pham quoc tinh


Home / Tin tức / “Giải Đáp Thắc Mắc” Thuê Nhà Kinh Doanh Có Cần Xem Hướng Không?

“Giải Đáp Thắc Mắc” Thuê Nhà Kinh Doanh Có Cần Xem Hướng Không?

Người Việt Nam rất coi trọng việc xem ngày giờ, phương hướng trong việc xây dựng nhà, khai trương cửa hàng kinh doanh. Đây là một điều nên làm và dường như là bắt buộc. Vậy thuê nhà kinh doanh có cần xem hướng không? Hãy cung chungcuhadongnew.com tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

thue-nha-kinh-doanh-co-can-xem-huong

Vì sao phải xem hướng khi thuê nhà kinh doanh?

Có thể nói rằng, việc xem hướng khi thuê nhà kinh doanh sẽ giúp bạn có thể yên tâm hơn khi bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Việc xem hướng, chọn vị trí cửa hàng hợp với tuổi của bạn sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc kinh doanh, giúp bạn buôn bán và làm ăn thuận lợi hơn. Khách hàng đến với cửa hàng của bạn ngày càng đông và bạn sẽ thu về lợi nhuận cao hơn, quy mô cửa hàng được mở rộng. Khá nhiều người cho rằng đây là việc mê tín nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người đi trước cho biết thì thuê nhà kinh doanh có cần xem hướng, đây là điều bình thường và cần thiết. 

Thuê nhà kinh doanh có cần xem hướng – một số vấn đề cần lưu ý

Việc thuê nhà cũng giống như bạn xây nhà để ở, để kinh doanh thì bạn cần xem hướng nhà, vị trí căn nhà xem liệu có hợp với tuổi của mình cho công việc kinh doanh và làm ăn buôn bán có tốt không. Nếu bạn lựa chọn được căn nhà tốt thì việc kinh doanh của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi. Dưới đây là một số lưu ý khi thuê nhà kinh doanh mà bạn cần nhớ:

– Lựa chọn cửa hàng có tầm nhìn rộng, không có vật cản phía trước

Lựa chọn vị trí cửa hàng kinh doanh nên chọn nơi có không gian mở rộng, có tầm nhìn rộng. Có như vậy, cửa hàng của bạn luôn mở rộng cửa để đón khách từ khắp nơi, tránh nên chọn những cửa hàng mà phía trước có cột điện, hàng rào, cây cối,…bạn có thể bố trí cây xanh trước cửa để giảm bụi bẩn, ô nhiễm vào cửa hàng.

– Lựa chọn hướng cửa là hướng Nam

Cũng giống như khi xây dựng nhà, khi lựa chọn cửa hàng chúng ta luôn chọn hướng Nam để tránh ánh nắng vào mùa hè, gió lạnh trong mùa đông. Những cửa hàng mà quay về hướng Nam sẽ giúp cho việc kinh doanh, buôn bán được thuận lợi hơn.

xem hướng nhà hợp tuổi

– Thuê cửa hàng ở những nơi đông dân cư

Lựa chọn cửa hàng ở những nơi đông dân cư sẽ giúp bạn tiếp cận dễ dàng với nhiều đối tượng khách hàng, sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn được phát triển tốt. Tránh không nên chọn những cửa hàng ở vị trí dân cư thưa thớt, ít người đi lại bởi họ sẽ không nhìn thấy được cửa hàng của bạn. Như vậy việc kinh doanh của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

– Không chọn cửa hàng nằm ở vị trí đường dốc

Đây là một trong những vị trí không thuận lợi mà bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn địa điểm mở cửa hàng. Bởi vì vị trí cửa hàng nằm trên đoạn đường dốc thì mọi người sẽ không dừng lại, khả năng tiếp cận với khách hàng sẽ giảm mạnh. Còn xét theo yếu tố phong thủy thì đường dốc sẽ mang theo may mắn, tài lộc của cửa hàng bạn đi mất.

– Không nên thuê nhà lâu không có người ở, hoặc quá cũ kỹ

Đây là những ngôi nhà được cho là không tốt và không có lợi cho việc kinh doanh của bạn. Do vậy bạn nên tìm hiểu kỹ lịch sử thông tin của những người chủ trước của căn nhà bạn định thuê để từ đó đưa ra cho mình quyết định phù hợp. Cho dù đây là vị trí thuận  lợi nhưng bạn cũng nên tìm hiểu lý do vì sao người chủ trước kinh doanh không gặp thuận lợi, đừng vì thấy nhiều lợi ích trước mắt mà vội vàng thuê luôn.

xem-tuoi-lam-nha-nam-2020

– Lưu ý đến các vấn đề phong thủy

Nên lựa chọn vị trí thuê nhà để dễ tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến, nên thuê nhà để kinh doanh theo đối tượng sản phẩm. Tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn kinh doanh để xác định được đối tượng khách hàng và chọn vị trí đặt cửa hàng. Chẳng hạn nếu bạn kinh doanh văn học phẩm mà đối tượng khách hàng hướng đến là học sinh, sinh viên thì bạn nên chọn cửa hàng gần với trường học. Còn nếu bạn kinh doanh tạp hóa thì nên chọn cửa hàng ở gần khu công nghiệp, gần phòng trọ, nơi tập trung đông học sinh, sinh viên. Khi đã xác định được đối tượng khách hàng cho sản phẩm thì bạn sẽ tìm hiểu các vấn đề về vị trí, hướng trong việc thuê nhà.

Một lưu ý nữa đó là, bạn cần quan tâm đến vấn đề phong thủy, hướng và các bày trí, sắp xếp các vật dụng trong cửa hàng. Hãy lưu ý sắp xếp đồ đạc trong cửa hàng sao cho để thuận lợi trong buôn bán, kinh doanh, không đặt gương trước cửa ra vào vì điều này đồng nghĩa với việc tài lộc, may mắn của bạn sẽ đi từ cửa vào khi gặp gương sẽ bị đẩy ra. Còn với vật phong thủy, những vật tài lộc như mèo thần tài, chuông gió,…. hãy nên đặt ở những vị trí thích hợp để mang nhiều may mắn đến cho cửa hàng của bạn.

Với những thông tin mà chungcuhadongnew.com chia sẻ trên đây bạn đã biết được khi thuê nhà kinh doanh có cần xem hướng hay không rồi nhé. Xin chúc công việc kinh doanh của bạn gặp nhiều may mắn.

Nguồn: chungcuhadongnew.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *