hướng” thì làm nhà thuộc dương và người đàn ông- trụ cột trong gia đình cũng thuộc dương, còn người đàn bà thuộc âm, nên khi xem tuổi làm nhà người ta thường xem tuổi người đàn ông, và các hạng mục khác trong ngôi nhà cũng vậy người ta thường dựa vào tuổi của người đàn ông để lựa chọn màu sắc, nội thất trong ngôi nhà, riêng phòng ngủ thì sẽ tùy thuộc vào mệnh và sở thích của các thành viên để trang trí màu sắc và nội thất phù hợp.

Nhưng không may khi người đàn ông mất đi thì người ta thường lấy tuổi người con trưởng đã lập gia đình hoặc mượn tuổi của anh, em họ hàng thân cận trong gia đình.Tuy nhiên nếu như khi người chồng không còn mà các con vẫn còn nhỏ thì có thể lấy tuổi người phụ nữ để xem tuổi làm nhà, vì lúc này người phụ nữ đã trở thành trụ cột trong gia đình.

Như vậy có thể lấy tuổi đàn bà để làm nhà , nhưng nếu gia đình còn người chồng và có con trai đã trưởng thành thì tốt nhất nên lấy tuổi chồng hoặc con trai trường như thế sẽ thuận phong thủy và khiến cho công việc làm ăn trong gia đình thuận buồm xuôi gió hơn. Chỉ nên lấy tuổi người vợ để làm nhà khi thực sự trong gia đình không còn ai có thể giúp bạn đứng lên để lấy tuổi làm nhà, hay nói chính xác hơn đó chính là bạn là trụ cột trong một gia đình.

  • Vậy lấy tuổi đàn bà làm nhà tuổi nào đẹp?

Cũng như khi xem tuổi làm nhà đối với người đàn ông, khi xem tuổi làm nhà dựa vào tuổi người đàn bà thì cũng nên tránh những năm sau:

xem-tuoi-lam-nha-nam-2020

– Những năm tuổi người chủ trong gia đình phạm vào hạn Kim Lâu.

– Năm tuổi người chủ trong gia đình phạm vào hạn Hoang Ốc.

– Nam người chủ trong gia đình phạm phải tam tai.

Vậy làm thế nào để biết được năm đó tuổi của mình có phạm phải 3 hạn trên hay không?

Cách tính tuổi tránh tam tai

Hạn tam tai tức là hạn 3 năm liên tiếp, trong 3 năm này bạn sẽ luôn luôn gặp phải những điều không may mắn,cho nên làm việc gì cũng bất thành, nhất là khi làm những việc lớn như xây nhà thường sẽ khiến gặp phải những điều không tốt đẹp. Theo đó thì hạn tam tai sẽ được tính như sau: cứ 12 năm thì lại có 1 lần tam tai tức là hạn 3 năm liên tiếp. 

Vì thế bạn có thể dựa theo cách tính này để tránh làm nhà vào các năm tam tai.

Cách tính tuổi kim lâu

Cũng như hạn tam tai, nếu làm nhà vào năm phạm phải kim lâu thì cũng sẽ khiến cho bạn gặp phải những điều không may mắn. Bởi vậy cần phải tránh làm nhà vào những năm này. Để biết được tuổi của mình có phạm phải tam tai hay không bạn tính như sau: lấy tuổi mụ :9 nếu được các số dư là 1, 3, 6, 8 thi đó là năm bạn phạm phải kim lâu không nên làm nhà hoặc các việc trọng đại.

xem-tuoi-lam-nha-nam-2020

Cách tính tuổi hoang ốc

Hoang ốc là hạn tuyệt đối không nên làm nhà. Hạn hoang ốc là hạn được tính theo hình bàn tay tương ứng với 6 cung 3 cung tốt và 3 cung xấu được đánh số thứ tự từ 1 đến 6 và bắt đầu từ 10 tuổi, 20 tuổi, 30 tuổi, 40 tuổi, 50 tuổi, 60 tuổi và 70 tuổi lại bắt đầu lại.

Các cung tương ứng là: 

– Nhất cát: làm nhà thuận lợi, mọi việc hanh thông.

– Nhị nghi: làm nhà tốt, kinh tế giàu có, hưng vượng.

– Tam địa sát: làm nhà phạm phải cung này thì gia chủ thường ốm đau, bệnh tật.

– Tứ tấn tài: làm nhà vào cung này thì phúc lộc đầy nhà.

– Ngũ thọ tử: Nếu làm nhà phạm phải cung này thì gia đình sẽ rơi vào tình cảnh ly biệt hoặc xảy ra chết chóc.

– Lục hoang ốc: nếu làm nhà phải phạm phải cung này thì gia đình sẽ luôn luôn nghèo khó, gia đình thương hay xảy ra lục đục.

Ví dụ bạn sinh năm 1986 tính theo tuổi mụ năm 2020 bạn 35 tuổi phạm ngũ thọ tử không nên làm nhà. 

thiet-ke-chung-cu-2-phong-ngu

Vậy lấy tuổi đàn bà làm nhà có được không? Tùy theo hoàn cảnh mà quyết định có nên lấy tuổi đàn bà để làm nhà hay không.Tuy nhiên dù làm nhà theo tuổi đàn bà hay đàn ông thì cũng cần phải tránh các hạn tam tai, kim lâu,hoang ốc. Nếu làm nhà phạm phải những hạn này sẽ khiến cho gia đình bạn gặp phải những điều không may mắn như làm ăn bất thành, gia đình ly tán, ốm đau, bệnh tật, sinh ly tử biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *