pham quoc tinh


Home / Tin tức / Tiểu sử Bùi văn Quân – doanh nhân trẻ Việt Nam

Tiểu sử Bùi văn Quân – doanh nhân trẻ Việt Nam

Cùng với dự án Tháp doanh nhân thì cái tên Bùi Văn Quân chính là cái tên được nhiều người nhắc đến. Những thông tin về vị doanh nhân này luôn nhận được sự quan tâm của dư luận. Trong bài viết này, hãy cùng chungcuahadongnew.com tỉm hiểu tiểu sử Bùi Văn Quân.

bui-van-quan

Tiểu sử Bùi Văn Quân – doanh nhân trẻ Việt Nam

Tiểu sử Bùi Văn Quân luôn là mối bận tâm của nhiều người hiện nay, là từ khóa được nhiều người tìm nhiều nhất trên mạng xã hội.

  1. Tiểu sử Bùi Văn Quân

Bùi Văn Quân là một doanh nhân có tài, hiện ông đang giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Anh Quân Strong. Bùi Văn Quân sinh ngày 09 tháng 03 năm 1969 trong một gia đình bình dân thuộc thôn Dương Nội, thành phố Hà Đông, tỉnh Hà Tây cũ  nay thuộc quận Hà Đông, thành phố Hà Nội).

Từ khi còn nhỏ, Bùi Văn Quân đã bộc lộ năng khiếu đam mê kinh doanh, buôn bán, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ông đã không theo đuổi con đường học tập như nhiều bạn cùng trang lứa mà quyết định theo đuổi con đường kinh doanh. Quyết định này của ông đã gặp phải rất nhiều sự phản đối, ngăn cản của người thân và gia đình. Nhưng điều này không khiến ông nản lòng, niềm đam mê kinh doanh cháy bỏng luôn sục sôi trong tâm trí ông, và cuối cùng cũng quyết tìm ra hướng đi cho mình. Tình cờ trong một lần đi lấy hàng ở Trung Quốc, ông nhận thấy rằng tại thị trường Việt Nam lúc này, mặt hàng giay da vô cùng phát triển nhưng xi – lót giày lại không hề được thịnh hành. Do vậy mà Bùi Văn Quân đã nảy ra suy nghĩ tạo bạo, huy động vốn và đầu tư kinh doanh cho mặt hàng này.

bui-van-quan

Vào năm 1991, Bùi Văn Quân quyết định thành lập doanh nghiệp chuyên sản xuất xi -lót giày mang tên Anh Quân. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự quyết đoán, nỗ lực không mệt mỏi của mình, ông đã thành công khi đưa thương hiệu xi – lót giày Anh Quân trở thành thương hiệu được người tiêu dùng Việt biết đến. Vào giai đoạn khoảng năm 1993 -1994, ông còn chế tạo cả xe công nông có sức cạnh tranh với hai thương hiệu nổi tiếng về loại xe này lúc bấy giờ đó là Hoa mai và Chiến Thắng. Ở tuổi đời còn rất trẻ khi 22-23 tuổi, ông đã xây được nhà 4 tầng, một ngày có thể kiếm từ 5-6 cây vàng, tậu xe win 100 chạy khiến nhiều người khâm phục. Không chỉ dừng lại ở đây, với niềm đam mê và khát vọng mãnh liệt, Bùi Văn Quân tiếp tục mở rộng nhiều hơn trong lĩnh vực kinh doanh. Ông tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau như du lịch, ẩm thực, văn hóa, thể thao. Vào năm 2001, Bùi Văn Quân thành lập trung tâm văn hóa – thể thao – du lịch – ẩm thực Anh Quân, đồng thời cũng thành lập Công ty TNHH thương mại đối ngoại và sản xuất Anh Quân cũng trong năm này.

Công việc kinh doanh trên đà phát triển, gặp nhiều thuận lợi, đến năm 2008, Anh Quân quyết định lập nên Công ty cổ phần tập đoàn Anh Quân với tổng số hơn 10 công ty thành viên. Đồng thời cũng trong năm 2008 này, Tập đoàn Anh Quân quyết định đầu tư xây dựng công trình khu trung tâm phức hợp Tháp doanh nhân cao cấp Hà Đông. Năm 2014, ông được nhà nước và hội doanh nghiệp tín nhiệm, tin tưởng giao cho chức chủ tịch hội doanh nhân trẻ Việt Nam cho sự thành công trên con đường kinh doanh, sự nỗ lực không ngừng để thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển.

  1. Doanh nhân Bùi Văn Quân – biết nhiều nghề giỏi một nghề

Từ một công ty nhỏ, sau nhiều năm phát triển, doanh nghiệp sản xuất xi – lót giày Anh Quân hiện nay đã trở thành Tập đoàn với hơn 10 công ty thành viên hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: du lịch, khai thác khoáng sản, nhà hàng, khách sạn, bất động sản, sản xuất,…. Từ chàng trai trẻ đam mê kinh doanh từ nhỏ giờ đã trở thành một doanh nhân tài ba, Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Anh Quân, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Và để có thể điều hành một tập đoàn hoạt động trong nhiều lĩnh vực, đòi hỏi ông phải có kiến thức sâu rộng, luôn quan tâm đến những biến động của thị trường, những thay đổi của ngành nghề thuộc phạm vi mà mình quản lý.

tong-quan-ve-bui-van-quan

Không chỉ tập trung vào lĩnh vực chính, Bùi Văn Quân luôn quan niệm rằng phải có nghề phụ không chỉ giúp ông trở nên năng động hơn, hiểu biết nhiều hơn và hỗ trợ cho nghề chính của mình. Đồng thời các mối quan hệ xã hội của nhiều lên, được gặp những người có cùng sở thích đam mê kinh doanh khiến cho ông cảm thấy cuộc sống trở nên thú vị. Bên cạnh sự phát triển của tập đoàn, ông rất tích cực tham gia vào các chương trình, hoạt động, giao lưu, thảo luận với Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam và các bạn trẻ yêu thích, đam mê và muốn theo đổi kinh doanh. Bùi Văn Quân không ngại ngần chia sẻ kinh nghiệm, những câu chuyện đời và nghề để giúp các bạn trẻ nuôi lớn những ước mơ, và sống hết mình với đam mê.

Có thể nói răng, Bùi Văn Quân là một trong số ít những doanh nhân thành công từ việc nuôi dưỡng giấc mơ, cố gắng hết mình để theo đuổi và thực hiện niềm đam mê, khát vọng của mình. Qua việc tìm hiểu tiểu sử Bùi Văn Quân, chúng ta càng khâm phục về nghị lực phi thường của doanh nhân Bùi Văn Quân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *