pham quoc tinh


Home / Tin tức / Tổng hợp về Phong Thủy Chung Cư những điều BẠN nên biết

Tổng hợp về Phong Thủy Chung Cư những điều BẠN nên biết

Khi lựa chọn mua chung cư, bạn cũng cần phải nắm được phong thủy chung cư những điều nên biết. Bởi đây là điều vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Những thông tin dưới đây của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được căn hộ ưng ý và phù hợp.

Về phong thủy chung cư những điều nên biết, cửa chính tốt sẽ góp phần khiến toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Cùng với sự thay đổi về môi trường sống của con người, phong thủy truyền thống khi ứng dụng vào cuộc sống hiện nay cần có những biến đổi sao cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Với sự xuất hiện của các loại hình nhà ở chung cư, bên cạnh những nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống thì cũng cần phải vận dụng phong thủy một cách linh hoạt.

chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy

  1. Những lưu ý về cửa và ban công

Cửa chính của chung cư tốt sẽ khiến toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Trong khi đó, cửa nhỏ của từng căn hộ lại có vai trò trong việc liên hệ đến từng gia chủ. Vì vậy chúng ta đều cần phải chú ý về cửa chính cũng như các cửa nhỏ. Chẳng hạn như cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì xét về toàn diện, cả chung cư đó chưa tốt. Cho dù căn hộ chung cư được tọa lạc ở phần nào của tòa nhà thì cũng đều không hoàn hảo.

Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ chung cư sẽ đều có ban công. Đây là không gian trong căn phòng được tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, khu vực ban công trong các nhà cao tầng cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người khi tìm mua căn hộ luôn tìm hiểu xem hướng ban công có phù hợp với mệnh của mình không?

Đối với ban công, chúng ta cũng cần lưu ý một số điểm cần tránh như không nên chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng tốt thất thoát, không đọng lại được trong nhà. Ngoài ra, khi thiết kế, các chủ đầu tư phải cố gắng làm sao đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy, căn hộ mới đem lại sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.

Xem phong thủy của toàn bộ tòa nhà có hợp tuổi

  1. Những kiêng kỵ đối với nhà chung cư

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, chúng ta cũng cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong.

Về hình dạng, bạn nên chọn những căn hộ có hình vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn. Bởi theo phong thủy, những căn hộ này không hề tốt, hơn nữa nó còn khiến bạn khó khăn trong việc sắp xếp, bài trí đồ nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục điều này bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy, vuông vắn hơn cho căn hộ.

Về cấu trúc bên trong, nhà vệ sinh và bếp là nơi bạn cần chú ý nhiều nhất. Vì đây thường là những không gian đã được bố trí sẵn và rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư. Theo các chuyên gia phong thủy, trong một căn nhà, khu vực trung tâm luôn phải sáng sủa, sạch sẽ và thoáng đãng. Vì vậy, bạn không nên chọn những căn có WC nằm ở giữa nhà, điều này là hết sức tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe với gia chủ.

phong thủy chung cư những điều nên biết

Ngoài ra, những căn chung cư mà mở cửa chính nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài. Nếu bạn đang sở hữu căn hộ như vậy, hãy thiết kế thêm quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo nhé.

Có thể thấy rằng việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng. Hiện nay, để tạo nhiều sức hút cho căn hộ, các chủ dự án thường để cho khách hàng của mình tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn nhà. Hầu hết các khu vực như nhà vệ sinh, nhà bếp đều phải theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau chỉ cần bạn để ý đến các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới để không gặp phải những bất lợi về phong thủy.

Những lỗi thường gặp ở các chung cư hiện nay là nhà vệ sinh tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xấu đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới, hay như giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn, ban thờ dựa vào tường nhà vệ sinh của nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý khi chọn mua căn hộ hay sắp đặt đồ nội thất trong nhà.

Có thể thấy rằng việc tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó. Tuy nhiên, bạn cần nắm được những thông tin trên của chúng toi về phong thủy chung cư những điều nên biết. Để ngay từ khâu chọn mua, bạn đã lựa chọn được căn hộ ưng ý, tránh phải sửa chữa tốn kém, đồng thời đảm bảo sự hài hòa giữa thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.

Nguồn: http://chungcuhadongnew.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *