pham quoc tinh


Home / Tin tức / Đâu là những kiêng kỵ trong nhà cần lưu ý? Tìm hiểu ngay

Đâu là những kiêng kỵ trong nhà cần lưu ý? Tìm hiểu ngay

Trong thiết kế nhà ở, ngoài việc xem xét đến việc phù hợp phong thủy theo niên mệnh thì các gia chủ cũng cần phải biết những kiêng kỵ trong nhà cần lưu ý dưới đây để đảm bảo an toàn, hợp với phong thủy cho ngôi nhà của mình nhé.

những kiêng kỵ trong nhà cần lưu ý

  1. Phòng bếp tránh thiết kế sát với phòng ngủ

Một trong những kiêng kỵ trong nhà cần lưu ý đó là gia chủ không nên thiết kế bếp sát với phòng ngủ. Bởi việc này sẽ dẫn đến tình trạng mùi trong phòng bếp bay vào phòng ngủ, khiến bầu không khí trong phòng không được trong sạch, ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, việc thiết kế sàn phòng bếp quá cao (cao hơn phòng khách) cần tránh vì sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Người ngoài sẽ thấy có một vị trí cao bất thường nổi lên, theo phong thủy nhà ở, điều này có thể gây ra những bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng. Đó là bởi phòng khách là nơi tiếp khách, đại diện cho vị thế của người đàn ông, còn phòng bếp đại diện cho người phụ nữ trong gia đình. Nếu phòng bếp cao hơn phòng khách, người ta sẽ dễ hiểu lầm rằng vị trí của người vợ lấn át người chồng.

  1. Phòng khách tránh bài trí trống trải, sử dụng màu sắc ảm đạm

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của mọi thành viên trong gia đình, đây cũng là “bộ mặt” của gia chủ. Mỗi khi khách bước vào nhà, điều đầu tiên người ta để ý đến đó chính là căn phòng khách.

Việc bài trí trong phòng khách không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ, mà theo mặt phong thủy, điều này còn mang tới những điều tốt hoặc xấu đến với mỗi thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, phòng khách không được bài trí quá trống trải, vì như vậy sẽ làm giảm bớt khí thế cũng như làm yếu đi vận thế của chủ nhà. Còn nếu bày biện quá nhiều đồ trang trí, người nhìn sẽ bị rối mắt, không những dẫn đến tình trạng thị lực mệt mỏi, mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng của người nhà.

Ngoài ra, phòng khách cũng tránh sử dụng những gam màu sắc quá ảm đạm như xám, tro… vì những gam màu này sẽ khiến chúng ta cảm thấy không may mắn, cản tài vận vào nhà.

những kiêng kỵ trong nhà cần lưu ý

  1. Kiêng nhà ở có quá nhiều góc cạnh

Những ngôi nhà có quá nhiều góc cạnh là những ngôi nhà có thế phá tài, không những gây tác động đến thị giác mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của người trong nhà.

Nếu ở trong những ngôi nhà như vậy, một trong những biện pháp khắc phục đó là bạn nên đặt những chậu cây cao, có nhiều lá ở những góc nhọn để giúp giảm nhẹ sức ảnh hưởng, hoặc có thể kê thêm tủ gỗ tạo cảm giác những góc nhọn này trở nên vuông vức hơn.

  1. Không để cây to hoặc cột điện ngay trước cửa nhà

Theo các cụ thời xưa, khi để cây to hoặc cột điện ngay trước nhà là điềm dữ bởi hai thứ này sẽ che khuất ngôi nhà của bạn khiến âm khí tích tụ, dương khí khó theo vào trong được, hơn nữa còn kéo theo đường công danh, tài lộc bị đứt đoạn, sức khỏe của các thành viên trở nên ốm yếu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, những tên trộm cắp hay lợi dụng bóng cây to, cành cao để lẻn vào ngôi nhà của bạn. Đó là còn chưa kể tới những trường hợp chập cháy đường dây điện, nếu gia đình bạn ở ngay gần đó sẽ vô cùng nguy hiểm.

những kiêng kỵ trong nhà cần lưu ý

  1. Kiêng xây nhà ở cuối đường hay quá gần đường lớn

Ông cha ta quan niệm rằng không nên xây nhà ở cuối đường, trong tận cùng những con hẻm nhỏ vì với vị trí này có phong thủy cực xấu, sẽ bị các ngôi nhà xung quanh che chắn khiến dương khí không thể lọt vào được mà âm u, toàn ám khí khiến cho tài lộc cũng khó đi vào ngôi nhà.

Hơn nữa, khi xây nhà ở vị trí này cũng rất dễ xảy ra tình trạng trộm cắp hoặc khi có các sự cố hỏa hoạn, ngập lụt cũng khó tìm lối thoát, giao thông không thuận tiện. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhớ không xây nhà ở quá gần đường lớn vì đây là vị trí sát thương. 

  1. Chú ý đến cửa trước lối vào chính của ngôi nhà

Cửa trước là phần quan trọng nhất của ngôi nhà khi bạn xem phong thủy. Đó là vì cửa trước đại diện cho nguồn năng lượng sẽ đi vào nhà và quyết định cuộc sống của gia đình. Vì vậy, khi thiết kế cửa trước, gia chủ cần chú ý những điểm sau:

– Cửa trước cần được xây dựng rõ ràng, nổi bật.

– Cửa trước nên được mở ra từ bên trong.

– Đảm bảo cửa trước ngôi nhà không thẳng cửa sổ hoặc cửa ra vào nào khác.

– Cửa trước không nên nhìn vào phòng tắm hoặc nhà kho.

– Không nên đặt cầu thang đối diện với cửa trước (bởi việc này sẽ khiến nguồn năng lượng tốt sẽ chảy ra ngoài cửa).

Trên đây là những kiêng kỵ trong nhà cần lưu ý mà chungcuhadongnew đã tổng hợp đến bạn đọc. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, các bạn đã có thêm những kinh nghiệm khi thiết kế, sắp xếp và bố trí nội thất trong nhà.

Nguồn: http://thapdoanhnhanhadong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *