pham quoc tinh


Home / Tin tức / Bùi Văn Quân-Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tập Đoàn Anh Quân STRONG

Bùi Văn Quân-Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tập Đoàn Anh Quân STRONG

Bùi Văn Quân

Sinh 09 tháng 03 năm 1969

Tại: Dương Nội, Hà Tây cũ

Quốc tịch: Việt Nam

Dân tộc: Kinh

Nghề nghiệp: Doanh nhân

Tổ chức: Tập đoàn Anh Quân Strong (Chủ tịch HĐQT)

Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Dịch vụ, Sản xuất, Khai khoáng

Nổi tiếng vì: Người sáng lập và chủ tịch tập đoàn Anh Quân Strong, CĐT tháp Doanh nhân – 1 trong 10 tòa tháp cao nhất Hà Nội

Ông Bùi Văn Quân (sinh ngày 09/03/1969) là một nhà kinh doanh, nhà hoạt động chính trị/xã hội, nhà sáng lập tập đoàn Anh Quân Strong và nhà từ thiện. Ông thành lập tập đoàn Anh Quân Strong vào năm 1991, hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau với hàng chục công ty thành viên.

Bùi Văn Quân đã bộc lộ tố chất kinh doanh từ rất nhỏ, nên ngay từ lớp 6 ông đã trở thành trụ cột kinh tế của gia đình.

Ở độ tuổi 20, sau khi đi Trung Quốc thấy bên đó làm xi đánh giày, nhìn thấy tiềm năng lớn ở trong nước,ông đã đưa công nghệ sản xuất xi giày về Việt Nam, thương hiệu xi – lót giày Anh Quân dần hình thành và trở thành thương hiệu rất được ưa chuộng thời gian đó. 

bui-van-quan

Từ thương hiệu Anh Quân gắn liền với sản xuất xi đánh giày và lót giày, đã phát triển nhanh chóng, trở thành tập đoàn đa ngành với các lĩnh vực kinh doanh như: Xây dựng các công trình có quy mô lớn, kinh doanh bất động sản, khai thác và chế biến khoáng sản, sản xuất hàng tiêu dùng dựa trên nền tảng các sản phẩm chủ lực phục vụ cho ngành du lịch, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe,…

Điểm nhấn gắn liền với tên tuổi của ông là công trình tòa Tháp doanh nhân – 1 trong 10 tòa tháp cao nhất Hà Nội.

Ông hiện đang là Ủy viên ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Khóa IX (2019 – 2024). Phó Ban 3 – Ban cải cách Hành chính của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. Trước đó, năm 2014 ông được bầu là chủ tịch doanh nhân trẻ Việt Nam, trở thành chủ tịch doanh nhân trẻ Việt Nam khóa V (2014 – 2017) và là uỷ viên hội liên hiệp thanh niên khoá VII (2014-2019)

Đầu đời: 

Bùi Văn Quân là con út và sinh ra trong gia đình có tám anh chị em và không phải là gia đình có truyền thống kinh doanh tại Dương Nội, Hà Tây cũ. Cả bố và mẹ ông đều từng tham gia quân đội nhân dân Việt Nam. Quê nội ông ở Dương Nội nay thuộc Quận Hà Đông, quê ngoại tại Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Quê ngoại Thụy Khuê gắn liền với tuổi thơ và cũng là nơi định hình nên tính cách, tố chất con người Bùi Văn Quân. 

Năm lớp 6 với những tố chất đã được bộc lộ từ bé, ông đã là trụ cột kinh tế cho gia đình. Ngay từ khi vào cấp 3, tư duy và lý tưởng về con đường kinh doanh đã được định hình. 

Sự nghiệp kinh doanh sớm

Với tố chất kinh doanh từ rất bé, ông Bùi Văn Quân đã dần định hình nên con người kinh doanh của mình.

Dù chưa học hết cấp 3, ông đã biết kinh doanh bằng việc đạp xe đạp từ Hà Đông Lên Bắc Cạn để bán kem, quần áo,…cho đồng bào dân tộc ít người rồi mang những đặc sản về Hà Nội bán. 

bui-van-quan

18 tuổi, khi nhìn thấy nhu cầu về than đá của các nhà máy tại Hà Nội ông đã thuê oto mua than ở Quảng Ninh về bán cho các nhà máy thuốc lá Thăng Long, Cao su sao vàng,… dần dần phát triển thị trường không chỉ Hà Nội mà các địa phương lân cận và phải vận chuyển bằng những sà lan trọng tải hàng nghìn tấn.

Cũng giống như nhiều doanh nhân thành công trên thế giới, Bùi Văn Quân thay vì theo học tại một trong những trường danh giá có tiếng ở Hà Nội, ông quyết định rời Trường đại học kinh tế quốc dân để lập nghiệp.

Thương hiệu Anh Quân

Sau những thành công ban đầu với nhiều mặt hàng khác nhau, Bùi Văn Quân đã đánh dấu sự nghiệp gắn với thương hiệu Anh Quân Strong của mình bằng một chuyến đi lấy hàng tại Trung Quốc.

Khi sang Trung Quốc nhập len về sản xuất áo len xuất đi Hồng Kông và các nước Đông Âu, ông thấy người Trung Quốc làm xi đánh giày nước rất tiện. Sau khi về nước ông đã nghiên cứu, sản xuất thành công xi đánh giày, làm lót giày, phụ kiện liên quan đến giày. 

Năm 1991 khi mới 21 tuổi, ông lập doanh nghiệp đầu tiên của mình với tên gọi Doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng Xi – lót giày Anh Quân.

Do sản phẩm hoàn toàn mới, tiện dụng nên xi lót giày “Anh Quân” đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trong nước, trở thành một trong những doanh nghiệp đầu tiên quảng cáo trên đài truyền hình Việt Nam bên các nhãn hàng nổi tiếng thế giới lúc bấy giờ.

Trong thời gian 1993 -1994, do nhận thấy sự tiện lợi của công nông, doanh nghiệp của ông tiếp tục chế tạo các xe công nông, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với hai thương hiệu nổi tiếng về loại xe này thời gian đó ở miền Bắc là Hoa mai và Chiến Thắng. 

Năm 2001 ông đã quyết định thành lập nên trung tâm văn hóa – thể thao – du lịch – ẩm thực Anh Quân. Và cũng trong năm này ông đã thành lập nên Công ty TNHH thương mại đối ngoại và sản xuất Anh Quân.

Anh Quân Strong và sự ra đời của trung tâm giải trí quy mô lớn nhất Hà Đông, Hà Nội

Tháng 4/2004, ông đã đầu tư vào Trung tâm dịch vụ giải trí và thể thao “Anh Quân Strong” ở số 1 Thanh Bình (Hà Đông) với tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng. Đây là khu vui chơi giải trí có tiếng ở trung tâm quận Hà Đông. Trung tâm dịch vụ giải trí và thể thao “Anh Quân Strong” là khu phức hợp bao gồm khách sạn 3 sao Perfect Hotel cao 15 tầng, trung tâm hội nghị, trung tâm tiệc cưới cùng lúc phục vụ được hàng trăm người. Trở thành khu phức hợp quy mô và hiện đại nhất Hà Đông thời đó.

Với slogan “Nơi bạn khám phá ra chính mình” , đây là tôn chỉ cho cuộc sống và tập đoàn khi muốn người khác sau khi gặp, tiếp xúc đều thấy cuộc sống hay hơn và ý nghĩa hơn.

bui-van-quan

2008 – Thành lập tập đoàn Anh Quân Strong

Trước sự phát triển mạnh mẽ từ các công ty hiện có, đồng thời mở rộng ra các ngành nghề mới, năm 2008 Bùi Anh Quân quyết định thành lập Công ty cổ phần tập đoàn Anh Quân với tổng số hơn 10 công ty thành viên hoạt động trên nhiều lĩnh vực như dịch vụ, khoáng sản, nhà hàng khách sạn, vv. 

Và cũng trong năm này Tập đoàn Anh Quân quyết định đầu tư xây dựng công trình khu trung tâm phức hợp Tháp doanh nhân cao cấp Hà Đông.

Các dự án bất động sản, xây dựng

Với những thành công ban đầu trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn và trung tâm giải trí. Ông Bùi Văn Quân đã quyết định mở rộng hoạt động của tập đoàn bằng việc đầu tư sang mảng Đầu tư bất động sản, xây dựng. 

– Dự án Tháp Doanh nhân

Năm 2008 sau khi thành lập Tập đoàn Anh Quân, ông đã cho xây dựng dự án BĐS đầu tiên của mình là Tháp Doanh nhân. Dự án là tổ hợp gồm căn hộ, văn phòng, khách sạn và trung tâm thương mại tại số 1 đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Quy mô dự án: Tháp Doanh nhân được xây dựng trên tổng diện tích đất 1.370 m2, với tổng diện tích sàn xây dựng là 70.000 m2.

Theo thiết kế, Tháp Doanh nhân có chiều cao là 52 tầng trong đó có 5 tầng hầm và 45 tầng nổi, 2 tầng lửng, với chiều cao tòa nhà là 168 m.

Dự án khai thác và chế biến khoáng sản 

Đầu tư vào khai thác và chế biến khoáng sản nằm trong những trụ cột của Anh Quân Strong mà ông Bùi Văn Quân đề ra. Một số mỏ đang được khai thác với sản lượng lớn hàng năm như 

quảng cáo tòa tháp doanh nhân 

– Công trình Mỏ khai thác Quặng Kẽm – Chì

Mỏ Nông Tiến – Núi Dùm là mỏ chì – kẽm có diện tích 134,9ha nằm trên 2 khu vực là khu Núi Dùm 79,1ha và khu Nông Tiến 55,8ha thuộc địa bàn xã Tràng Đà, phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Mỏ được Công ty Cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô – thành viên thuộc tập đoàn Anh Quân Strong xây dựng và khai thác từ năm 2015. Mỏ chì kẽm Nông Tiến – Núi Dùm được khai thác bằng phương pháp hầm lò, xu hướng phát triển bền vững. Hiện nay, khu mỏ khai thác đạt 39.000 tấn/năm.

Sản xuất sản phẩm phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe,…

Hoạt động Chính trị/ xã hội 

Hoạt động chính trị xã hội của ông Bùi Văn Quân bắt đầu từ khá sớm, ông đã và đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị của Việt Nam

  • Ủy viên ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII (2009 – 2014), IX (2019 – 2024) 
  • Phó Ban 3 – Ban cải cách Hành chính của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam
  • Chủ tịch hội Doanh nghiệp trẻ VN khóa V (2013 – 2017)
  • Ủy viên hội liên hiệp thanh niên Việt Nam khóa VII (2014 -2019)

Xem thêm>> {XEM NGAY} Tiểu Sử Bùi Văn Quân Doanh Nhân Trẻ Việt Nam

Nguồn: http://chungcuhadongnew.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *