pham quoc tinh


Home / Tin tức / TOP 7 Cách xem Phong Thủy nhà chung cư KHÔNG phải AI cũng biết

TOP 7 Cách xem Phong Thủy nhà chung cư KHÔNG phải AI cũng biết

Có rất nhiều cách xem phong thủy nhà chung cư mà không phải ai cũng nắm được. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc những lưu ý quan trọng trong phong thủy khi mua nhà chung cư.

Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

  1. Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Theo cách xem phong thủy nhà chung cư, một trong những điều mà bạn cần tránh là không nên chọn căn hộ có phòng ngủ mà cửa sổ với hướng nắng chói chang, điều này sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Còn nếu bạn đang có phòng ngủ thiết kế như vậy thì nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo có chức năng cản quang. Đặc biệt gia chủ cần lưu ý không nên lắp kính màu đầm, bít bùng bởi những cách này sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt, gây cảm giác chật chội, oi bức.

Đối với những căn hộ ở trên cao, có nhiều mặt thoáng chói nắng và đón gió mạnh thì bạn nên sử dụng rèm, nan chớp hoặc bình phong để có thể che chắn. Hoặc bạn có thể sử dụng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật để tạo nên các lối dẫn khí cũng là một trong những giải pháp tốt cho những căn hộ có diện tích nhỏ.

  1. Kỵ chọn hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Hiện nay có rất nhiều chung cư được thiết kế với bên ngoài hành lang chiếu thẳng vào cửa vào căn hộ, khiến người ngoài có thể nhìn thấy rõ được không gian phòng khách, thậm chí có những căn hộ chung cư còn nhìn thấy được cả bếp và phòng ngủ. Theo phong thủy, điều này là không tốt bởi sẽ gây mất tài, mất lộc và mang lại cảm giác bất an cho gia chủ. Ngoài ra, có những chung cư cũ thiết kế kiểu hành lang giữa kéo dài sẽ rất hay bị tối tăm và gió lùa.

cách xem phong thủy nhà chung cư

  1. Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Theo các chuyên gia phong thủy, căn hộ có chứa cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó chĩa thẳng sẽ không tốt cho gia chủ. Bởi những góc nhọn này sẽ gây hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ đó.

  1. Chú ý cách sắp xếp bên trong căn hộ chung cư

Các căn hộ chung cư thường bị hạn chế về diện tích dẫn đến những khó khăn trong sắp xếp không gian nội thất. Vì vậy, để có thể khắc phục được tình trạng này đồng thời đảm bảo sự riêng tư của các thành viên trong gia đình, các kiến trúc sư sẽ chia nhỏ phòng ngủ, các cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau tối ưu hóa không gian, đem lại không gian mở cho căn nhà.

Đối với phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ. Điều này là không nên bởi nhà vệ sinh là nơi uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất có lẽ là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Căn hộ phải có minh đường rộng rãi

  1. Căn hộ phải có minh đường rộng rãi

Một khu đất không có minh đường rộng rãi thì dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng không hề tốt. Đối với các tòa nhà chung cư, minh đường là những khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là khu vực cây xanh, công viên nhỏ hay hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi đến đây. Có thể nói khi chọn căn hộ chung cư thì bạn cũng cần chú ý đến yếu tố này để có thể lựa chọn nơi sinh sống hợp với phong thủy, đem lại nhiều may mắn, tài lộc.

  1. Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Hướng của một tòa chung cư được tính là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng ra vào của các căn hộ. Một chung cư có hướng đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi khi chung cư xây ở các hướng này sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn của tòa nhà quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng nóng và gió.

Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

  1. Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những căn chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây thì sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt gây khó chịu cho người ở. Khi các dãy chung cư nằm kề nhau thì khi xem nhà bạn cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn nhé. Căn hộ tốt nhất là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có ánh sáng tự nhiên vào phòng. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ của các căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Trên đây là một số chia sẻ hữu ích của chúng tôi về cách xem phong thủy nhà chung cư. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn đọc có thêm những kinh nghiệm trong việc lựa chọn được căn hộ phù hợp.

Nguồn: http://chungcuhadongnew.com/