pham quoc tinh


Home / Tin tức / Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Thiết Kế Phòng Khách Không Nên Bỏ Qua

Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Thiết Kế Phòng Khách Không Nên Bỏ Qua

Phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà, không chỉ thể hiện bộ mặt của chủ nhà khi có khách đến mà còn là nơi cả gia đình quây quần bên nhau. Chính vì thế nên phong thủy của không gian này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Đừng bỏ qua những lưu ý phong thủy khi thiết kế phòng khách dưới đây nếu muốn tài lộc vào nhà.

luu-y-khi-thiet-ke-phong-khach

  • Cửa chính và phòng khách

Đầu tiên trong những lưu ý phong thủy khi thiết kế phòng khách chính là “cửa chính của ngôi nhà và phòng khách”. Không nên đặt phòng khách thẳng với cửa chính, như vậy sẽ dễ khiến cho tài lộc ra khỏi nhà. Nên có một tấm bình phòng hoặc một cái kệ để che chắn tầm nhìn từ ngoài vào hoặc có một lối đi lệch từ cửa chính vào phòng khách là tốt nhất. Như vậy là để tránh những luồng khí không tốt đi thẳng vào nhà, cũng là để lưu lại những luồng khí tốt ở lại trong nhà lâu hơn. 

  • Chọn bộ sofa phù hợp đem đến sự hài hòa

Thông thường thì sô pha đặt ở phòng khách luôn được thiết kế “trọn bộ”, nhưng cũng có một số trường hợp các chủ nhà muốn phá cách nên sử dụng đến hai bộ sô pha hoặc đặt thêm những chiếc ghế lẻ xung quanh.

Cách bày trí này mặc dù có thể tăng thêm tiện nghi cho phòng khách nhưng trong phong thủy thì sẽ gây bất lợi cho sự hài hòa, đầm ấm của cả gia đình. Phòng khách dù lớn nhỏ thì bạn cũng chỉ nên đặt một bộ sô pha hoàn chỉnh duy nhất, để có thể đạt được ngụ ý là cả nhà trên dưới một lòng và luôn gắn bó, hòa hợp với nhau.

nhung-luu-y-phong-thuy-khi-thiet-ke-phong-khach

  • Không nên chia phòng khách thành nhiều phòng nhỏ

Phòng khách là nơi để tiếp đãi khách đến chơi và cũng là nơi để các thành viên trong gia đình ngồi chơi, nói chuyện; nên nếu có thể thì rộng vẫn tốt hơn là có diện tích chật. Nhưng nhiều nhà thấy diện tích phòng khách rộng nên đã tự ý chia ra thành nhiều phòng chức năng khác. Điều đó chính là sai lầm!

Một khi phòng khách bị “chia rẽ”, thì dù là vì mục đích gì, không gian từ trường chung ở đây cũng đã bị “cắt ra”. Điều này sẽ dễ khiến gia chủ luôn có cảm giác cô độc trong tư tưởng. Nếu còn độc thân thì bạn cũng sẽ khó tránh rơi vào cảnh khó kiếm được bạn bè tri âm tri kỷ.

Việc chia phòng khách còn phá vỡ phần nào thiết kế sẵn có của ngôi nhà, và việc đó cũng đồng nghĩa với việc phá vỡ gần kết cấu phong thủy nhà ở đã được định sẵn từ trước. Và một khi phong thủy bị thay đổi thì tài vận, cùng vượng khí cũng sẽ bị thay đổi theo.

Mặt khác, việc chia phòng khách sẽ làm loạn dòng khí lưu chuyển vốn đang bình thường trong ngôi nhà, sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe không chỉ của gia chủ mà còn là các thành viên trong gia đình. Nên bạn tuyệt đối không nên chia phòng khách khi không cần thiết.

  • Không nên để lộ vị trí tài lộc ra ngoài

Đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách thường được xem là vị trí tài lộc. Chính vì vậy, nếu vị trí tài lộc có xu hướng bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác sẽ rất dễ hao tài của của gia chủ. Tuy nhiên, nếu có vấp phải lỗi này thì bạn có thể khắc phục bằng cách đặt chậu cây xanh hoặc tủ trưng bày che đi để hóa giải. 

nhung-luu-y-phong-thuy-khi-thiet-ke-phong-khach-2

  • Cửa trước – cửa sau không nên thông một đường

Trong thiết kế phòng khách kiêng kỵ nhất là vừa đặt chân vào ngôi nhà đã có thể nhìn thấy ngay lối ra của cửa sau. Thiết kế này sẽ khiến cho các luồng khí tốt vừa vào nhà đã đi thẳng ra nơi khác, gia chủ sẽ khó tích lũy được tài lộc, thậm chí còn hao tài tốn của. 

  • Không nên đặt phòng khách phía sau căn nhà

Thông thường trong phong thủy thiết kế nhà ở có 1 bố cục được các nhà thiết kế áp dụng rất nhiều, đó là sau cửa chính luôn là phòng khách, sau đó mới đến các loại phòng khác như: phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh,… Nếu bạn xây dựng phòng khách ở vị trí phía trong hoặc sau của căn nhà sẽ khiến cho  tài lộc đi xuống, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở và dễ dẫn đến hao tài, cuộc sống gia đình sẽ khó sung túc.

  • Kiêng để xà ngang áp đỉnh phòng khách

Nếu bên trong phòng khách, đặc biệt là vị trí sô pha mà nằm ngay bên dưới xà ngang trên trần nhà thì sẽ gây ức chế tâm lý cực lớn cho các thành viên. Và cũng chính lỗi phong thủy này không những khiến gia chủ gặp trở ngại ngoài xã hội mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe khi để lâu dài.

  • Bố cục phòng khách nên thiết kế vuông vắn

Nếu có thể thì nên thiết kế phòng khách hình vuông hoặc hình chữ nhật, đừng thiết kế các hình thù méo mó, đồng thời khu vực ghế ngồi cũng không được đối trực diện với góc phòng.

Trong phòng khách nên đặt những vật trang trí hình tròn vì nó thường đem lại bầu không khí hài hòa, sinh động và ấm cúng. Nếu vì lý do nào đó mà phòng khách của bạn có các góc nhọn giống như mũi tên bắn ra thì có thể hóa giải bằng cách đặt cây xanh. 

nhung-luu-y-phong-thuy-khi-thiet-ke-phong-khach-3

  • Sàn phòng khách nên được thiết kế bằng phẳng

Sàn lót ở phòng khách tốt nhất được thiết kế bằng phẳng, không nên có quá nhiều bậc thang hay lồi lõm, cao thấp không bằng nhau. Vì phòng khách nếu thiết kế cao thấp quá khác biệt sẽ khiến vận thế của cả gia chủ và các thành viên trong gia đình lên xuống thất thường và dễ gặp nhiều các biến cố.

Trên là chia sẻ về những lưu ý phong thủy khi thiết kế phòng khách cho những ai đang muốn thiết kế phòng khách. Mong là qua đây các bạn có thể thiết kế được một gian phòng khách đẹp, hợp phong thủy, đem lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Nguồn: chungcuhadongnew.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *