Home / Tin tức Tháp Doanh Nhân / [Siêu Bất Ngờ] Sự thật Tháp Doanh Nhân Hà Đông CHẬM Tiến Độ

[Siêu Bất Ngờ] Sự thật Tháp Doanh Nhân Hà Đông CHẬM Tiến Độ

Tháp doanh nhân Hà Đông chậm tiến độ hiện đang là một từ khóa được tìm kiếm và bàn luận rất nhiều trên các diễn đàn xã hội và trên các trang mạng tìm kiếm.Vậy thì thực hư câu chuyện chậm tiến độ của tòa nhà chung cư sang trọng bậc nhất Hà Đông này thế nào? Chúng tôi sẽ có câu trả lời cho bạn ngay sau đây. Cùng theo dõi nhé!

Được xem là một công trình kiến trúc cao cấp, hiện đại, tháp doanh nhân được xem như là một biểu tượng của quận Hà Đông. Tòa nhà này được xây dựng ở một vị trí vô cùng đắt già của Hà Đông và đây được coi như là vị trí vàng của trung tâm quận Hà Đông. Bởi vậy có rất nhiều người dân muốn sở hữu cho mình một căn hộ tại tòa nhà này. Nhưng trong những năm gần đây lại có một loạt bài báo đưa ra thông tin nói rằng tháp doanh nhân Hà Đông chậm tiến độ. Điều đó có đúng? 

Trước khi đi tìm hiểu sự thật về câu chuyện tòa nhà này bị chậm tiến độ, thì hãy cùng chungcuhadongnew tìm hiểu một chút về tòa nhà chọc trời này của Hà Đông.

chung cư tháp doanh nhân otofun

Sơ lược về tháp doanh nhân Hà Đông

1. Vị trí địa lý:

Tháp doanh nhân tọa lạc tại vị trí số 1 đường Thanh Binh ngay tại Trung tâm của quận Hà Đông. Đay được ví như là mảnh đất “Vàng” của Quận Hà Đông, nơi cửa ngõ phía Tây Nam của thành phố Hà Nội. Tháp doanh nhân tiếp giáp với: 

  • Phía Bắc tòa nhà giáp với các khu dân cư 
  • Phía Đông tòa nhà giáp với khách sạn Sông Nhuệ và khu dân cư phường Văn Mỗ.
  • Phía Tây Nam của tòa nhà giáp với khu dân cư phường Văn Mỗ
  • Phía Tây tòa nhà giáp với đường Thanh Bình và Sông Nhuệ

Giao thông ở đây khu vực này rất thuận tiện cho việc đi lại chỉ mất 5 phút đi xe thôi là bạn đã có thể vào được trung tâm Hà Nội.

2. Tổng quan dự án tháp doanh nhân

Tháp doanh nhân được xây dựng trên một khu đất rộng lớn với tổng thể là 2.710,1m2, trong đó diện tích xây dựng tòa nhà là  1.372m2. Tòa nhà có chiều cao 168m với 45 tầng nổi, 2 tầng lửng và 5 tầng hầm . Tháp doanh nhân có tổng số 539 căn hộ chung cư, các căn hộ  có diện tích từ 47.68m2 đến 142.68m2.

3. Các tiện ích ở khu chung cư

  • Tháp doanh nhân được đặt ở một vị trí vô cùng lý tưởng vì vị trí này rất gần với các trường trung học, trường tiểu học và các trường đại học danh tiếng như: học viện An Ninh NHân dân, đại học Hà Nội, Đại học Kiến Trúc, học viện y dược cổ truyền Việt Nam, học viện bưu chính viễn thông, trường trung học cơ sở Lê Lợi, Trường chuyên Nguyễn Huệ…
  • Tòa nhà cũng được đặt ở một vị trí rất gần với các bệnh viện lớn như : viện bỏng quốc gia, bệnh viện quân y 103,Bệnh viện đa khoa Hà Đông, bệnh viện K cơ sở Tân Triều…..
  • Tháp doanh nhân cũng được đặt ở một vị trí rất gần với trung tâm hành chính quận Hà Đông, gần với khu dự án công viên thể thao 100ha, cũng rất gần với các khu vui chơi giải trí, công viên, các chợ cổ truyền, và gần bến xe Yên Nghĩa….
  • Ngoài ra tháp doanh nhân còn rất gần với các khu đô thị lớn như: Khu đô thị Xa La, khu đô thị Mỗ lao, khu đô thị Văn Phú, khu đô thị Văn Quán…

chung cư tháp doanh nhân chậm tiến độ

Tháp doanh nhân chậm tiến độ?

Tháp doanh nhân là một dự án xây dựng nhà ở chung cư đã được UBND thành phố Hà Đông thuộc tỉnh Hà Tây cũ phê duyệt và cho tiến hành khởi công xây dựng trên tổng diện tích đất là 2.710m2. Dự án này được cơ quan có chức năng của tỉnh Hà Tây cũ phê duyệt từ năm 2008 cho nên sau khoảng 1 thập niên mà công trình này vẫn chưa hoàn thành thì nhiều người đã cho rằng dự án này đã bị chậm tiến độ. Tuy nhiên theo như tiến độ thi công dự kiến của tòa nhà này thì: 

  • Dự án sẽ được cất nóc và hoàn thiện phần thô vào tháng 2 năm 2017
  • Dự kiến bàn giao nhà vào quý 4 năm 2019.

Nếu như đúng theo đúng dự kiến thì phải đến quý IV của năm 2019 dự án tháp doanh nhân mới được hoàn thành và các nhà thầu mới tiến hành bàn giao nhà cho người dân. Tuy nhiên để xảy ra những tin về việc tháp doanh nhân chậm tiến độ cũng là do lỗi của chủ đầu tư. Trong quá trình kêu gọi đầu tư ,chủ đầu tư đã chưa phân tích rõ cho người dân hiểu hết về các quy trình thực hiện xây dựng tòa nhà và thời gian dự kiến hoàn thành của dự án nên mới gây ra những hiểu nhầm đáng tiếc.

Tháp doanh nhân Hà Đông chậm tiến độ? Theo đúng như quyết định phê duyệt cấp phép xây dựng của UBND Hà Đông vào năm 2008 thì nhiều người cho rằng dự án chung cư tháp doanh nhân đã bị chậm tiến độ. Nhưng nếu xét về dự kiến tiến độ thi công của tòa nhà, thì dự án này vẫn có tiến triển thì công bình thường. Nhưng để xảy ra những tin đồn không hay như vậy cũng là do lỗi một phần ở phía nhà đầu tư đã chưa giải thích rõ cho người dân về các hạng mục thi công của công trình và thời gian dự kiến trong lúc kêu gọi đầu tư. Tuy nhiên dù thế nào thì tháp doanh nhân vẫn là một công trình kiến trúc đáng được trân trọng và là một tòa nhà chung cư đáng để bạn sống cùng gia đình và người thân.

Nguồn: http://chungcuhadongnew.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *