pham quoc tinh


Home / Tin tức / [GIẢI ĐÁP] Đặt bàn thờ ông địa dưới gầm cầu thang có được không

[GIẢI ĐÁP] Đặt bàn thờ ông địa dưới gầm cầu thang có được không

Khá nhiều người thắc mắc không biết nên đặt bàn thờ Thần Tài trong gia đình nên đặt ở đâu? Liệu có nên đặt bàn thờ ông địa dưới gầm cầu thang? Để tìm lời giải đáp cho câu hỏi này, xin mời bạn hãy cùng chungcuhadongnew.com tìm hiểu vấn đề này ngay dưới đây.

dat-ban-tho-ong-dia-duoi-gam-cau-thang

Bàn thờ ông địa thần tài có nên đặt dưới chân cầu thang hay không?

Trong các công ty, cửa hàng kinh doanh, buôn bán, bàn thờ Thần Tài được gia chủ thờ với mong muốn mang lại tài lộc, thịnh vượng và may mắn trong công việc của mình. Do vậy mà khá nhiều người vẫn thắc mắc “bàn thờ thần tài nên đặt ở đâu và đặt bàn thờ ông địa dưới gầm cầu thang có được hay không? Theo các chuyên gia phong thủy thì câu trả lời chắc chắn là không rồi nhé, bởi trong quan niệm thờ cúng của người Việt Nam thì dù có thờ bất kỳ vị thần nào thì vị trí đặt bàn thờ phải sạch sẽ và trang nghiêm. Do vậy mà chân cầu thang là nơi hoàn toàn không thể đáp ứng được tiêu chí này. Bởi thế mà bạn không được phép đặt bàn thờ ông địa, thần tài ở vị trí này để tránh phạm những điều kiêng kỵ. Đồng thời cũng để tránh những điều không may mắn, rủi ro có thể xảy đến với gia đình.

Gia chủ nên đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí nào hợp phong thủy? 

Hiện nay, vị trí đặt bàn thờ được nhiều gia đình lựa chọn nhiều và thường là đặt ở gần cửa ra vào. Đây chính là vị trí để các vị thần có thể theo dõi được công việc kinh doanh và số lượng khách hàng ra vào mỗi ngày. Và vị trí này cũng hoàn toàn phù hợp với quan niệm thờ thần Tài – ông Địa. Hơn nữa, thần tài là vị thần có trách nhiệm trong việc cai quản tiền cho gia chủ nên vị trí này là hoàn toàn hợp phong thủy. Còn thổ công là vị thần giúp cai quản mảnh đất mà gia chủ đang sinh sống, làm ăn, kinh doanh. 

co-nen-dat-ban-tho-than-tai-huong-ra-cua

Và khi chọn vị trí này để đặt bàn thờ ông địa, thần tài, bạn cũng phải lưu ý hướng đặt sao cho đúng phong thủy, nhằm tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong thờ cúng. Ngoài ra, gia chủ cũng phải lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa, thần tài như sau:

+ Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ Thần tài ở gần hay đối diện với những không gian như nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ. Những nơi này mang đến luồng không khí tốt, kém may mắn trong việc thờ cúng các vị thần.

+ Chú ý nên tránh đặt bàn thờ ông địa, thần tài hướng đến những nơi mà có chứa vật sắc nhọn mang sát khí. 

+ Nên đặt bàn thờ Thần tài dựa lưng vào tường có như vậy mới tạo nên thế chắc chắn và vững chãi. 

Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa để tài lộc vào nhà

– Trên đỉnh bàn thờ luôn phải có 2 ngọn đèn sáng khi thắp hương, để soi sáng cho con đường tài lộc của gia chủ

– Phía bên trái là Thần Tài và bên phải là Thổ Địa, và đằng sau có tấm bài vị hay sử dụng tấm giấy màu đỏ.

– Ở giữa 2 ông là 1 hũ gạo, 1 hũ muối và một hũ nước đầy, và đến cuối năm mới thay 3 hũ này

– Giữa bàn thờ là một bát nhanh, và nên thay chân nhang dịp cuối năm, hay khi đã quá đầy.

– Phải có 5 chén nước sắp xếp trên khay thành hình chữ nhất, hay xếp 5 chén hình chữ thập

– Nên đặt một con cóc ngậm đồng tiền vàng, sáng quay cóc hướng ra ngoài, tối quay mặt cóc vào

– Nên đặt một bát nước với hàm ý giữ tiền bạc vào nhà khỏi trôi đi

co-nen-dat-ban-tho-than-tai-huong-ra-cua

Một số lưu ý khi thờ cúng ông địa nên biết

– Không nên cúng ông địa, thần tài quá sa hoa vì hai vị thần này chỉ thích sự đơn giản, nhưng yêu cầu bắt buộc phải có 3 hũ đặt giữa là hũ muối, hũ gạo, hũ nước.

– Ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng là ngày vía của ông địa, thần tài do vậy vào ngày này bạn chú ý nên lau chùi, quét dọn bàn thờ ông địa thật sạch sẽ và sắm lễ vật để cúng lấy vía.

– Thần tài và thổ địa là hai vị thần thích dùng vừa mặn vừa chay, do vậy mà lễ cúng nửa năm đầu thì là mặn, mà từ tháng 7 âm lịch đến cuối năm sẽ là chay.

– Nên thắp hương và đọc văn khấn thần tài vào mỗi buổi sáng mỗi khi mở cửa kinh doanh. Chú ý là nên sắm lễ vật như hoa, trái cây là đồ tươi, kiêng kỵ cúng hoa, trái cây giả.

– Lọ hoa nên đặt bên tay trái, đĩa trái cây bên tay phải, còn hoa cúng Thần Tài nên dùng hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa cúc, … còn trái cây thì nên chọn ngũ quả. Chú ý hãy xếp 5 chén nước thành hình chữ thập với ý nghĩa để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển.

dat-ban-tho-ong-dia-duoi-gam-cau-thang

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, chungcuhadongnew.com tin rằng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “đặt bàn thờ ông địa dưới chân cầu thang có được không? Cũng như giúp bạn có được các hướng, vị trí đặt ông địa sao cho hợp phong thủy, nhằm mang lại tài lộc, và may mắn cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *